Nhà báo Trương Anh Ngọc: Cho con bay xa để tăng trải nghiệm và bản lĩnh

Ngày 23/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Là người từng đặt chân lên nhiều quốc gia và trải nghiệm nhiều nền văn hóa, nhà báo Trương Anh Ngọc luôn khuyến khích con gái khám phá thế giới qua những chuyến đi dù gần hay xa. Anh cũng đặc biệt tâm đắc mô hình giáo dục hiện đại, hướng đến sự phát triển của con trẻ trên nhiều mặt.

Theo anh, không gì sống động và truyền cảm hứng hơn khi lớp học biến thành một chuyến đi thực tế vui vẻ, làm giàu thêm kỹ năng sống cho bản thân.

Học hỏi và làm giàu vốn sống qua những chuyến đi

Chính đam mê trải nghiệm, tìm kiếm những câu chuyện thú vị từ cuộc sống thường nhật đã giúp Trương Anh Ngọc “bén duyên” với công việc phóng viên thể thao mảng tin quốc tế và sau đó là trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý. Qua đó, các chuyến khám phá châu Âu không chỉ mang đến cho anh vô vàn trải nghiệm đáng nhớ mà còn vốn sống cũng như nguồn tư liệu quý giá cho những tác phẩm du ký duyên dáng của anh. Từ “Nước Ý, câu chuyện tình tôi” cho đến “Hẹn hò với Paris” đều để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc về một tác giả thích xê dịch, tìm tòi và ghi lại những trải nghiệm của mình một cách sâu sắc, dí dỏm nhất.

nha bao truong anh ngoc: cho con bay xa de tang trai nghiem va ban linh - 1

Nhà báo Trương Anh Ngọc đã đưa những trải nghiệm phong phú trong thời gian làm việc tại châu Âu vào các tác phẩm du ký hấp dẫn của anh.

Với nhà báo sở hữu tấm hộ chiếu ghi dấu 5 châu như anh, cuộc sống luôn rực rỡ và đầy những câu chuyện thú vị mà nếu chịu khó quan sát, chúng ta sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và không ngừng thán phục. Càng đi xa anh lại càng thấy thế giới rộng lớn đến bất tận và nhận ra hiểu biết của mình thật bé nhỏ. Vậy nên, theo Trương Anh Ngọc, một trái tim rộng mở và một thái độ sống phấn khích để luôn sẵn sàng khám phá thế giới là điều mà bất kỳ ai cũng cần giữ bên mình, đặc biệt là các bạn trẻ.

Anh chia sẻ: “Giới trẻ mà tôi có dịp tiếp xúc, họ được tạo điều kiện để chủ động khám phá và tận dụng tối đa tuổi trẻ để đi khắp thế giới. Tôi thích cách giáo dục ấy, bởi nó hướng đến sự phát triển của con trẻ trên nhiều mặt. Nó không nhồi nhét tri thức một cách khô khan và giáo điều, mà nhắm đến trải nghiệm và hình thành, phát triển các kỹ năng sống của các bạn trẻ”. Chính vì vậy, anh luôn khuyến khích con gái xông pha vào thực tế, học hỏi từ những người bạn xung quanh mình qua những chuyến đi dù gần hay xa.

Bí quyết giúp teen thêm tự tin và bản lĩnh hè này

Nhà báo Trương Anh Ngọc rất siêng cập nhật thông tin về các mô hình giáo dục hiện đại trên thế giới và các bước tiến của ngành này tại Việt Nam. Theo anh, hiện tại có rất nhiều hình thức “học hè” đầy sáng tạo và bổ ích để các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 4-16 tuổi lựa chọn nhằm khám phá thế giới và mở mang kiến thức một cách vui vẻ, hạnh phúc nhất. Trại hè tiếng Anh ILA với chủ đề “Summer Over The Moon - Hè vui trên những tinh cầu” chính là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc. Môi trường tại đây hội tụ đủ mọi yếu tố mà học sinh Việt tìm kiếm cho một khoá học hè: đầy ắp những trải nghiệm vui vẻ với các hoạt động đa dạng, từ thể chất, kỹ năng đến thể thao, ngoại khoá.

nha bao truong anh ngoc: cho con bay xa de tang trai nghiem va ban linh - 2

6 tuần khám phá tại Trại hè tiếng Anh ILA 2019 sẽ mang đến cho các bạn nhỏ một mùa hè vừa sôi động vừa ý nghĩa!

Với lớp dành cho lứa tuổi teen (11-16 tuổi) tại trại hè năm nay, ILA đặc biệt nghiên cứu và thiết kế những hoạt động đột phá, khác biệt so với những năm trước. Mang trong mình đam mê xê dịch lớn lao, nhà báo Trương Anh Ngọc nhận thấy điểm nhấn cực kỳ thu hút của Trại hè ILA 2019 chính là cơ hội để teen được đi du lịch trong và ngoài nước đồng thời mở rộng tầm nhìn lẫn nhận thức. Với hoạt động Adventure Week, teen sẽ được xách ba lô lên và khám phá thành phố nơi mình đang sống hoặc đi đến một vùng đất mới như là Đà Nẵng hay Singapore. Từ đó ghi lại những trải nghiệm của bản thân về văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật, con người bản địa… Còn gì trực quan và truyền cảm hứng hơn khi lớp học biến thành một chuyến đi thực tế vui vẻ, làm giàu thêm những trải nghiệm của bản thân phải không nào?

nha bao truong anh ngoc: cho con bay xa de tang trai nghiem va ban linh - 3

Trại hè tiếng Anh ILA sẽ đưa teen đến những miền đất mới như Singapore hay Đà Nẵng để trải nghiệm và thử sức với vai trò blogger du lịch.

Không chỉ vậy, khóa học có nhiều dự án và mỗi tuần là một dự án khác nhau, để các em có thể cùng lên kế hoạch và bắt tay vào hành động cùng các bạn dưới sự hướng dẫn của 100% giáo viên tiếng Anh trình độ bản ngữ. Trong môi trường giao tiếp và trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh, học viên được tham gia rèn giũa các kỹ năng quan trọng như: phản biện, giao tiếp, tự hoàn thiện bản thân, kiến thức công nghệ, hợp tác. Sau khoá học, kỹ năng vận dụng và làm chủ tiếng Anh của trẻ sẽ cải thiện đáng kể.

Ngoài những hoạt động hấp dẫn trên, teen sẽ được tạo điều kiện để cùng nhau thực hiện dự án gây quỹ từ thiện, lên kế hoạch kinh doanh, trở thành thực tập sinh của ILA trong một ngày. Hơn thế nữa, rất nhiều những hoạt động lý thú khác tại Trại hè ILA 2019 như Movie Day, Festival Day…. chắc chắn sẽ khiến những bạn trẻ phải háo hức khám phá và dấn thân trải nghiệm. Bạn còn chần chừ gì mà không tận hưởng một mùa hè thật đáng nhớ và ý nghĩa cùng ILA, khi vừa học tập vừa vui chơi thoải mái và sẵn sàng vượt qua các giới hạn của bản thân để trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21?

Summer Over The Moon - Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” là Trại hè tiếng Anh đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ em trong độ tuổi 4-16 được tổ chức tại tất cả trung tâm ILA toàn quốc. Đây là trại hè bán trú kéo dài trong 6 tuần (thứ 2 - thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập - hoạt động - dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 1900 6965 hoặc website http://ila.edu.vn/anh-van-he/  

nha bao truong anh ngoc: cho con bay xa de tang trai nghiem va ban linh - 4

(Khám phá).