‘Sắc màu Nabati’ - sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và trẻ

Ngày 15/04/2016 14:00 PM (GMT+7)

Cuộc tranh tài của những ‘họa sĩ nhí’ ngày càng nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ thể hiện kỹ năng nuôi dạy và thấu hiểu trẻ, giúp bé phát triển tư duy sáng tạo.

Tuy chỉ vừa mới phát động không lâu, nhưng cuộc thi vẽ ‘Sắc màu Nabati’ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nhà trường và phụ huynh. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích, thú vị và cần thiết dành cho trẻ trong giai đoạn từ 6 đến 11 tuổi. Chương trình vừa giúp trẻ thể hiện đam mê sáng tạo của mình vừa giúp cha mẹ thấu hiểu tâm lý của bé nhiều hơn.

‘sac mau nabati’ - soi day gan ket giua cha me va tre - 1

Một trong những bức tranh đầu tiên gửi về cho chương trình

Theo các bác sĩ tâm lý, trẻ từ 6 đến 11 tuổi đang ở giai đoạn phát triển nhanh về tinh thần. Tất cả các yếu tố tác động xung quanh đều ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách, thái độ sống và tư duy của trẻ. Với ‘Sắc màu Nabati’, các bé sẽ tự do thể hiện khả năng quan sát, sáng tạo và tư duy của mình. Điều này giúp cha mẹ thấu hiểu hơn tâm lý và hành động của trẻ để đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp.

Khi vẽ, bé sẽ lên toàn bộ ý tưởng của mình vào bức tranh. Cha mẹ từ đó có thể quan sát và nhận ra được tư tưởng của trẻ đang theo hướng tích cực hay tiêu cực. Nếu phụ huynh phát hiện bé có những suy nghĩ theo hướng không tốt, hãy cố gắng bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề. Đừng bao giờ khắt khe và tỏ ra cáu gắt với bé, mà nên nhẹ nhàng tâm sự và tìm hiểu lý do vì sao. Sau đó, giúp bé tự điều chỉnh hành vi, đó cũng là cách giúp bé biết tự chịu trách nhiệm với hành động của bản thân.

Khen ngợi, khuyến khích trẻ nhiều hơn mỗi khi bé làm tốt cũng là một trong những hành động mà cha mẹ nên thể hiện thường xuyên. Điều này vừa giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con hơn, lại cho trẻ cảm giác an toàn, vì luôn cảm thấy yên tâm với sự hỗ trợ của người lớn bên cạnh.

‘sac mau nabati’ - soi day gan ket giua cha me va tre - 2

Các bé đã sáng tạo nên công viên Richeese đầy màu sắc

‘Sắc màu Nabati’ không chỉ là một hoạt động vui chơi dành cho riêng các bé, mà thông qua đó, chương trình còn mang đến thông điệp dành cho cha mẹ: Cùng quan tâm, thấu hiểu, đồng hành với trẻ trong chặng đường phát triển cực kỳ quan trọng này.

Thời gian nhận tác phẩm sẽ kéo dài đến ngày 28/04/2016 (tính theo dấu bưu điện). Vì vậy, cha mẹ hãy nhiệt tình hỗ trợ giúp bé hoàn thành bài dự thi và gửi về ban tổ chức để có cơ hội nhận được những giải thưởng giá trị.

‘sac mau nabati’ - soi day gan ket giua cha me va tre - 3

Cuộc thi với giải thưởng hấp dẫn

- 1 Giải Nhất: chuyến du lịch Hồng Kông Disneyland dành cho cả gia đình 3 người

- 4 Giải Nhì: mỗi giải là 01 chiếc Ipad Air 2 Wi-Fi 64 GB

- 20 Giải Ba: mỗi giải là 01 chiếc xe đạp thể thao sành điệu

- 75 giải khuyến khích: mỗi giải là 01 bộ bút màu vẽ để bé thỏa sức sáng tạo

Thông tin về cuộc thi, các bạn có thể xem tại Fanpage Nabati Vietnam.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ theo đường dây Hotline chương trình: 0901.850.089

Hoặc email: sacmaunabati@gmail.com

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