Quy trình 5 bước an toàn để cho ra đời sản phẩm chăm sóc da bé

Ngày 16/04/2018 14:00 PM (GMT+7)

Từng kỹ lưỡng lựa chọn cho bé sản phẩm chăm sóc an toàn, song chưa chắc bạn đã nắm rõ quy trình tiêu chuẩn để làm ra những sản phẩm chất lượng, thân thiện với bé. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn quá trình nghiêm ngặt từ lúc sàng lọc nguyên vật liệu đến khi sản phẩm hoàn thiện và đến với các gia đình.

Thấu hiểu cha mẹ luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình, các thương hiệu chăm sóc da trẻ em luôn nỗ lực nghiên cứu nhằm đem lại những sản phẩm hiệu quả, an toàn cho bé. Bên cạnh những nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học, nhiều nhãn hàng thậm chí còn thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu về tính an toàn. Để nắm rõ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt này, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn dành cho bé, các bậc cha mẹ hãy cùng tìm hiểu quy trình đánh giá 5 bước an toàn của JOHNSON’S® - thương hiệu tiên phong với 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc da trẻ em.

Bước 1: Tìm nguồn cung nguyên vật liệu

Một sản phẩm an toàn phải bắt đầu từ nguyên liệu an toàn. Đó là lý do tại sao mỗi nhà cung cấp đều sẽ được kiểm tra cẩn thận và chỉ những vật liệu do các nhà cung cấp đã đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn của JOHNSON’S® mới được thương hiệu này tiếp nhận. Quá trình kiểm tra của JOHNSON’S® cho phép tập đoàn này biết được chắc chắn sự tinh khiết của mỗi loại nguyên vật liệu.

Bước 2: Đánh giá các nguyên vật liệu

Sau khi tìm được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các thương hiệu sản phẩm chăm sóc bé uy tín sẽ tiến hành đánh giá các nguyên vật liệu này về mức độ của tạp chất. Đồng thời, các chuyên gia được chứng nhận trong ngành cũng sẽ tiến hành kiểm tra đối với từng thành phần nguyên vật liệu độc lập và các thành phần khi kết hợp với nhau trong từng sản phẩm. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo các sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của quốc tế và an toàn cho người dùng.

quy trinh 5 buoc an toan de cho ra doi san pham cham soc da be - 1

Ông Robert Kwon - Giám đốc khoa học Johnson’s  khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ về quy trình 5 bước an toàn tại hội thảo “Cập nhật kiến thức chăm sóc da trẻ” tại TPHCM vừa qua.

Bước 3: Kiểm tra các công thức sản phẩm

Ở bước này, các công thức sản phẩm sẽ được được kiểm nghiệm trên các tình nguyện viên trong phòng thí nghiệm. Các chuyên gia kiểm nghiệm sẽ kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào phát sinh hay không, bao gồm kích ứng da và mắt. Một sản phẩm đơn lẻ có thể sẽ được kiểm nghiệm với hơn 200 người. Nhờ vậy, JOHNSON’S® sẽ có được rất nhiều thông tin về các phản ứng của người dùng, qua đó cho phép thương hiệu này thông tin đến người dùng một cách chính xác về các công thức mới mà họ tạo ra.

Bước 4: Theo dõi việc sử dụng sản phẩm trên thực tế

Các sản phẩm được kiểm tra theo cách mà người tiêu dùng sẽ sử dụng chúng trên thực tế. Ngoài việc kiểm nghiệm người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm tại nhà, JOHNSON’S® cũng thử nghiệm việc sử dụng các sản phẩm trong nhiều hoàn cảnh khác nhau của phòng thí nghiệm - nhiệt độ cao, độ lạnh cao, độ ẩm cao và nhiều hoàn cảnh khác, nhằm đảm bảo độ an toàn và đồng nhất của sản phẩm.

Bước 5: Liên tục đánh giá

Ở bước này, dù các sản phẩm đã sẵn sàng đến tay khách hàng nhưng JOHNSON’S® vẫn sẽ tiếp tục theo dõi các thông tin mới, lắng nghe các phản hồi của người dùng, sau đó sẽ tiến hành các cập nhật cần thiết để đảm bảo mọi sản phẩm của mình đều an toàn và hiệu quả.

Trải qua quy trình 5 bước an toàn trên đây cũng đồng nghĩa các sản phẩm chăm sóc trẻ em đã đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn quản lý cao nhất được công nhận quốc tế và tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ.

Theo Tú Anh (Theo Khám phá).