Mẹ đi làm con cái dễ thành công hơn

Ngày 29/09/2016 16:00 PM (GMT+7)

Khi bé bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm cũng là lúc mẹ trở lại với công sở. Đây là bước ngoặt cho cả mẹ lẫn bé khi cả hai tạm xa vài giờ trong ngày sau thời gian luôn ở cạnh nhau. Mẹ đừng quá lo lắng vì nếu khéo dàn xếp, mẹ vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp lẫn chăm sóc tốt cho thiên thần nhỏ của mình.

Mẹ nên tiếp tục vai trò xã hội của mình

Từ 6-12 tháng, bé vẫn cần ngủ đến gần 14h mỗi ngày và giấc ngủ rơi vào ban ngày khoảng từ 2-4 giờ. Vì thế, thời gian mẹ và con xa nhau không nhiều, mẹ hãy xua đi cảm giác áy náy, bồn chồn ở công sở để làm việc thật tốt và nhanh chóng về với bé mẹ nhé. Sau đó, khi bé đã bắt đầu “hiểu chuyện”, mẹ có thể tập cho bé những thói quen thích ứng và chấp nhận việc mẹ đi vắng vài giờ trong ngày là điều bình thường. Bé cũng sẽ không muốn vì dành trọn thời gian cho mình mà mẹ phải từ bỏ những ước mơ, sự nghiệp hay những vị thế, vai trò xã hội mà mẹ đã mất nhiều tâm huyết gầy dựng trước đây. Miễn là ngoài những giờ làm việc nhất định, mẹ hãy ưu tiên dành thời gian bên cạnh, tương tác cùng con, theo sát quá trình phát triển của trẻ.

Mẹ đi làm con cái dễ thành công hơn - 1

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng cho thấy, mẹ đi làm, con cái về sau sẽ thành công hơn. Lý do là bé cảm nhận được sự phân chia lao động hợp lý trong gia đình, nhận thức về bình đẳng giới từ rất sớm. Bên cạnh đó, ý thức về sự siêng năng, chăm chỉ, trách nhiệm với công việc sẽ ăn sâu vào tiềm thức, trẻ sẽ được ảnh hưởng tích cực từ phong cách làm việc, lối sống của cha mẹ. Bên cạnh đó, những giờ xa cách còn giúp cả gia đình yêu quý và trân trọng hơn thời khắc cùng quây quần bên nhau.

Chuẩn bị gì cho ngày mẹ đi làm trở lại?

Với nhiều công cụ trợ giúp trong thời hiện đại, việc mẹ trữ sữa cho con bú hay chuẩn bị những bữa cháo cho bé ăn dặm đã trở nên dễ dàng hơn. Điểm mấu chốt để việc vắng mặt vài giờ trong ngày của mẹ không gây tác động đến tâm lý là mẹ vẫn tạo cho bé cảm giác an toàn, được yêu thương cùng những bữa ăn đủ đầy dinh dưỡng cho trẻ.

Sữa mẹ vẫn tươi nguyên trong vòng 24h nên mẹ có thể dùng máy hút sữa, trữ và bảo quản lạnh theo đúng quy cách. Mẹo cho mẹ để bảo toàn chất dinh dưỡng là nên chia lượng sữa vào những túi khác nhau bảo quản riêng để hâm nóng và sử dụng lần lượt theo cữ bú trong ngày của bé. Tập cho bé thói quen bú vào buổi sáng và buổi tối (trước và sau khi mẹ đi làm) để bé vẫn được hưởng cảm giác bú trực tiếp từ bầu sữa mẹ, nhìn thấy mặt, ngửi mùi hương và an tâm về sự gắn kết thân thiết giữa hai mẹ con.

Khi trẻ đã chuyển sang ăn cháo, ngoài việc tự chọn nguyên liệu và nấu cháo cho con, mẹ có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chế biến sẵn chuyên dụng dành cho bé. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ bữa ăn cho trẻ nhỏ như các loại cháo tươi để giúp mẹ bận rộn bớt vất vả khi vừa đi làm vừa chăm con nhỏ. Mẹ chỉ cần chọn đúng loại cháo tươi của nhà sản xuất uy tín, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, giàu dinh dưỡng và không sử dụng chất bảo quản để an toàn cho sức khỏe của bé. Các loại cháo này được cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu thiết yếu của trẻ sơ sinh và có rất nhiều hương vị quen thuộc ngon như mẹ nấu như: thịt thăn bằm và bí đỏ; gà và cà rốt; bò, đậu hà lan và cà rốt; cá hồi, cải bó xôi…

Mẹ có thể hình thành một “nghi thức xa con” như luôn hôn tạm biệt trẻ theo một kiểu nào đó. Nếu trẻ lớn hơn một chút, hãy giải thích cho trẻ hiểu, mẹ cần thực hiện nhiệm vụ đi làm, còn nhiệm vụ của trẻ là vui chơi, ăn giỏi và cho trẻ biết khi nào mẹ trở về. Hai mẹ con có thể kể nhau nghe về “công việc” của mình trong ngày. Theo các nhà tâm lý, cảm giác thoải mái gần gũi khi ở bên cạnh và “xa nhau có chiến lược” như thế sẽ cũng giúp trẻ hình thành sự gắn bó an toàn và tự chủ hơn về bản thân, cũng như niềm tin vào các mối quan hệ sau này.

Cháo Tươi Baby – Tươi Ngon Như Mẹ Nấu

Mẹ đi làm con cái dễ thành công hơn - 2

Chúng tôi biết rằng bữa ăn tốt nhất cho trẻ là từ các món ăn mẹ nấu. Vì vậy chúng tôi tạo ra sản phẩm Cháo tươi baby Saigon Food theo đúng cách mà bạn nấu ăn cho con bạn tại nhà.

Nấu từ nguyên liệu tươi được lựa chọn kĩ càng theo quy trình kiểm soát chất lượng chuẩn quốc tế.

Không chất bảo quản nhờ bao bì đa lớp chuyên dụng kết hợp công nghệ Nhật Bản.

Đầy đủ dinh dưỡng: chất đạm, bột đường, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất, cần thiết cho một bữa ăn.

Công thức được tham vấn bởi các chuyên gia.

(Theo Khám Phá).