Tiếng Anh cho kỳ thi IELTS và du học

Ngày 06/10/2015 12:00 PM (GMT+7)

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia.

Việc có được chứng chỉ IELTS với điểm số cao không chỉ giúp học sinh được giảm bớt một môn thi tốt nghiệp mà còn giúp các em có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục nói tiếng Anh và du học.

Theo kết quả cuộc khảo sát ý kiến của Hội đồng Anh, đa số phụ huynh cho rằng, hai kỹ năng quan trọng nhất ở một khóa học tiếng Anh cho học sinh THPT chính là sự kết hợp giữa kỹ năng học thuật và kỹ năng giao tiếp. Đối với học sinh có nguyện vọng du học hoặc học trong môi trường chủ yếu sử dụng tiếng Anh, để thành công và tự tin tiếp thu những kiến thức mới, ngoài việc đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS, các em cần được trang bị thêm những kỹ năng học tập và kỹ năng học thuật.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu đó của phụ huynh và học sinh THPT, hội đồng học thuật gồm nhiều chuyên gia ngôn ngữ của Hội đồng Anh đã nghiên cứu và cho ra đời khóa học hoàn toàn mới với tên gọi Tiếng Anh Học Thuật dành cho học sinh THPT.

Điểm nổi bật của khóa học là sự kết hợp giữa tiếng Anh và những kỹ năng học thuật như kỹ năng viết bài luận, báo cáo, miêu tả và phân tích biểu đồ, thuyết trình, tranh luận, tư duy phản biện, từ vựng và ngữ pháp... Các bài học được thiết kế đặc biệt với nhiều hoạt động tương tác, tạo cơ hội cho học viên thực hành giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, thúc đẩy sự tiến bộ và giúp học viên học viên giao tiếp tự tin. Khóa học còn có sự kết hợp với những kỹ năng thi IELTS, giúp học viên tự tin tham dự kỳ thi IELTS và chuẩn bị cho việc học đại học và du học.

tieng anh cho ky thi ielts va du hoc - 1

Khóa học với nhiều hoạt động tương tác, tạo cơ hội cho học viên thực hành giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Theo cô Hayley Bryan, Trưởng khối giáo viên Chương trình Tiếng Anh cho học sinh THPT tại Hội đồng Anh, ‘Khóa học sẽ cung cấp cho học viên những kỹ năng tiếng Anh thiết yếu trong môi trường học thuật đa quốc gia, giúp các em có thể nắm bắt mọi cơ hội trong môi trường quốc tế mà không bị cản trở về ngôn ngữ, kỹ năng học thuật và kỹ năng sống.’

tieng anh cho ky thi ielts va du hoc - 2

Khóa học sẽ cung cấp cho học viên kỹ năng tiếng Anh thiết yếu giúp các em nắm bắt mọi cơ hội trong môi trường quốc tế.

Em Trần Kiều My, học viên Hội đồng Anh chia sẻ: ‘Khóa học đã giúp em hoàn thiện kỹ năng viết, đặc biệt kỹ năng viết học thuật. Kỹ năng này sẽ giúp em rất nhiều khi đi du học và giúp em không những nâng cao khả năng viết luận mà còn phát triển khả năng sắp xếp ý tưởng một cách hợp lý và dễ hiểu nhất.’

tieng anh cho ky thi ielts va du hoc - 3

Hội đồng Anh cam kết đem đến cho tất cả học viên một môi trường học tập an toàn, sáng tạo và sẵn sàng hỗ trợ học viên

Là một tổ chức quốc tế có hơn 75 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên toàn cầu, bên cạnh việc đảm bảo việc tuyển chọn giáo viên bản ngữ chất lượng cao và giàu kinh nghiệm, Hội đồng Anh cam kết đem đến cho tất cả học viên một môi trường học tập an toàn, sáng tạo và sẵn sàng hỗ trợ học viên. Trong tất cả những lĩnh vực hoạt động liên quan đến học viên trẻ em, Hội đồng Anh luôn tuân thủ nghiêm ngặt chính sách Bảo vệ Trẻ em toàn cầu theo công ước quốc tế của liên hiệp quốc về quyền trẻ em (UNCRC).

Lễ ra mắt chính thức khóa Tiếng Anh Học Thuật dành cho học sinh THPT sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 10 tháng 10 tại khách sạn Pullman, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1. Mời quý phụ huynh và học viên đăng ký tham dự bằng cách gọi đến số 1800 1299. Xem thêm chi tiết chương trình tại đây.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Du học
Tin hay đừng bỏ lỡ