“Thánh” biếng ăn thoát suy dinh dưỡng, khác “một trời một vực” nhờ tay mẹ

Ngày 10/06/2018 00:00 AM (GMT+7)

Cho con ăn mà cứ như đi đánh trận, mẹ vật vã cả mấy tiếng đồng hồ cũng chỉ đút được dăm ba thìa cơm, cả năm chẳng tăng nổi 1 lạng. Đó là quá khứ của bé Nhím “thánh biếng ăn”, còn giờ đây, cục diện đã thay đổi hoàn toàn.

Con xem cơm là “kẻ thù”, mẹ bất lực nhìn con 2 năm ròng chẳng tặng lạng nào

Mẹ: Vy Thị Thùy

Bé: Vi Hoài An (Bé Nhím) – Gần 3 tuổi

     Vi Hoài Châm (Bé Susu) – Hơn 4 tháng tuổi

Địa chỉ: Xã Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Khi được hỏi về quãng thời gian chăm con trước đây, tiếng thở dài và cái lắc đầu đầy ngán ngẩm của chị Thùy dường như đã trả lời tất cả.

“Từ lúc hơn 1 tuổi là Nhím bắt đầu lười ăn. Để dụ con ăn được một bát cháo thì cũng phải mất vài tiếng đồng hồ. Đến khi con bắt đầu đi trẻ thì không hề chịu ăn cháo luôn. Các cô ở trường cũng kêu bé biếng ăn quá, mẹ có nhờ các cô đổi sang cơm thì cũng như vậy à. Chán lắm!”, chị Thùy tâm sự.

“Thánh” biếng ăn thoát suy dinh dưỡng, khác “một trời một vực” nhờ tay mẹ - 1

Chị Thùy từng bất lực với con vì bé Nhím có thể ngậm cơm, cháo đến cả tiếng đồng hồ khi ăn

Mỗi lần nhìn con hàng xóm tự xúc ăn, đánh bay cả bát cơm ngon lành, chị Thùy lại quay sang nhìn bé Nhím rồi lắc đầu. Bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc của vợ chồng chị như “đổ sông đổ biển” vì con không chịu hợp tác. Mẹ dụ ăn bao nhiêu cách, xem tivi, điện thoại, chơi đồ chơi các kiểu nhưng Nhím cứ kiên quyết không ăn là không ăn, chỉ đáp trả mẹ bằng cách lắc đầu nguây nguẩy. Chị Thùy kể:

“Trước đây con cực kỳ biếng ăn, cả tuần không chịu ăn một miếng cơm nào luôn, rau thịt gì cũng thế, chỉ ăn hoa quả hoặc bánh kẹo thôi. May sao mà Nhím còn chịu uống sữa, mỗi ngày con uống được 2 hộp sữa tươi TH vào ban ngày, tối đến thì uống được thêm 210ml sữa công thức nữa, chứ không, mình không biết phải làm sao với con nữa. Nhiều hôm cũng cáu với con lắm vì bao nhiêu công sức mua về nấu nướng cho con mà con cứ dửng dưng. Nhưng mình đọc nhiều, xem nhiều nên cũng biết lúc nào trẻ đòi ăn thì lúc đó trẻ mới đói nên mình cũng không có ép con quá.”

“Thánh” biếng ăn thoát suy dinh dưỡng, khác “một trời một vực” nhờ tay mẹ - 2

Xem cơm, cháo là "kẻ thù", bé Nhím chỉ thích ăn hoa quả, bánh kẹo và uống sữa

Cuộc sống nuôi con nhỏ vất vả trăm đường khi vợ chồng chị Thùy sinh sống xa quê, không có sự giúp đỡ từ ông bà nội ngoại. Vất vả, khó khăn lại tăng lên khi chị Thùy mang bầu bé thứ hai – bé Susu. Đã mệt mỏi sẵn vì bầu bí, bữa ăn nào cũng phải chiến đấu cùng con hàng tiếng đồng hồ bên bàn ăn, sự chán chường, mệt mỏi lại tăng lên gấp bội.

“Đang bầu bí mình lại càng suy nghĩ nhiều hơn. Thấy con biếng ăn, còi hơn nhiều so với các bạn cùng lớp, mình cũng buồn lắm. Chồng mình nóng ruột quá, cũng bảo tìm mua gì đó bổ sung cho con nhưng nhiều lúc mua về con không chịu ăn, chỉ dùng 1-2 gói là thôi, lại đành phải vứt đi.”

