"Nha sĩ nhí hành động": Khi trẻ nhỏ học cách chia sẻ

Ngày 28/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nghịch ngợm, hồn nhiên, đầy sáng tạo nhưng cũng cực kỳ… “ra dáng” người lớn - lời khen tặng của các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ vùng sâu, vùng xa dành cho 'Biệt đội nha sĩ nhí hành động' thuộc dự án Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam của P/S dường như chưa đủ!

Hãy xem những cô bé, cậu bé rất thông minh, năng động, đã vượt qua nhiều thử thách để trở thành nha sĩ nhí làm được những gì trong vài tuần đầu tiên của hành trình nhé!

Gương mẫu và “người lớn” hẳn lên!

Diễn viên Chiều Xuân - mẹ của bé Hồng Khanh, gương mặt nổi bật cuộc thi Giọng hát Việt nhí và cũng là một trong những thành viên đầu tiên tham gia vào Biệt đội nha sĩ nhí hành động không giấu một nụ cười thích thú khi nhắc đến con gái cưng: “Bình thường Hồng Khanh cũng đã có ý thức chăm sóc răng miệng rồi. Nhưng từ khi trở thành nha sĩ nhí, bé bỗng quan tâm hơn hẳn đến các kiến thức liên quan đến bảo vệ răng miệng. Bé bảo: Lỡ các bạn hỏi mà con không biết thì… kỳ lắm! Hồng Khanh chủ động đọc sách, hỏi mẹ những điều chưa hiểu và suy nghĩ rất nghiêm túc các sáng kiến để có thể giúp các bạn đồng trang lứa hiểu hơn về sức khỏe răng miệng, nhớ chải răng buổi sáng và tối… Tôi thấy chương trình khiến các con như người lớn hẳn lên!”

"nha si nhi hanh dong": khi tre nho hoc cach chia se - 1

Biệt đội Nha sĩ nhí đến các trường tiểu học để giao lưu với các bạn nhỏ

"nha si nhi hanh dong": khi tre nho hoc cach chia se - 2

Không chỉ tích cực tìm hiểu về kiến thức chăm sóc răng miệng, bé Hồng Khanh còn một tiết mục văn nghệ đặc biệt dành cho các bạn nhỏ

Chắc hẳn diễn viên Chiều Xuân không phải là phụ huynh duy nhất nhận ra điều này. Rất nhiều bé độ tuổi cấp 1 tự trải qua nhiều “thử thách” của Biệt đội Nha sĩ nhí hành động trên website nhasinhihanhdong.psvietnam.com.vn  đã đóng góp ý tưởng, tích cực giúp đỡ cộng đồng đã trưởng thành hơn cùng hành trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam năm thứ 17 do P/S thực hiện.

Bé Hoàng Quân - quán quân chương trình Gương mặt thân quen nhí, một thành viên đầy tích cực trong Biệt đội nha sĩ nhí hành động hào hứng: “Em nghĩ ra được vài ý tưởng giúp xây dựng thói quen chải răng. Ví dụ như làm báo tường về sức khỏe răng miệng, tổ chức những cuộc thi vui vui trong lớp xem ai có nụ cười đẹp nhất… Sau đó, khi bàn bạc chung với các bạn trong nhóm, các bạn góp ý sôi nổi thêm, làm các ý tưởng cũng trở nên hấp dẫn hơn. Em rất thích có thêm nhiều nha sĩ nhí nữa trong biệt đội của mình”.

"nha si nhi hanh dong": khi tre nho hoc cach chia se - 3

 Bé Hoàng Quân còn rất hăng hái đến nhà để hướng dẫn một em nhỏ cách chải răng

Nha sĩ nhí nhưng đóng góp không nhỏ

Biệt đội nha sĩ nhí hành động là một trong số các “điểm nhấn” của dự án Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam năm thứ 17, do Công ty TNHH Quốc tế Unilever và Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế thực hiện. Ý tưởng của chương trình năm nay chính là tạo ra cảm giác gần gũi, thân quen cho các em nhỏ như hình thức “bạn giúp bạn”, khiến các em nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng và hình thành trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng bằng những việc làm vừa sức.

Bé Thanh Mỹ - diễn viên nhí xinh xắn trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, thành viên của Biệt đội nha sĩ nhí hành động đầy hào hứng khi nhắc đến chuyến đi về vùng sâu, vùng xa gần đây nhất của mình: “Có rất nhiều bạn nhỏ hứa với em là nhất định sẽ luôn chải răng ngày hai lần vào buổi sáng và tối, giữ gìn răng miệng thật tốt để sau này được trở thành Nha sĩ nhí giống các anh chị! “

"nha si nhi hanh dong": khi tre nho hoc cach chia se - 4

Nha sĩ nhí Thanh Mỹ đang vẽ tranh “nhắc nhở chải răng” để gửi tặng các bạn nhỏ

Các hoạt động của hàng ngàn “nha sĩ nhí” vẫn còn tiếp diễn, kéo dài trong năm 2016. Nào, hãy cùng chờ đợi xem biệt đội siêu đáng yêu này sẽ làm được những gì nữa nhé! Và đừng quên, bé nhà mình cũng có thể gia nhập biệt đội Nha sĩ nhí ngay hôm nay tại đây.

(Theo Khám phá).