Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục

Ngày 20/02/2017 18:00 PM (GMT+7)

Từng là một cô gái nhút nhát, không dám đưa ra ý kiến của mình, 9X Đắk Nông giờ trở thành thủ lĩnh của một hệ thống hơn trăm người, thu nhập khủng mỗi tháng.

Châu Thảo sinh năm 1990 tại Đắk Lắk, sinh sống và làm việc tại Đắk Nông, Tây Nguyên. Cô gái 9X lớn lên trong một gia đình có 3 chị em gái và luôn được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng. So với các chị em trong nhà, Châu Thảo là người nhút nhát nhất, cũng là người ít khi thể hiện cảm xúc, quan điểm của mình trước đám đông. Bởi tính cách đó, Châu Thảo chưa từng nghĩ mình có thể kinh doanh, hoặc làm những công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy cùng tố chất lãnh đạo.

Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục - 1

Xinh xắn, học hành chăm chỉ, thanh xuân của cô gái 9x ấy cũng vì thế mà trở nên tươi đẹp khi luôn có một người âm thầm quan tâm nhưng lại công khai nói thích mình. Mối tình đầu dịu dàng ấy rồi cũng trở thành mối tình định mệnh trong cuộc đời Châu Thảo. Ngỡ tưởng đôi “thanh mai trúc mã” sẽ hạnh phúc bên nhau đến “đầu bạc răng long”, nào ngờ đâu, khi cái duyên, cái nợ đã hết, một người giữ, một người buông, ấy chính là chia ly. Cho tới bây giờ, khi đã hơn 1 năm quyết định trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 27, Châu Thảo vẫn chưa khi nào đủ can đảm để nhắc lại những vết xước đã xảy đến trong trái tim mình.

Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục - 2

Năm 2015, Châu Thảo tập tành kinh doanh vài mặt hàng nho nhỏ trên Facebook cá nhân, vừa để đỡ buồn những lúc các con đi học, vừa để có thêm thu nhập, không phải ỉ lại vào chồng. Cho tới bây giờ, công việc này lại là “cần câu cơm” chính của bà mẹ đơn thân 9X. Tự mày mò tìm hiểu về những mặt hàng “thịnh” nhất dành cho chị em phụ nữ, nhận thấy nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, Châu Thảo quyết định bén duyên với việc kinh doanh mỹ phẩm. “Gần 2 tháng ròng rã tìm hiểu, cuối cùng tôi cũng tìm được thương hiệu để mình trao trọn niềm tin, gửi gắm thời gian và tiền bạc để đầu tư”.

Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục - 3

Thất bại trong hôn nhân, song cô gái 9X quyết tâm không để mình được yếu đuối trong công việc, nhất là mỗi khi nhìn thấy con gái, cô lại càng thúc giục mình phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần những người bình thường. Bà mẹ tuổi 27 tâm sự: “Tôi đã kém cỏi trong việc nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân dài lâu, bởi thế tôi càng không cho phép bản thân mình khuất phục những điều tiếng xung quanh và cả những thách thức trong kinh doanh, công việc”.

Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục - 4

Vùi mình vào công việc, có ngày dành tới 18 tiếng để soạn đơn hàng cho khách, một mình cộng trừ sổ sách, tư vấn khách hàng, tìm hiểu các tài liệu về quảng cáo và kỹ năng kinh doanh. Nhưng những vất vả đó, Châu Thảo chẳng màng, điều cô lo sợ nhất, là khi con đến trường, vì một vài lời ác ý mà trở nên mặc cảm, tự ti, bởi ngay đến chính cô, cũng có những thời điểm mệt mỏi vì những điều như thế.

Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục - 5

Đứng lên sau những thương tổn, tự mình vỗ về những hiu quạnh trong lòng, Cô gái 9x Đắc Nông giờ là một trong những Nhà phân phối lớn nhất của hệ thống Mỹ phẩm Cao cấp Magic Skin và Magic Mom, sở hữu trên dưới 100 thành viên, không ngừng phát triển lớn mạnh mỗi ngày, thu nhập hàng tháng đều ổn định. Từ ngày chăm chỉ kinh doanh, Châu Thảo mở được một sổ tiết kiệm riêng, con số trong tài khoản đã lên tới cả trăm triệu đồng. Cuộc sống của bà mẹ đơn thân nhờ đó mà dễ thở hơn.

Single mom 9X và con đường thành công khiến nhiều người nể phục - 6

Nói về công việc thủ lĩnh hiện tại của mình, Châu Thảo cho biết: “Tôi vẫn đang tiếp tục phát triển hệ thống của mình. Đừng nhìn vào cuộc sống riêng của tôi, hãy nhìn vào công việc tôi đang theo đuổi. Tôi chăm chút rất nhiều tới hệ thống của mình, luôn muốn họ có kiến thức nền tảng, dùng thái độ chân thành để cư xử với khách hàng, tư vấn nhiệt tình và làm giàu chân chính, bằng lương tâm và chất lượng sản phẩm. Nhiều bạn trẻ ngày nay quá thụ động, lại không tìm thấy đam mê làm giàu, tôi thì không cho phép bản thân lãng phí thời gian như vậy nữa!”.

(Theo Khám phá).