Sự thật “giật mình” về tác dụng của sữa non đối với trẻ nhỏ. Mẹ có biết?

Ngày 23/10/2018 14:00 PM (GMT+7)

Sữa tiết ra trong 48 tiếng đầu tiên sau sinh được gọi là sữa non. Sữa tiết về sau được gọi là sữa trưởng thành. Bằng mắt thường chúng ta sẽ nhận thấy sữa non đặc sánh, có màu vàng hơn so với sữa trưởng thành.

Theo phân tích dinh dưỡng, sữa non giàu hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt kháng thể tự nhiên IgG, IgM, IgA, các vitamin khoáng chất, các yếu tố tăng trưởng.

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm sữa non và đặc biệt được nhắc tới nhiều nhất là các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mama Sữa Non, hãy lắng nghe trải nghiệm thực tế của các bố mẹ:

Trải nghiệm của chị Quỳnh Anh, sống tại Long Biên, Hà Nội: Sữa Non giúp tôi kết thúc cuộc chiến biếng ăn!

Sự thật “giật mình” về tác dụng của sữa non đối với trẻ nhỏ. Mẹ có biết? - 1

Từ khi con được 9 tháng, tôi stress vì nuôi con lắm. Chỉ vì bữa ăn của con mà gia đình tôi cãi nhau, bố mẹ chồng coi khinh mình không biết cho con ăn, vợ chồng giận nhau ngủ riêng giường. Bỗng một ngày, newfeed facebook của tôi hiện lên bài viết của người bạn nói về cách cô ấy đã tìm ra bí quyết trị biếng ăn cho con. Là sản phẩm Mama Sữa Non. Đến khi mang về, bố mẹ lắc đầu không tin bảo “Tại nấu ăn không tốt, chứ thuốc gì chữa được”. Lúc pha sữa xong, tôi cũng cảm thấy vô cùng lo lắng sợ thằng bé không uống. Quả như rằng. Tôi thất vọng bỏ lại một gói sữa đã cắt dở.

Nào ngờ khi quay lại thấy thằng bé đang bốc từng hạt cốm đưa lên miệng và ăn vẻ thích thú. Sữa non Mama được chế thành những hạt cốm, kèm bột chứ không chỉ toàn bột, nên không sợ sặc và trẻ có thể tự bốc ăn, chứ không như sữa bột kia.

Hóa ra trong đời, có khi hạnh phúc chỉ đơn giản là nhìn con ăn ngon!

Được 2 tháng kiên trì thì cụ cậu ăn ngon dần, từ vài thìa mỗi bữa lên nửa bát, rồi một bát cháo. Từ đánh vật với con mỗi bữa ăn, con ăn xong, mẹ mệt nhoài thì sau đó tôi chỉ mất 15 phút, con ăn xong, dọn xong, mẹ vẫn còn thời gian chat chit nói chuyện với bạn bè (quan trọng là vì không còn thấy mệt mỏi nữa, mới có tinh thần nói chuyện).

Bố Nguyễn Mạnh Hùng – Hải Phòng chia sẻ: Con tôi hết ốm vặt để cả nhà vui vẻ đi chơi

Sự thật “giật mình” về tác dụng của sữa non đối với trẻ nhỏ. Mẹ có biết? - 2

Con tôi sinh non, vỏn vẹn 2kg, nuôi lồng kính 20 ngày. Kinh khủng! Đến tháng thứ 6, bé lại bị viêm phổi, phải điều trị kháng sinh. Thế là đã còi lại càng còi. Vợ tôi trầm cảm, bác sỹ trách móc tôi không có ý thức làm cha khi hỏi gì về con cũng không biết. Nhìn con còi cọc, nghe bác sỹ trách, từ đó tôi mới thực sự học làm bố.

Tôi tìm đọc, học hỏi mọi người về chăm sóc con, thay tã, cho con ăn, cách cho con ăn dặm, giờ tắm, giờ ngủ… Nhưng hậu quả của lần điều trị viêm phổi lúc 6 tháng khiến thằng bé lâu phục hồi, biếng ăn, biếng bú, ngủ thường xuyên giật mình. Nó mong manh như thể hễ có cơn gió lướt qua là ốm, là sổ mũi, là ho. Thế nên gia đình chúng tôi rất ít đi chơi vì con dễ ốm, đưa nó đi chơi được một hôm thì về nhà mất cả tuần nghỉ việc chăm con.

