Tết đoàn viên: mùa xuân cho ông bà, bài học cho trẻ nhỏ

Ngày 20/01/2016 08:00 AM (GMT+7)

Những hộp quà “sum họp” xinh xắn chuyên chở ước mơ về một cái Tết sum họp bên ông, bà do các bạn nhỏ vẽ và được OMO hiện thực gửi tặng 2 triệu người trong chuyến hành trình về quê “ăn Tết” Bính Thân sắp tới.

Không gian trường tiểu học Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) buổi sáng cuối năm rộn ràng, vui nhộn. Hơn 400 bạn nhỏ trong bộ quần áo xinh xắn đang chăm chú vẽ vào chiếc hộp “sum họp” kỳ diệu về những ước mơ mùa xuân quây quần bên ông, bà để chuyển tới những bến xe ngày Tết. Mỗi bức tranh chuyển tải một mơ ước nhỏ nhoi của các bé về một cái Tết sum họp, đủ đầy con cháu.

Những cành hoa đào, hoa mai tươi sắc, những cặp bánh chưng, bánh tét, gói quà mang hương vị tết được các em nhỏ vẽ lên như ước mơ giản đơn trước thềm năm mới cận kề. Bé nào cũng háo hức, mong ngóng ngày được xà vào lòng ông bà, được ấp yêu, lì xì mừng tuổi... Hoài niệm ngày Tết của trẻ nhỏ sao đỗi ngọt ngào.

Em Lương Tú Quyên (lớp 4A6 trường tiểu học Đền Lừ), lớp đang vẽ say sưa bức tranh bữa cơm tất niên ngày cuối năm thân mật có đầy đủ ông bà, cha mẹ và các cháu nhỏ vui vầy bên mâm cỗ thịnh soạn, cùng lời ước “con chúc cho mọi nhà được sum họp ăn Tết bên ông bà, cha mẹ”.

Khi bức tranh hoàn thành, Quyên vui vẻ kể năm nào ngày 28 Tết, cha mẹ đều thu xếp công việc để đưa hai anh em Quyên về chơi Tết cùng ông bà. Đó là thời gian Quyên chờ đợi, mong ngóng nhất trong năm. Bởi cả năm, gia đình em ở xa, đến Tết mới có một dịp gặp ông bà. Khi về quê, Quyên được các bác, các chú dẫn đi tảo mộ, thắp hương cho tổ tiên. Được ông, bà chăm chiều, dẫn đi khắp xóm để chúc Tết. Quyên còn được tung tăng chơi đùa với anh em họ hàng, đi câu cá, chăn trâu... Những kỷ niệm đó Quyên nhớ mãi. “Tết về con thích nhất là xòa vào lòng và được ông, bà vuốt ve ru ngủ…”, bé Quyên hồn nhiên chia sẻ.

Tết đoàn viên: mùa xuân cho ông bà, bài học cho trẻ nhỏ - 1

Bé Lương Tú Quyên (Lớp 4A6) và hộp quà Sum họp

Cũng như Quyên, toàn bộ bạn nhỏ tham gia ngày hội cũng ước mơ được quây quần bên ông bà ngày Tết. Với các em đó là niềm hạnh phúc, ký ức của những năm tháng tuổi thơ diệu kỳ mãi luôn hằn in trong tâm trí của các em suốt cuộc đời. Trong buổi vẽ, nhiều phụ huynh đã đến để cùng con chia sẻ ước mơ đoàn viên. Bằng những bức tranh vẽ còn non nớt của mình các em cũng ngầm gửi một “thông điệp” nhỏ cho người lớn. Để rồi giữa bộn bề cuộc sống mưu sinh, mọi người bỗng lắng lại suy nghĩ.

Tết đoàn viên: mùa xuân cho ông bà, bài học cho trẻ nhỏ - 2

Bé Nguyễn Trần Triệu Anh (Lớp 5A6): “Con rất thích về quê ăn Tết với ông bà!”