Như một kỳ tích, con tăng hơn 1kg sau 2 năm “đứng cân” một chỗ

Mỗi lần bế con đứng lên cân, nhìn kim chỉ đồng hồ không thể nhích khỏi con số 11kg sau cả năm ròng, chị Thùy lại mất ăn mất ngủ mấy hôm liền. Nhưng may sao, “phép màu” đã đến với chị. Trong dịp về quê ở Nghệ An để chờ sinh SuSu, chị đã vô tình biết đến Cốm NutriBaby qua sự tư vấn của một dược sĩ ở quầy thuốc gần nhà ở Thị trấn Tân Kỳ.

“Sau khi nghe kể về tình trạng biếng ăn của bé nhà mình thì chị dược sĩ ở quầy thuốc có giới thiệu mình cốm NutriBaby này và bảo nhiều bé uống hiệu quả lắm, thế nên mình quyết định mua thử xem sao. Mình cũng không hy vọng gì vì hồi trước cũng cho Nhím dùng nhiều loại cốm lắm rồi, đâu 5, 6 loại nhưng cũng không có kết quả gì”, chị Thùy tâm sự.

Sau khi được chị dược sĩ hướng dẫn cho bé dùng 2-3 gói/ ngày, chị Thùy cứ e dè, lo sợ con sẽ lại không hợp tác như bao lần trước đây. E dè bao nhiêu, chị lại càng ngỡ ngàng bấy nhiêu khi nhìn thấy Nhím cầm gói cốm NutriBaby và ăn sống một cách ngon lành, một mực không cho mẹ pha nước hay hòa vào cháo.

“Thánh” biếng ăn thoát suy dinh dưỡng, khác “một trời một vực” nhờ tay mẹ - 3

Bé Nhím rất thích ăn cốm NutriBaby, khi nào cũng đòi "Cốm, cốm, mẹ ơi!"

Cho Nhím dùng NutriBaby gần hết hộp đầu tiên, chị Thùy sững sờ khi con bắt đầu đòi ăn cơm. Không còn chạy trốn, không còn ngúng nguẩy lắc đầu gạt phăng thìa cơm mẹ bón như trước, giờ đây bé Nhím đã tự xúc ăn ngon lành một bát cơm đầy chỉ trong vòng 30 phút.

Đi qua khó khăn mới thấy giá trị của hạnh phúc. Đúng vậy! Với chị Thùy, chị đã phải kiên trì cùng con vượt qua một cuộc chiến đầy gian nan và thử thách để rồi có được hạnh phúc vỡ òa như ngày hôm nay.

“Sau khi uống hết 2 hộp NutriBaby, trộm vía Nhím ăn được nhiều hơn. Sức đề kháng cũng tốt hơn rõ rệt. Đặc biệt, trước giờ mẹ mua những loại khác bé không hợp tác xíu nào luôn, nhưng với cốm NutriBaby bé lúc nào cũng đòi “Cốm! Cốm!”. Nặng 11kg cả gần 2 năm trời nhưng sau khi uống 2 hộp cốm lên được hơn 1kg mẹ mừng lắm luôn”.

Sau bao nhiêu tháng ngày vất vả, cuối cùng chị Vy Thùy cũng đã gặt hái được quả ngọt. Với chị, chặng đường chăm sóc bé Nhím trong gần 3 năm qua đã giúp chị tích lũy được một “vốn liếng” kinh nghiệm không nhỏ để chị sẵn sàng hơn, tự tin hơn để đồng hành tốt nhất cùng hai chị em Nhím và Su Su trên chặng đường dài phía trước.

“Thánh” biếng ăn thoát suy dinh dưỡng, khác “một trời một vực” nhờ tay mẹ - 4

NutriBaby giúp hàng trăm nghìn mẹ Việt “quẳng nỗi lo” con biếng ăn, ốm vặt,…

NutriBaby đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc!

>>> Bố mẹ có thể xem điểm bán NutriBaby TẠI ĐÂY

>>> Tổng đài tư vấn: 1800 1006 (miễn cước gọi)

>>> Xem thêm tại Fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/nutribaby.vn/

https://www.facebook.com/nutribabyplus/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).