Quan tâm gia đình – thế nào mới là đủ?

Ngày 22/09/2016 16:11 PM (GMT+7)

Tình cảm gia đình là điều không gì có thể đánh đổi và cần được vun đắp thường xuyên. Với một số người là dành cho gia đình khoảng thời gian trọn vẹn, với nhiều người khác là mang đến sự chu toàn về vật chất. Đâu mới là “điều kiện đủ” để mang lại hạnh phúc đích thực cho gia đình?

Vun đắp yêu thương bằng vật chất, liệu có bền lâu?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị số và các phương tiện giải trí đa dạng, không khó để bắt gặp hình ảnh một gia đình quây quần bên bàn ăn nhưng mỗi người chìm đắm trong thế giới riêng của mình. Khoảng thời gian bên cạnh người thân vốn eo hẹp vì công việc bận rộn, nay lại có thêm khoảng cách khi thiếu đi những lời thăm hỏi, những câu chuyện kể.

Khi nhận ra khoảng trống tình cảm gia đình đang lớn dần lên, không ít người vội vàng tìm cách bù đắp bằng hiện vật và quà tặng. Những quan tâm mang tính vật chất, ví như chuyến du lịch cho bố mẹ, một món nữ trang cho vợ hoặc một trò chơi điện tử mới cho con, dần trở thành thói quen.

quan tam gia dinh – the nao moi la du? - 1

Đằng sau niềm vui nhận quà vẫn là mong ước được ở bên cha mẹ nhiều hơn của con trẻ.

Chị Nguyễn Quỳnh Trâm (40 tuổi, quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Mình thường phải làm việc đến tận đêm, có khi cả tuần liền, về nhà con cái đã ngủ cả. Để bù đắp cho con, cuối tuần mình hay dẫn hai chị em đi mua quần áo, sách truyện, đồ chơi mới. Hôm nọ trước khi đi công tác dài ngày, mình với ông xã đưa hai đứa về nhờ bà ngoại trông giúp, thấy con tíu tít nói cười suốt cả đường đi, quên cả mang đồ chơi, mình mới giật mình, hóa ra điều làm con mình vui nhất là được ở cùng ba mẹ.”

Có thể thấy, món quà mang lại niềm vui trong phút chốc, nhưng không thể bảo đảm giữ được hạnh phúc dài lâu. Nói cách khác, sự dư dả về vật chất không thể nào đủ khỏa lấp khoảng trống cảm xúc. Trong cuộc sống hiện đại, để có thể duy trì mối gắn kết thật sâu sắc, bên cạnh quan tâm vật chất thiết thực, cần có cả sự chia sẻ chân thành.

Lắng nghe và Sẻ chia - chìa khoá của yêu thương 

Không tình cảm nào mãi khăng khít, không hạnh phúc gia đình nào luôn trọn vẹn nếu thiếu đi sự sẻ chia và chăm chút tinh tế cả về vật chất lẫn tinh thần một cách thường xuyên. Vì vậy, hàng ngày, hãy khéo léo quan tâm người thân yêu bằng lời hỏi thăm sức khoẻ cha mẹ, bằng khoảng thời gian lắng nghe người bạn đời chia sẻ tâm tư, hay bằng việc an ủi động viên các con trong kỳ thi.

quan tam gia dinh – the nao moi la du? - 2

Sẻ chia giữa các thành viên tạo nên sự gắn kết bền chặt.

Hướng đến tương lai, đặt ra kế hoạch tài chính dài hạn cũng là cách yêu thương và bảo vệ gia đình rất thiết thực. Một kế hoạch phù hợp và toàn diện cho từng thành viên gia đình sẽ giúp bạn thể hiện trọn vẹn yêu thương với người thân. Cụ thể, với con trẻ, bạn nên có kế hoạch tiết kiệm cho học vấn của con từ sớm để giúp con có một tương lai vững vàng mà không phải lo sợ bất kỳ rủi ro, trở ngại nào.

Đối với các bậc sinh thành, một kế hoạch hưu trí ổn định sẽ giúp cha mẹ an vui tận hưởng cuộc sống với tài chính độc lập. Và với riêng người bạn đời, bạn có thể tìm hiểu kế hoạch bảo hiểm toàn diện trước rủi ro tai nạn và sức khoẻ.

Việc duy trì sự quan tâm và chia sẻ thường xuyên sẽ khiến các thành viên cảm thấy được thấu hiểu và tiếp thêm sức mạnh. Tình cảm gia đình nhờ đó luôn bền chặt, góp phần tạo nên một mái ấm đúng nghĩa – nơi trái tim mỗi người chúng ta luôn hướng về. 

Để giúp khách hàng có thêm nhiều cơ hội trao tặng yêu thương cho gia đình, Công ty BHNT Prudential Việt Nam giới thiệu Chương trình khuyến mại “Quà tặng cho yêu thương quý giá” từ 16/8 đến 16/10/2016.

Tất cả khách hàng tham gia bảo hiểm trong thời gian trên sẽ có cơ hội tham gia Quay số trúng thưởng. Giải thưởng cao nhất 1,5 tỷ đồng tương đương giá trị một căn hộ cùng nhiều phần quà giá trị khác như TV Samsung 40 inch, phiếu mua hàng siêu thị Điện máy XANH. Ngoài ra, 7.500 khách hàng đầu tiên còn có cơ hội nhận quà tặng chăm sóc sức khoẻ ý nghĩa từ thương hiệu uy tín Omron (Nhật Bản). 

Ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ với Tổng đài phục vụ khách hàng 1800 1 247, Tư vấn viên Prudential, các Văn phòng đại diện hoặc các Ngân hàng đối tác của Prudential trên toàn quốc.

Tham khảo chi tiết tại trang web www.giadinhlavogia.com.vn.

(Theo Khám phá).