Mỗi trẻ em, một tiềm năng

Ngày 09/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Là cha mẹ, chúng ta đã đánh giá hết tiềm năng của trẻ? Và đôi lúc, liệu rằng chúng ta có vô tình tạo nên áp lực khi đặt quá nhiều kỳ vọng mà chưa hiểu hết trẻ?

Khai phá hết tiềm năng đúng theo năng lực riêng của mỗi trẻ

Có nhiều cách nhìn nhận tiềm năng của con trẻ, tuy nhiên, để nhận định đúng khả năng của mỗi em sẽ có nhiều hướng khác nhau tùy vào quan điểm của mỗi gia đình. Một trong những quan điểm đó là nhìn vào kết quả học tập và thành tích cá nhân của con. Nhưng có thể chúng ta sẽ giúp trẻ khai thác hết tiềm năng thật sự ở một góc độ là các em sẽ được tối đa hóa hay thỏa sức thể hiện bản thân khi được trải nghiệm những điều đúng với khả năng của mình. Và từ những chọn lựa thích hợp, các em sẽ tạo dựng nên nền tảng vững chắc và không ngừng vươn xa, vượt qua những giới hạn của bản thân.

moi tre em, mot tiem nang - 1

Cách nhận định tiềm năng phổ biến nhất là nhìn vào kết quả học tâp và thành tích cá nhân của trẻ

Lợi ích cho trẻ khi được phát triển đúng hướng

Để cùng con có hướng đi phù hợp, chúng ta nên thật sự am hiểu các con, hiểu được mong ước của con. Tiếp theo, phụ huynh cần xem xét những phương pháp để giúp trẻ trưởng thành phù hợp nhất theo khả năng và tiềm năng của mỗi một em.

Với một phương pháp được tích lũy qua hơn 60 năm lịch sử và đã giúp hơn 4 triệu trẻ em toàn cầu phát triển các kỹ năng cơ bản: kỹ năng tự học độc lập, kỹ năng tư duy logic, nền tảng Toán học vững chắc…phương pháp Kumon còn giúp các em đi xa hơn nữa là phát triển sự tự tin, yêu thích việc học, đón nhận và chinh phục thử thách, tự xác lập các mục tiêu học tập và mục tiêu trong cuộc sống.

moi tre em, mot tiem nang - 2

Thầy cô đưa ra trình độ học vừa đúng cho mỗi học sinh.

Một trong những phụ huynh đang cho con theo học hơn 5 năm qua đã từng nhận định rằng: khi cho con học Kumon, không phải vì thành tích xuất sắc sau một thời gian theo học, mà quan trọng nhất là con đã gặt hái được những gì; những kỹ năng tự học độc lập, sự tự tin và xem việc học là một niềm vui, con trải nghiệm được cảm giác đối diện với thử thách và chinh phục nó. Những điều này sẽ là nền tảng vững chắc cho con bước đi trên chính đôi chân của mình trong tương lai đầy rộng mở.

Kumon tuy chỉ với những xấp bài tập nhưng chứa đựng cả một quá trình đã và đang được cải tiến liên tục để sao cho các em được học, rèn luyện kỹ năng từ kiến thức vững chắc cho đến một sự phát triển tư duy theo đúng nhịp độ và tiến độ tương thích cho mỗi một em, không đánh đồng hay quy chuẩn hàng loạt cho nhiều em cùng một lúc, mà ở Kumon được gọi là “trình độ học vừa đúng” cho mỗi học sinh.

Đồng hành cùng sự trưởng thành của trẻ

Với một phương pháp phù hợp thì chưa đủ, trẻ em cần thêm sự đồng hành của bố mẹ, gia đình bằng tình yêu thương, nâng bước để các con trưởng thành một cách tự nhiên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến phương pháp hướng dẫn của Kumon.

moi tre em, mot tiem nang - 3

Giáo trình Kumon sẽ “đo ni đóng giày” khả năng của mỗi trẻ ngay từ khi vào lớp.

Dựa theo hướng giáo dục cá nhân và học ở “trình độ vừa đúng”, Kumon mong muốn sẽ phát huy hết khả năng của trẻ và giúp các em thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Vì vậy, chúng tôi luôn mong mỏi sự “kề vai, sát cánh” của phụ huynh để cùng giáo viên hướng dẫn nâng bước mỗi một em trong quá trình học tập và trong tương lai xa hơn của các em.

Với mục đích tri ân Quý phụ huynh đã luôn bên cạnh các em học sinh, và cũng là dịp vinh danh các học sinh đạt thành tích vượt bậc hàng năm, tháng 11 sắp tới Kumon sẽ tổ chức Lễ Tuyên Dương Học Sinh Xuất Sắc 2015. Buổi lễ là dịp họp mặt của phụ huynh và các giáo viên để cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua cùng các em học sinh, để một lần nữa chúng ta cùng học hỏi từ những trải nghiệm chinh phục đỉnh cao của các em, một lần cùng nhau tự hào về những điều tốt đẹp đã được tạo dựng.

Nhân dịp cuối năm, Kumon xin dành tặng "Túi đựng viết" với thiết kế đặc biệt dành cho học sinh đăng ký mới và cho tất cả các học sinh hiện tại đang theo học tại Kumon trong tháng 12.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website: http://vn.kumonglobal.com/ hoặc Hotline: 1900 54 54 24.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