Thời điểm nào là thích hợp nhất để cho bé ăn dặm?

Ngày 16/10/2015 16:00 PM (GMT+7)

Bé lớn lên từng ngày chính vì vậy mà theo đó nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến một giai đoạn mà sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé, đây chính là thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm.

Giai đoạn này thường bắt đầu khi bé được từ 4 đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, cũng tùy theo thể trạng và sự phát triển của mỗi bé mà mẹ có định hướng ăn dặm khác nhau cho bé. Theo lời khuyên của các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ nên cho bé ăn dặm khi bé được 6 tháng. Nhưng nếu bé có dấu hiệu muốn ăn dặm sớm hoặc chưa muốn ăn dặm thì mẹ hoàn toàn có thể linh động theo nhu cầu của bé.

Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu mà mẹ cần nắm rõ để biết khi nào bé muốn ăn dặm:

- Bé vẫn còn khóc và đòi bú thêm sau khi đã bú no so với bình thường.

- Bé không muốn đợi đến lần bú kế tiếp và trở nên cáu kỉnh, quấy khóc hoặc mút tay.

- Hay thức dậy đòi bú giữa đêm dù trước đây không hề xảy ra trường hợp này.

- Bé hay ngủ không yên giấc hoặc thức dậy sớm khi ngủ vào ban ngày.

- Bé rất thích nhìn người khác ăn và hay với lấy thức ăn mà họ đang ăn.

Thời điểm nào là thích hợp nhất để cho bé ăn dặm? - 1

Ảnh minh họa.

Chính vì hiểu được sự khó khăn và nhu cầu ngon miệng của bé khi chuyển từ gian đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn sang thời kỳ ăn dặm, Deca gửi tới mẹ món quà nho nhỏ là một hộp ăn dặm vị gà hầm cà rốt khi mua bộ 3 hộp ăn dặm Nestle Cerelac cá và rau xanh 8 - 24 tháng.

Thời điểm nào là thích hợp nhất để cho bé ăn dặm? - 2

Bộ 3 hộp ăn dặm Nestle Cerelac cá và rau xanh 8 - 24 tháng (tặng 1 hộp vị gà hầm cà rốt) (xem chi tiết)

Sản phẩm bột ăn dặm Nestle Cerelac cá và rau xanh được làm từ nguyên liệu chính là gạo, bột ngũ cốc phối trộn với cá và rau xanh cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt và đầy đủ cho dạ dày nhỏ của bé.

Đặc biệt với bộ ba dưỡng chất tốt cho bé bao gồm: vi sinh vật có lợi Bifidus BL giúp tăng cường miễn dịch, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng và tiêu chảy, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, công nghệ CHE giúp bột mềm nên rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thu, thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này cùng các dưỡng chất như DHA, các vitamin A,C,D, Fe, Zn… sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí não.

Với Nestle Cerelac, mẹ chỉ cần cho 150ml nước ấm vào chén sau đó đổ từ từ 50g (khoảng 5 muỗng canh) bột ăn dặm Nestle vào và khuấy đều cho đến khi bột mịn là xong. Thật đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn mang đến sự ngon miệng tối đa cho bé. Các mẹ hãy nhanh tay nhé.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu