Mẹ đảm lưu ngay bí quyết này để nuôi con ăn dặm nhàn tênh

Ngày 01/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Khi bé chuyển từ giai đoạn bú mẹ sang ăn dặm, nhiều mẹ băn khoăn với hàng tá câu hỏi: nên cho con ăn gì, ăn thế nào, làm sao cung cấp cho con chế độ dinh dưỡng hoàn hảo,…? 3 bí quyết sau đây cùng trợ thủ đắc lực Kiddy Channel sẽ giúp mẹ giải quyết các trăn trở chỉ với vài thao tác cơ bản.

Nhẫn nại giúp bé bằng tất cả sự vui tươi

Bước vào 06 tháng tuổi, cơ thể bé đã sẵn sàng cho việc đón nhận dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Đây là bước đánh dấu sự phát triển mới của bé, lúc này bé nên được tập ăn dặm để hệ tiêu hóa dần thích nghi hơn và sự kiên nhẫn của bố mẹ sẽ giúp bé yêu sớm làm quen với giai đoạn này.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 1

06 tháng tuổi, bé tiếp xúc với những thức ăn mới lạ nên rất cần thời gian làm quen.

Không phải món ăn ngon, màu sắc bắt mắt là bé sẽ chịu ăn ngay, bố mẹ còn cần tạo ra một bầu không khí vui tươi cho bé với âm nhạc hay những động tác vui nhộn, cổ vũ và khen ngợi mỗi khi bé ăn được, dù chỉ là một miếng nhỏ. Phản ứng tích cực của bố mẹ sẽ truyền cảm xúc và động lực cho bé, giúp bé vui vẻ và ăn ngon miệng hơn.

Hiểu được những khó khăn của bố mẹ khi bắt đầu cho bé ăn dặm, ứng dụng Kiddy Channel đã tạo ra chức năng “Góc giải trí” với nhiều hoạt động thú vị, hình ảnh dễ thương và âm nhạc sống động, hỗ trợ tích cực giúp bố mẹ dễ dàng tạo ra không khí tươi vui, cho bé nhiều niềm vui trong bữa ăn. Từ đó bé sẽ hiểu giờ ăn là hoạt động thú vị và được khuyến khích trong ngày mà hào hứng chờ đợi hơn.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 2

“Góc giải trí” với các nhân vật dễ thương và tính năng thú vị giúp bé ăn ngon hơn.

Cho con trải nghiệm món ăn phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Giai đoạn ăn dặm là lúc bé bắt đầu “khám phá” các mùi vị khác nhau, mẹ cần kiên nhẫn tập cho bé ăn từng nhóm thực phẩm một để bé làm quen và quan sát xem cơ thể bé có bị dị ứng với thực phẩm đó hay không. Tùy vào từng giai đoạn (04 giai đoạn: 05 - 06 tháng, 07 - 08 tháng, 09 - 11 tháng,  12 - 18 tháng) mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé các thực phẩm phù hợp, cần cung cấp đủ cho trẻ 04 nhóm dinh dưỡng cần thiết: chất đạm, chất bột đường, chất béo, nhóm vitamin - chất khoáng, để bé có một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 3

Bố mẹ cần kiên nhẫn cho bé ăn từ một đến nhiều nhóm thực phẩm.

Để đảm bảo bữa ăn của bé luôn đầy đủ chất dinh dưỡng, kết hợp 04 nhóm thực phẩm trên theo tỷ lệ hợp lý mà bố mẹ lại đỡ vất vả chọn lọc, tính năng “365 món ăn dặm” của ứng dụng Kiddy Channel như một bảo mẫu thông minh và giản tiện dành cho các bố mẹ hiện đại.

Với tính năng này, các bố mẹ có thể thao tác lựa chọn các công thức chế biến món ăn dặm cho bé theo nhiều phương thức được sắp xếp rất khoa học như món ăn theo độ tuổi, theo cách chế biến, theo nguyên liệu,… đáp ứng đúng mục tiêu của mình. Mỗi món ăn trong danh sách đều đã được nghiên cứu để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày cho bé yêu. Đặc biệt, bố mẹ còn có thể lưu lại những món ăn yêu thích của bé để dễ dàng tìm kiếm sau này.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 4

“365 món ăn dặm” – Kho thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé

Lên kế hoạch theo dõi sự phát triển của trẻ ngay từ đầu

Chiều cao và cân nặng là hai chỉ số rất quan trọng để đo lường, đánh giá và theo dõi sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Việc theo dõi đánh giá thường xuyên sự phát triển của bé qua từng giai đoạn sẽ giúp bố mẹ kịp thời can thiệp nếu con mình xuất hiện những bất thường về mặt tăng trưởng như: sụt cân, suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì,… Biểu đồ tăng trưởng là công cụ hữu hiệu để giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được quá trình phát triển về chiều cao, cân nặng của bé qua từng thời kỳ khác nhau một cách chính xác nhất.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 5

Biểu đồ phát triển giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi cân nặng và chiều cao của bé yêu

Với Kiddy Channel, chỉ với 1 thao tác nhập thông tin của bé (tháng tuổi, cân nặng, chiều cao), bố mẹ đã có thể ngay lập tức theo dõi sức khỏe của bé theo bảng chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về sự phát triển của bé yêu.

Nếu biểu đồ đi lên ở trong khung vạch cho phép, điều này chứng tỏ mẹ đang nuôi bé rất tốt. Bé đang phát triển đều đặn về cả chiều cao và cân nặng, sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường. Nếu biểu đồ có xu hướng đi xuống hoặc đi lên quá nhanh, các mẹ cần xem lại chế độ dinh dưỡng của con hoặc tìm đến bác sĩ dinh dưỡng uy tín để được tư vấn ngay.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 6

Dễ dàng theo dõi quá trình phát triển của con yêu với Kiddy Channel.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng biểu đồ tăng trưởng của các bé trai thường có xu hướng tăng nhanh hơn so với các bé gái. Vì thế các bậc phụ huynh không nên so sánh bé gái nhà mình với các bé trai hàng xóm, chỉ cần quan tâm đến biểu đồ tăng trưởng của con bạn có ổn không là được chứ không phải là bé cần đạt đến một con số thần kỳ nào.

Giao diện đơn giản, hình ảnh gần gũi, bắt mắt cùng những tính năng vô cùng hữu ích hỗ trợ tối đa quá trình nuôi con của bố mẹ, Kidd­­­­y Channel chắc chắn là ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của các bậc phụ huynh hiện đại thời công nghệ số. Hãy cùng Kiddy Channel – TRỢ THỦ CỦA MẸ, BẠN NHỎ CỦA BÉ để giúp các bé có một khởi đầu hoàn hảo nhất .

Tải ngay ứng dụng miễn phí tại http://kiddy.com.vn/app/

(Theo Khám phá).