Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ

Ngày 07/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Một vài phụ kiện vận động như xe tập đi, đai an toàn xe máy... luôn được xem là những thứ quan trọng giúp trẻ cứng cáp và phần nào hình thành thói quen sống tự lập ở trẻ.

Với sự phát triển của công nghệ và trí tuệ con người, nhiều sản phẩm hỗ trợ cho cuộc sống ngày càng được sáng chế ra nhiều hơn. Chúng góp phần giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy rằng không chỉ đồ dùng dành cho người lớn mới có sự đổi mới, tiên tiến mà ngay cả sản phẩm của trẻ nhỏ cũng ngày càng sáng tạo và thiết thực hơn. Nếu như trước đây, các mẹ thường gặp khó khăn khi dạy trẻ tập đi hay vất vả khó nhọc khi bế vác trẻ đi chơi đường dài....thì giờ đây mọi công việc của mẹ sẽ nhàn hơn rất nhiều với sự ra đời của nhiều phụ kiện vận động. Những phụ kiện này không chỉ giúp công việc làm mẹ trở nên nhẹ nhàng hơn mà nó còn đem lại nhiều lợi ích to lớn cho bé yêu, chẳng hạn như:

Giúp bé mau cứng cáp hơn so với các bạn cùng trang lứa 

Thay vì bế ôm ấp trẻ cả ngày trên tay, tại sao bố mẹ không thả con xuống đất để bé được tự mình mày mò và khám phá nhiều điều mới mẻ xung quanh. Ở tầm 12 tháng tuổi, thông thường trẻ có khả năng đứng được mà không cần phải bám vào bất cứ việc gì. Chính vì thế, trong giai đoạn này, bố mẹ hãy tạo cơ hội cho trẻ được vận động bằng đôi chân của mình nhiều hơn để bé biết đi nhanh hơn.

Ngoài việc cầm tay dắt trẻ tập đi, các mẹ có thể dùng đến xe tập đi, xe nhún...Đây là một trong những dụng cụ hỗ trợ hữu hiệu giúp các bé nhanh biết đi hơn. Với nhiều mẫu xe được thiết kế ngộ nghĩnh cùng những hình ảnh đáng yêu chắc chắn sẽ khiến bé thích mê. Khi sử dụng sản phẩm này, cả cơ thể của trẻ đều được vận động, đặc biệt là phần tay và chân. Tay bé phải bám thật chắc vào tay cầm và chân bé từ từ chập chững tiến từng bước nhỏ. Những hoạt động nhỏ này sẽ giúp trẻ thêm phần cứng cáp hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 1

Xe tập đi con ong Maiya Antona (Xem sản phẩm)

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 2

Xe đạp ba bánh Smart Trike Fun (Xem sản phẩm)

Rèn luyện tính tự lập cho trẻ ngay từ nhỏ

Mới đầu khi cho trẻ tiếp xúc với xe tập đi, xe đạp...bố mẹ thường phải luôn giữ trẻ thật chặt để bé có thể đứng vững, nhưng một khi trẻ đã cứng cáp và sử dụng thành thạo thì bố mẹ chỉ cần đi bên cạnh để bé tự tập. Khi ấy, cho dù còn rất nhỏ, các bé có thể một mình vận động mà không cần đến sự hỗ trợ của bố mẹ, điều này sẽ giúp hình thành ở trẻ thói quen tự lập rất tốt cho cuộc sống sau này.

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 3

Xe đạp trẻ em Stitch JY 909 12 inch (2 - 5 tuổi) (Xem sản phẩm)

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 4

Xe tập đi Gold Cat hình ba con gà (Xem sản phẩm)

Bảo vệ an toàn cho tính mạng của trẻ

Trẻ nhỏ thường vốn hiếu động, tinh nghịch nên dễ gặp phải những tai nạn đáng tiếc khiến bố mẹ không khỏi lo lắng. Dạo gần đây, trên các trang web, diễn đàn trẻ thơ, các mẹ đang có chung một mối quan tâm vô cùng lớn đó làm thế nào để đảm bảo an toàn cho con khi ngồi xe máy cùng bố mẹ. Nên cho con ngồi vị trí nào thì tốt nhất là câu hỏi mà các mẹ mong ngóng nhận được lời giải đáp tốt nhất.

Tuy nhiên, dù cho trẻ ngồi phía trước hay sau người lái thì bố mẹ cũng không thể nói trước được những điều có thể xảy đến với bé. Vì thế thay vì để bé ngồi không cố định trên xe máy, mẹ hãy sắm thêm chiếc đai an toàn để có thể cố định chắc chắn vị trí của bé, giữ bé không bị ngã hoặc lắc qua lắc lại. Nhờ đó, bố mẹ sẽ yên tâm hơn khi đèo con nhỏ trên xe máy.

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 5

Đai an toàn xe máy Nanio loại nhỏ (Xem sản phẩm)

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 6

Đai đeo Trunki cho bé tập đi (Xem sản phẩm)

Tạo cho bé thói quen yêu thích vận động từ nhỏ

Thay vì để dỗ trẻ nín khóc hay dụ trẻ ăn bằng những chiếc smartphone hiện đại, bố mẹ hãy nhờ cậy đến các phụ kiện vận động. Nhiều nghiên cứu đã mình chứng rằng việc cho trẻ tiếp xúc với các phụ kiện vận động từ nhỏ sẽ hình thành niềm đam mê thể thao, giúp bé thêm phần năng động và có được một thói quen sống lành mạnh. Khi ấy, bé sẽ phát triển một cách toàn diện nhất về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 7

Xe chòi chân thông minh Smart Trike AIO (Xem sản phẩm)

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 8

Xe nhún Springo Smart Trike (Xem sản phẩm)

Với những tác dụng to lớn mà những phụ kiện vận động mang lại cho bé, bố mẹ hãy nghĩ ngay đến việc sắm sửa thêm một vài thứ đồ đó trong nhà dành tặng bé yêu nhé. Mách nhỏ cho các mẹ, dịp này trên Deca đang có chương trình “Bộ sưu tập phụ kiện vận động dành cho bé” khuyến mãi lên tới 30% các sản phẩm phụ kiện vận động, tặng 50 coupon 100k cho các mẹ thỏa thích chọn phụ kiện cho bé yêu nhà mình nhé.

Phụ kiện vận động – bạn đồng hành của trẻ - 9

(Click để biết thêm chi tiết)

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc