Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và trẻ nhỏ

Ngày 05/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Từ nay, những ông bố bà mẹ không cần phải lo lắng về chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ, cho con bú cũng như cho trẻ nhỏ với Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Từ khi mang thai đến lúc bé chào đời rồi bước vào giai đoạn ăn dặm,… chế độ dinh dưỡng của mẹ và bé ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có nhiều sự khác biệt. Trong suốt thai kỳ, mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi dung nạp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển. Chính vì vậy, việc ăn uống đầy đủ khi mang thai là vô cùng cần thiết.

Sau khi sinh, chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ trong giai đoạn này cũng không kém phần quan trọng. Không chỉ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi, chế độ ăn uống của mẹ còn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa cho bé cưng. Chính vì vậy, dinh dưỡng chính là một trong những vấn đề khiến nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng. Với sự trợ giúp từ Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, bậc phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng để chăm sóc dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và trẻ nhỏ - 1

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và trẻ nhỏ - 2

Thực đơn bữa tối đảm bảo dinh dưỡng dành cho mẹ mang thai trong 3 tháng đầu được chuẩn bị theo Phần mềm.

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát triển, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và trẻ nhỏ - 3

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và trẻ nhỏ - 2

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú với 1.300 món ăn dành cho mẹ trong thai kỳ và cho con bú.

Tất cả thực đơn của Phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, đến hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện. Bên cạnh ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi, đánh giá cùng nhiều kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe.

Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, trong thời gian tới Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Để biết thêm thông tin về Phần mềm, mẹ có thể tham khảo video trên.

Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng cùng với công cụ chăm sóc sức khỏe từ Phần mềm sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi. Từ đó, tầm vóc, thể lực, sức khỏe và trí tuệ của thế hệ tương lai Việt Nam sẽ được cải thiện và nâng cao.

Gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe, giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân thông qua các dự án điển hình như Bữa ăn học đường, Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam,... Đây cũng là cam kết bền vững của Ajinomoto Việt Nam trong việc đóng góp giải pháp cho các vấn đề xã hội, tạo ra những giá trị chung cho cộng đồng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuc-don-dinh-duong-cho-me-bau-me-cho-con-bu-va-tr...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).