Trong một lần tham gia hội thảo ở trung tâm dinh dưỡng, tôi biết sản phẩm sữa non tăng đề kháng. Được biết Mama Sữa Non có mặt tại thị trường cả chục năm, nhưng tôi cũng đi so sánh với một vài sản phẩm khác mới tự tin chọn. Mỗi cữ bú của thằng bé, tôi pha thêm 1 gói Mama Sữa Non, lắc đều, không thêm nước. Tôi cho con dùng đều đặn mỗi ngày 3 gói. Tôi quan sát thấy mỗi đi đại tiện, phân thằng bé đẹp hơn, đều màu hơn.

Sau hai tháng, trả tiền sữa cho cô bạn đồng nghiệp công ty, tôi cũng mới nhận ra số tiền tiêu tốn hơn, nghĩa là con tôi dùng được nhiều hơn, ăn khỏe hơn! Tôi kiên trì cho con dùng đều mỗi ngày cho tới tận bây giờ, con tôi tròn 3 tuổi. Thằng bé tới lớp và đã không ai nhận ra nó là cậu bé sinh non vì cân nặng và chiều cao ngang các bạn. Chúng tôi cũng thường xuyên vi vu tới các trung tâm, siêu thị, bảo tàng để thằng bé thỏa thích khám phá, mà không sợ con ốm vặt nữa.

Mẹ Thu Trang, Thành phố Huế: Con tôi không thích sữa, chỉ thích sữa non

Sự thật “giật mình” về tác dụng của sữa non đối với trẻ nhỏ. Mẹ có biết? - 3

Bé nhà tôi không thích sữa, chỉ đòi ti mẹ. Cũng may mình nhiều sữa cho con. Nhưng khi con được 10 tháng thì chồng mình bệnh nhập viện. Mẹ theo chăm bố nên con phải cai sữa sớm. Cực một chuyện là con bé không thích sữa bột, cho bú bình, lấy muỗng đút đều không thích. Cứ đưa sữa tới là nó ngậm chặt miệng. Đến khi đi mua sữa cho chồng thì thấy cô bán sữa nói “Em cứ mang cái này về, nhiều đứa không chịu sữa mà khi dùng cái này cũng mê luôn, uống tì tì”.

Lúc đầu con bé cũng uống cầm chừng lắm. Tôi nhờ chị gái chịu khó cho bé dùng. Được một tuần, chị gọi bảo “Dì ơi, con bé uống hết cả cốc rồi đó”. Công nhận mùi vị của sữa non thơm hơn, không nồng nồng tanh tanh.

Một dạo, do tôi chuyển về quê, ở quê mua không được Mama sữa non. Ngừng mấy tháng liền, lại thấy con hay ốm vặt, quấy khóc, ngủ thì lăn lóc không yên. Tôi tìm mua sữa non khác nhưng mùi vị không giống nên con bé lại không chịu uống. Cuối cùng, tôi lại phải điện ra thành phố nhờ mua rồi gửi xe về quê. Mama Sữa non thì bé lại chịu uống. Đặc biệt khi dùng sữa non thì bé đi cầu đều hàng ngày, không bón, không nhăn nhó. Hơn nữa tôi thấy con bé ngủ ngon, ít ra mồ hôi trộm hơn.

Giá như Mama Sữa Non bán rộng rãi hơn thì nhiều bà mẹ như tôi đỡ khổ!

Mama sữa non – Cùng con khôn lớn

Phân phối bởi: Công ty CP G&P-Mama Sữa Non

ĐCKD: Số 26/134 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Website: www.mamasuanon.com.vn

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của Mama Sữa non khách hàng có thể gọi vào đường dây tư vấn của Công ty: 024. 38522733

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Sự thật “giật mình” về tác dụng của sữa non đối với trẻ nhỏ. Mẹ có biết? - 4

(Khám phá).