Nguyễn Kim mang tri thức đến trẻ em vùng nông thôn

Ngày 22/09/2016 08:00 AM (GMT+7)

Để chắp cánh ước mơ được đến trường cho các em nhỏ, năm nay, Nguyễn Kim hợp tác cùng Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam tiến hành trang bị 21 thư viện điện tử cho các trường tiểu học khó khăn trên cả nước.

Trái ngược với tốc độ phát triển kinh tế đáng kể tại các thành phố lớn, một số vùng nông thôn Việt Nam còn đang phải đối mặt với sự khó khăn, thiếu thốn về điều kiện sống. Hoàn cảnh đói nghèo đã góp phần khiến trẻ em nông thôn phải bỏ học sớm, thiếu cơ hội tiếp xúc với sách vở cũng như sân chơi lành mạnh phù hợp với lứa tuổi.

Khi doanh nghiệp luôn hướng về trẻ em…

Một báo cáo của tỉnh Quảng Bình đã chỉ ra rằng: “Quảng Bình có 253.506 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có đến 220.943 là trẻ em nông thôn, đa phần có gia cảnh khó khăn. Đối với trẻ thành thị, vào dịp hè, các em được đi du lịch, vui chơi, giải trí... Trong khi đó, các em nhỏ vùng quê nghèo hay nông thôn phải dành thời gian rỗi để phụ giúp bố mẹ kiếm sống, hay phải lên phố đi đánh giày, bán hàng thuê, bán vé số...”.

nguyen kim mang tri thuc den tre em vung nong thon - 1

Các chương trình cộng đồng của Nguyễn Kim thường hướng đến đối tượng là các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước

Thấu hiểu hoàn cảnh mà các em học sinh còn đang trong độ tuổi cắp sách đến trường phải đối mặt, nhiều doanh nghiệp Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện để hỗ trợ đời sống tinh thần lẫn vật chất cho các em. Trong số đó, phải kể đến siêu thị điện máy Nguyễn Kim – một doanh nghiệp luôn trăn trở và tìm kiếm những cách thức hỗ trợ trẻ em được tiếp cận với nguồn tri thức, mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

Hành trình 20 năm cống hiến bền bỉ cho cộng đồng

Chính thức triển khai chương trình “Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai” xuyên Việt vào tháng 6 vừa qua, bên cạnh việc trang bị 21 thư viện điện tử, Nguyễn Kim còn thực hiện chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước. Có thể thấy, một lần nữa Nguyễn Kim tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng cộng đồng và góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước - như hành trình doanh nghiệp này đã và đang thực hiện suốt 20 năm qua.

nguyen kim mang tri thuc den tre em vung nong thon - 2

Các em học sinh háo hức trải nghiệm máy vi tính do Nguyễn Kim tài trợ

Để chắp cánh ước mơ được đến trường cho các em nhỏ, năm nay, Nguyễn Kim hợp tác cùng Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam tiến hành trang bị 21 thư viện điện tử cho các trường tiểu học khó khăn trên cả nước.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ trao tặng 21 gói điện tử tiêu dùng bao gồm các vật dụng thiết yếu như tivi LED, nồi cơm điện, quạt máy… cho gia đình của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập và rèn luyện tiến bộ. Các hoạt động trên được thực hiện trên tinh thần chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp và nâng cao tri thức cho thế hệ tương lai.

Để tri ân khách hàng, các trung tâm điện máy Nguyễn Kim trên cả nước sẽ cung cấp các dịch vụ miễn phí như vệ sinh, bảo trì sản phẩm; miễn chi phí sửa chữa sản phẩm; giảm 50% phí thay vật tư linh kiện. Với những sản phẩm điện lạnh như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, khách hàng sẽ được nhân viên phục vụ nhanh chóng ngay tại nhà.

Trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới, những chương trình cộng đồng như Nguyễn Kim đang làm càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ giúp các doanh nghiệp chứng tỏ được uy tín cũng như văn hóa tốt đẹp của mình, những chương trình này còn góp phần nâng doanh nghiệp lên một bậc thang mới, khi luôn góp phần tạo dựng được sự phát triển vững bền cho xã hội.

(Theo Khám phá).