Nạp đủ năng lượng cho bé luôn năng động mỗi ngày

Ngày 11/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dù ở độ tuổi nào, việc tăng cường vận động sẽ giúp bé phát triển hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Các trò chơi vận động hoặc các hoạt động thể dục, thể thao như bơi lội, chạy bộ, cầu lông… có tác dụng kích thích tuần hoàn não, giúp các cơ bắp phát triển, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho bé.

Nạp đủ năng lượng cho bé luôn năng động mỗi ngày - 1

Đủ năng lượng sẽ giúp bé năng động cả ngày dài

Bé chỉ vận động khi được cung cấp đủ năng lượng

Muốn bé năng vận động, mẹ cần bổ sung đầy đủ năng lượng cho bé qua những bữa ăn đủ lượng và chất. Nếu không được "nạp" đủ năng lượng, bé rất dễ bị mệt mỏi, uể oải, kém tập trung vào các hoạt động thường ngày.

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc bé bỗng dưng mệt mỏi mà không mắc bệnh tật gì, quan sát thực tế mẹ sẽ thấy những bé hay ngồi im một chỗ, tỏ ra lười vận động, kém tập trung trên lớp. Ngoài những nguyên nhân về tâm lí, các mẹ cũng không nên bỏ qua các lí do thiếu máu, thiếu năng lượng do chế độ ăn chưa đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Theo lý giải của bác sĩ Christ Derauf đăng trên trang Chicago Tribune: "Mệt mỏi vào cuối ngày là hiện tượng phổ biến ở trẻ, đặc biệt là ở trẻ ưa vận động. Bé cũng dễ bị mệt mỏi do bị đói giữa các bữa ăn".

Bí quyết đơn giản giúp bé đủ năng lượng cả ngày dài

Việc giúp bé đủ năng lượng mỗi ngày không khó như mẹ nghĩ. Mẹ chỉ cần áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây!

1. Để bé ngủ 8-10 tiếng mỗi ngày. Trẻ con cần ngủ nhiều hơn người lớn. Đây chính là khoảng thời gian cần và đủ để cơ thể bé nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau.

2. Chuẩn bị những bữa sáng giàu dinh dưỡng

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất với trẻ. Lúc này, các tế bào hoạt động mạnh nhất, do đó sẽ giúp hấp thu các dưỡng chất trong thức ăn nhiều nhất.

Để biết được bé đã ăn sáng đủ lượng calories cho buổi sáng hay chưa, mẹ nên dựa vào công thức tính năng lượng 1 ngày cho bé (bằng 1.000 kcal + 100 x số tuổi của bé).

Bạn có thể định lượng calories trong bữa ăn của bé dựa trên Bảng tính calo chi tiết của Viện Dinh dưỡng Việt Nam. Ví dụ, theo bảng tính này, 1 tô phở bò chín cung cấp 456 kcal.

Nạp đủ năng lượng cho bé luôn năng động mỗi ngày - 2

Bữa sáng đủ chất đảm bảo cho bé đủ năng lượng

3. Cho bé ăn thêm 1-2 bữa phụ lành mạnh mỗi ngày

Bữa phụ lành mạnh được hiểu là các bữa ăn đảm bảo lượng calories cao, bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng như chất xơ, carbonhydrate, vitamin, và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi...  

Theo bác sĩ Chris Derauf, những bữa phụ lành mạnh (healthy snack) sẽ giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi trong ngày của bé.

Tuỳ theo độ tuổi, mẹ có thể cho bé ăn 1-2 bữa phụ mỗi ngày. Một bữa vào giữa buổi sáng, một bữa vào giữa buổi chiều.

Nạp đủ năng lượng cho bé luôn năng động mỗi ngày - 3

Mẹ có thể cho bé ăn bánh Custas vào bữa phụ

Gần đây, nhiều mẹ chọn bánh Custas làm bữa phụ lành mạnh cho bé. Được biết, Custas không chứa chất bảo quản nên an toàn cho bé, ngoài vị ngon, bánh còn chứa tới 100 kcal (trong một chiếc bánh), nhiều dưỡng chất cần thiết như carbonhydrate, chất xơ, can-xi...

Nạp đủ năng lượng cho bé luôn năng động mỗi ngày - 4

Custas thuộc tập đoàn Orion đến từ Hàn Quốc và được các bà mẹ ở 65 quốc gia chọn cho con mình.

Mẹ chọn Custas vì bánh an toàn, không chứa chất bảo quản nhờ hệ thống vô trùng tiên tiến và hiện đại. Từng chiếc bánh, là sự hoà quyện của lớp trứng thơm mềm mại, sữa tươi hoà quyện, lớp kem sánh thơm, vị ngon khó cưỡng y như bánh mẹ làm. Nên bé nào cũng thích mê.

Hơn nữa mẹ chọn Custas vì biết mỗi chiếc bánh chứa đến 100 kcal, và nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé như carbohydrate, chất xơ, can-xi, protein... giúp bé năng động cả ngày dài.

Vào bữa phụ, 1 chiếc Custas là năng lượng cho bé. Khi mẹ bận rộn, 2 chiếc Custas thay cho bữa chính sẽ khiến mẹ yên lòng vì bé vẫn đủ năng lượng để học tập và vui chơi. Đây chính là gợi ý từ công thức 1-2 Custas - Ăn Chơi Mà Khoẻ Thật đang được các mẹ Việt truyền tay nhau.

Tham khảo thêm bí quyết chăm bé tại Facebook chính thức của Custas:

https://www.facebook.com/custasvietnam/

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc