Mẹ ơi con thích đọc sách!

Ngày 12/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

“Trẻ con khi được tiếp xúc với sách, được đọc sách, sống trong thế giới của những cuốn sách, sẽ là những đứa trẻ giàu trí tưởng tượng, giàu vốn từ, hiểu biết hơn, vốn sống phong phú hơn, cảm nhận đa dạng về mọi vật, cảm xúc, thế giới quan xung quanh mình" - MC Minh Trang.

Cùng chọn địa điểm là những toà nhà trung tâm sầm uất của hai đô thị lớn nhất Việt Nam, tuy nhiên không gian “nest by AIA” lại gợi lên ấn tượng về sự yên bình và giản dị. Tính hiện đại được nhấn mạnh trong thiết kế qua ánh sáng tự nhiên lan tỏa, giải pháp không gian mở, thông suốt và lựa chọn vật liệu thú vị.

“nest by AIA” là mô hình một văn phòng mở của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam, là một hình thức mới của trung tâm dịch vụ tài chính và được hình thành dựa trên ý tưởng “one-stop shop” (cửa hàng một điểm đến: điểm dừng chân lý tưởng – điểm đến một lần cho nhiều dịch vụ).

Điều làm cho không gian này càng trở nên đặc biệt và là “điểm muốn đến” của khách hàng chính là những sự kiện văn hóa, đời sống, xã hội thực sự có giá trị, hữu ích được tổ chức thường xuyên, với những miếng bánh nướng nóng hổi vừa mới ra lò, những tách cà phê thơm phức vừa được pha, với những câu chuyện đầy cảm hứng bởi những diễn giả uy tín trong cộng đồng.

Chính thức mở cửa từ đầu tháng 3 năm 2016, tại Tầng 4 Tháp B Vincom Centre Bà Triệu, “nest by AIA” đã trở thành điểm đến cho một chuỗi các sự kiện được tổ chức xoay quanh các chủ đề vô cùng thú vị và được miễn phí vào cửa cho tất cả khách hàng của nest by AIA.

Đón tháng 8, trước ngày tựu trường teatalk “Mẹ ơi con thích đọc sách” với sự tham gia chia sẻ của MC Minh Trang và diễn giả Vũ Việt Anh với chủ đề giáo dục tạo thói quen đọc sách cho trẻ đã được tổ chức tại nest by AIA Hà Nội.

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 1

Là một sự kiện trong chuỗi các sự kiện dành cho cộng đồng đã được sự ủng hộ và quan tâm rất lớn từ phía các bậc phụ huynh về vấn đề giáo dục: Tạo thói quen đọc sách cho trẻ và những phương pháp khoa học giúp trẻ thông minh và hạnh phúc hơn qua văn hóa đọc.

Mở đầu chương trình MC Minh Trang đã đem đến cho khán giả những chia sẻ thật sự gần gũi với cương vị một người mẹ đang đồng hành trong những năm tháng phát triển trí tuệ và cảm xúc đầu tiên rất quan trọng của con mình.

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 2

Chị chia sẻ: “Trẻ con khi được tiếp xúc với sách, được đọc sách, sống trong thế giới của những cuốn sách, sẽ là những đứa trẻ giàu trí tưởng tượng, giàu vốn từ, hiểu biết hơn, vốn sống phong phú hơn, cảm nhận đa dạng về mọi vật, cảm xúc, thế giới quan xung quanh mình". Tại teatalk, Minh Trang chia sẻ 6 quan điểm với khán giả của chương trình dành cho các bé trong lứa tuổi từ 0-6 tuổi:

1. Những lợi ích của việc trẻ được đọc sách từ sớm?

- Xây dựng vốn từ vựng để giao tiếp

- Kiến thức đa dạng về cuộc sống

- Kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo

- Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm

- Tăng thời gian chất lượng, sự gắn kết giữa cha mẹ và trẻ.

- Luyện khả năng tập trung, tính kiêm nhẫn. Thói quen tốt ngay từ nhỏ, làm nền tảng cho tương lai.

2. Trẻ em nên được tiếp xúc với sách từ khi nào?

3. Làm thế nào để trẻ hứng thú với sách?

- Lựa chọn nội dung hấp dẫn phù hợp với độ tuổi, sở thích

- Sự tương tác của bố mẹ với con khi đọc sách

- Bố trí khu vực để sách và góc đọc sách gần gũi, thân thiện

4. Thời lượng đọc sách nên bao lâu / ngày? Và trong khoảng thời gian nào?

5. Việc trẻ chỉ thích đọc đi đọc lại một cuốn sách thì có nên không?

6. Định hướng lựa chọn sách cho trẻ dưới 6 tuổi?

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 3

Tiếp nối chương trình là góc nhìn của một người bố, anh Vũ Việt Anh. Anh tập trung hơn vào đối tượng trẻ em từ 6 tuổi trở lên, khi bé đến tuổi tới trường đi học, biết đọc sách. Khi đó bé chịu sự ảnh hưởng nhiều từ yếu tố môi trường: bạn bè, thầy cô, xã hội… Anh đã đưa ra những cơ sở khoa học về nguyên tắc xử lí của não bộ khi trẻ tiếp nhận thông tin: tại sao thích đọc/ Tại sao ghét, sợ đọc?

Nhóm đối tượng chán ghét, sợ sách, nghiện những điều tiêu cực như: ngôn tình, truyện tranh, ảnh, các văn hóa phẩm đồi trụy, game, smartphone….Cha mẹ gặp những tình huống xấu của con thì xử lí như thế nào? Và cuối cùng là phương pháp giúp trẻ đọc nhanh, ghi chép khi đọc hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 4

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 5

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 6

Mẹ ơi con thích đọc sách! - 7

Với 2 tiếng đồng hồ, diễn giả và khán giả của chương trình đã có những sự chia sẻ vô cùng cởi mở trên vai trò là người làm bố, làm mẹ, những phản hồi và thắc mắc của khán giả được tháo gỡ ngay tại chương trình, những phần quà từ ban tổ chức được trao đến tay những bậc phụ huynh như lời cảm ơn đặc biệt.

Bên cạnh đó, các bé đã có một buổi sáng thật tuyệt vời bên cạnh những đầu sách thú vị từ Alpha kids tại khu vực “play nest” trong khi bố mẹ tham gia teatalk, các bé đắm mình trong những câu chuyện, hình ảnh ấy thật sự cần được lan tỏa rộng rãi hơn nữa, đó là văn hóa đọc, thứ văn hóa nền tảng cho sự phát triển toàn diện của nền tri thức đối với yêu cầu phát triển của xã hội.

Từ bây giờ đến cuối năm, các sự kiện được tổ chức tại “nest by AIA” sẽ tiếp tục là một chủ đề thú vị không kém dành cho cộng đồng.

Đừng để lỡ các sự kiện thú vị, bạn có thể đăng ký và theo dõi trên Facebook “nest by AIA”.

(Theo Khám phá).