Ngồi ở góc đầu sân trường, chị Nguyễn Thị An (Hoàng Mai, Hà Nội) giúp con tô màu cho bức tranh của bé. Chị An tâm sự đôi lúc bận lo toan cuộc sống mưu sinh nên quên đi những cảm xúc của con trẻ. Giờ thấy con nắn nót vẽ tranh, hình ảnh một cái Tết sum họp gia đình hiện ra trên trang giấy khiến chị giật mình. “Cuối năm nhìn tranh bé vẽ tôi cũng xốn xang trong lòng. Không ai nhắc mà người tự nhiên như có gì hối thúc muốn về quê ngay. Chắc phải thu xếp công việc sớm Tết nay cho cả nhà về ăn Tết sớm cho ông bà vui…”, chị An bộc bạch.

Tết đoàn viên: mùa xuân cho ông bà, bài học cho trẻ nhỏ - 3

Tết đoàn viên: mùa xuân cho ông bà, bài học cho trẻ nhỏ - 4

Yêu thương gửi trao trong từng hộp quà

Ở một góc sân khác, chị Trương Thị Hằng say sưa nhìn con gái của mình tỉ mẫn vẽ một hộp quà “sum họp. Dường như bao ước mơ về Tết đều được mẹ con chị Hằng lấp đầy vào chiếc hộp kỳ diệu.

Đối với các bậc phụ huynh, việc dạy trẻ sự sẻ chia, cảm thông với những người bất hạnh, nghèo khổ thông qua các hoạt động xã hội mỗi ngày. Ngồi bên con, chị Hằng rất mãn nguyện bởi thấy con yêu viết những lời chúc ý nghĩa và “vẽ” bức tranh đầy tràn yêu thương gửi tới những người xa quê. Năm nào nhà chị Hằng cũng về chơi Tết bên ông bà nên bức tranh của con chị cũng thay cho lời chúc cho nhà nhà sum họp ngày Tết.

“Năm nào cũng vậy dù bận bịu bao nhiêu cả nhà tôi cũng thu xếp để về ăn Tết. Với con trẻ không giây phút nào quý giá hơn những ngày Tết sum họp được yêu thương, chăm sóc bởi ông bà, cha mẹ và những người thân yếu…”, chị Hằng chia sẻ thân tình.

Tết đoàn viên: mùa xuân cho ông bà, bài học cho trẻ nhỏ - 5

Các bé cùng OMO vẽ Hộp quà Sum họp tặng những người con xa quê

Mùa xuân trăm hoa khoe sắc, lòng người vui tươi, hoa hỉ. Còn hạnh phúc nào hơn khi được cùng ông bà, cha mẹ sum họp bên mâm cỗ ngày Tết. Và những ước mơ đó đang được, OMO gửi đến 2 triệu người trong hành trình về quê “ăn Tết”.

2 triệu hành trình cùng OMO vui bước đường về, mang tuổi xuân về bên ba mẹ.

Tiếp nối thành công của chương trình Vé Tết Đoàn Viên năm 2015, OMO tiếp tục triển khai chương trình đồng hành cùng những hành trình đoàn viên trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2016.  nhằm mục đích giảm khó khăn, vất vả cho các gia đình về quê ăn Tết.

Hơn bất cứ đâu, Bến xe Tết - nơi bắt đầu hành trình đoàn viên - nên là một nơi thoải mái, vui vẻ để mỗi người cảm nhận rõ Tết đang  rất gần từ không gian bên ngoài, đến trong lòng mỗi người.

Vì vậy, năm nay, với mong muốn hiện thực mong ước sum họp mang tuổi xuân về cho ông bà, cha mẹ của những người con xa xứ, OMO sẽ đồng hành cùng 2 triệu hành trình đoàn viên thông qua việc biến đổi diện mạo của các bến xe, ga tàu ngày Tết và tặng 80.000 phần quà “Sum họp” tại các bến xe.

Hãy cùng OMO chia sẻ lời hứa “Tết là về bên gia đình” để mang tuổi xuân về bên ba mẹ và vui bước đường về nhà tại: http://www.omotet.com/

(Theo Khám phá).