Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà

Ngày 30/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Với bà mẹ trẻ này, tất cả những đồ vật trong nhà đều cần cảnh giác vì chúng có thể gây nguy hiểm cho con.

Khi Tít nhà tôi tròn 2 tuổi thì bà nội về quê. Vợ chồng tôi quyết định cho Tít đi nhà trẻ để không làm ảnh hưởng tới công việc của bố mẹ. Nhưng ngặt một nỗi, Tít lười ăn và khóc gào thảm thiết 1 tuần trời không ngớt. Chưa kể, Tít sinh ốm liên miên khiến tôi không nỡ gửi cháu nữa.

Thấy con như vậy, bố con đưa ra ý kiến để mẹ ở nhà chăm con 1 thời gian nữa rồi tính tiếp. Thương con nên tôi quyết định nghe theo ý chồng.

Vì tính hay lo nên với tôi tất cả những đồ vật trong nhà tôi luôn cảnh giác vì chúng đều có thể gây nguy hiểm cho con. Thế nên mọi thứ tôi đều để rất cẩn thận. Tất cả những đồ dễ vỡ như cốc chén, bình nước, phích nước nóng, tôi đều cẩn thận cất gọn trên bệ bếp để xa tầm tay con. Làm vậy cũng hơi bất tiện nhưng an toàn cho con tuyệt đối.

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 1

Thương con, tôi ở nhà chăm con 1 thời gian nữa rồi tính tiếp (Ảnh minh họa)

Nhưng như mọi người biết, ở cái tuổi rất thích làm giống người lớn này, mọi thứ cha mẹ làm, con đều học theo rất nhanh. Do sơ suất, hôm trước chồng tôi có cắm quạt để con nhìn thấy.

Hôm sau, khi đang đi ra khỏi phòng khách, tôi giật mình thấy con đang hí hoáy cắm bàn là vào ổ điện. Tá hỏa lôi con ra, rồi giải thích. Nhưng không biết con tiếp thu được đến đâu. Song đó cũng là 1 bài học cho vợ chồng cần cẩn thận hơn nữa để phòng tránh hiểm họa bất cứ lúc nào.

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 2

Mẹ cần cẩn thận phòng tránh hiểm họa khi nuôi con nhỏ. Ảnh minh họa.

Con trai hiếu động nên mọi xó xỉnh con đều muốn khám phá, mọi đồ vật trong nhà đều là 1 thế giới mới mẻ với con. Nếu không để ý thì ngay cả những đồ vật đó lại mang lại sự nguy hiểm khôn lường cho con nhỏ. Lắm lúc vừa lơ đễnh chút, con thoắt cái đã vào mở được cánh tủ lạnh ngó nghiêng, rồi tự ý mở cánh tủ chui tọt vào trong giả bộ chơi trò đi “ú òa”.

Hay có những lần, con đang chơi cùng bố, thấy mẹ vào vội đứng dậy đóng cửa đến rầm, ra vẻ nhốt mẹ để đùa vui làm tôi không khỏi giật mình vì sợ con bị kẹp tay. Có người lớn ở đó kịp thời thì con không sao chứ không có thì tôi không biết chuyện gì tiếp theo.

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 3

Ảnh minh họa

Nhiều lúc tôi lo lắng cho con mà chỉ muốn ôm con vào lòng cả ngày cho an toàn nhưng nào con có chịu nghe theo. Mỗi khi con mà hứng thú chuyện gì thì lon ton chạy như bay không cần biết đường đi lối lại ra sao. Sợ nhất là những lúc con lao như tên qua các góc bàn, cạnh giường, rồi những lần con va đập vào đó  khiến tôi không khỏi xót ruột và nhiều lần thót tim.

Ở nhà với con 1 thời gian ngắn mà tôi thấy việc trông con thật không đơn giản. Mấy hôm trước, chị hàng xóm cũng có con nhỏ sang chơi. Là phụ nữ nên chúng tôi lại được dịp “khoe con”. Biết cháu nghịch ngợm như vậy, mẹ ấy đã mách nước cho tôi địa chỉ mua những phụ kiện để đảm bảo an toàn cho bé với các vật dụng ở nhà.

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 4

Tôi đã mua những vật dụng ngăn chặn kịp thời để bảo vệ con khỏi đồ vật nguy hiểm trong nhà

Theo lời mách nước đầy chân thành ấy, tôi đã tìm lên Deca.vn để bắt đầu check và tìm kiếm sản phẩm. Sau đó, tôi đã tìm mua được những vật dụng ngăn chặn kịp thời để bảo vệ con khỏi đồ vật nguy hiểm trong nhà. Chẳng hạn như: Bịt ổ điện an toàn Canpol Babies, Bịt góc bàn nhựa mềm Prince Lionheart Cushiony 0071, Miếng dán chống trượt trong bồn tắm Dreambaby F130, chặn cửa chữ U Canpol Babies, Cửa chặn an toàn Dreambaby F160W…

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 5

Bịt ổ điện an toàn Chicco (Xem sản phẩm)

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 6

Bịt góc bàn nhựa mềm Prince Lionheart Cushiony 0071 (Xem sản phẩm)

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 7

Chặn cửa chữ U Canpol Babies (Xem sản phẩm)

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 8

Miếng dán chống trượt trong bồn tắm Dreambaby F130 (Xem sản phẩm)

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 9

Cửa chặn an toàn Dreambaby F160W (Xem sản phẩm)

Mẹ Tít mách 6 món đồ bảo vệ bé khỏi nguy hiểm ngay trong nhà - 10

Thảm cao su Canpol Babies (Xem sản phẩm)

Từ hôm mua được những vật dụng này, tôi thấy yên tâm hẳn lên khi ở nhà trông con. Giờ tôi có thể vừa trông con vừa làm thêm mà rất yên tâm vì không sợ con gặp nguy hiểm với những đồ vật trong nhà.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu