Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi

Ngày 26/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ngay từ khi Bin được 4 tuổi, mình đã cho con tiếp xúc với chữ cái thông qua bộ đồ chơi bảng chữ cái Tiếng Việt Woody. Có lẽ vì là cô giáo dạy tiểu học nên mình cũng muốn uốn nắn, dạy kèm từng chữ một khi các con bắt đầu bước vào lớp 1.

Tính đến thời điểm này, mình đã hoạt động trong nghề giáo được 5 năm rồi. Trong 5 năm vừa qua, mình chủ yếu được phân công dạy các bé bắt đầu vào lớp 1. Theo đánh giá của cá nhân mình thì đây là lứa tuổi học trò sẽ khiến thầy cô vất vả, cực nhọc nhất. Bởi lẽ, các bé đang tuổi chơi, tuổi nghịch nên việc uốn nắn các con theo nề nếp trường học là việc tương đối khó. Không những vậy, các cô giáo còn gặp nhiều khó khăn trong việc dạy chữ cho các bé.

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 1

Thay vì bắt ép con ngồi vào bàn học như một học sinh chính thức, mình lựa chọn phương pháp nhẹ nhàng hơn rất nhiều (Ảnh minh họa)

Thay vì bắt ép con ngồi vào bàn học như một học sinh chính thức, mình lựa chọn phương pháp nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì khi ấy con còn nhỏ, nên mình lựa chọn là để bé vừa học vừa chơi. Bởi vậy, mình đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody. Nhờ có sản phẩm này, giờ cu Bin mới lên 5 tuổi, nhưng bé có thể đọc thạo chữ cái và có khả năng ghép vần được nhiều từ khó.

Nếu bố mẹ nào đang có ý định kèm chữ trước cho con em trước khi cho bé đến trường, mọi người hãy cân nhắc đến việc mua sản phẩm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody này nhé. Dưới đây, mình sẽ cung cấp một vài thông tin cũng như cảm nhận cá nhân sau khi sử dụng, hi vọng sẽ giải đáp được những khúc mắc của các mẹ về sản phẩm hữu ích  này.

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 2

Bảng chữ cái Tiếng Việt Woody

Xuất xứ thương hiệu

Với các sản phẩm đồ chơi thương hiệu Woody, các mẹ sẽ không phải lo lắng các vấn đề về chất liệu sản phẩm bởi chúng đều được làm từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn, không độc hại, không hóa chất. Bên cạnh đó, mỗi một mẫu đồ chơi là một sự sáng tạo mới, một bài học mới cho bé, giúp cho bé không quên những kiến thức đã học trên lớp.

Thiết kế sản phẩm

Khi cầm sản phẩm này trên tay, bạn sẽ nhận thấy rằng các nhà sản xuất nhãn hiệu Woody đã nắm bắt rõ được tâm lý cũng như sở thích của các bạn nhỏ. Nhờ thế, họ đã biết phối hợp màu sắc phong phú cùng nhiều hình ảnh con vật gần gũi đáng yêu giúp cho sản phẩm trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 3

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh trang trí trên sản phẩm, mình tin rằng bất cứ đứa trẻ nào nhìn thấy cũng bị mê hoặc.

Chất liệu sản phẩm

Đúng như tiêu chí sản xuất phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, nhãn hiệu Woody luôn có sự chú trọng lớn đến vấn đề này. Bảng chữ cái Tiếng Việt Woody được làm làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên – gỗ cao su, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Hơn thế nữa, nó được sản xuất và thiết kế theo quy chuẩn, nghiên cứu, phù hợp với kích thước cầm nắm của trẻ nhỏ cũng như của người lớn. Chính vì đặc điểm nổi trội này, mình hoàn toàn yên tâm cho Bin sử dụng sản phẩm này.

Lợi ích bé nhận được khi tiếp xúc với sản phẩm

Theo đánh giá của mình, sản phẩm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody sẽ đem lại cho bé những lợi ích tiêu biểu như:

Thứ nhất, giúp trẻ nhận biết hệ thống chữ cái Tiếng Việt ngay từ sớm.

Sản phẩm gồm có 29 chữ cái sẽ giúp các bé làm quen với tiếng Việt vốn gần gũi.Mình nhận thấy trên đầu mỗi chữ cái đều có in hình tượng trưng và chú thích nghĩa có chữ cái đầu trùng khớp với ô đó, chẳng hạn như chữ “A” có hình ảnh minh hỏa là “Áo”, chữ “Ăn” là  “Ăn”, “B” là “Bướm”… Mỗi lần chỉ cho Bin từng chữ cái hay hình ảnh tượng trưng, mình thường dạy bé phát âm luôn, điều này sẽ giúp bé học và tiếp thu hiệu quả hơn.

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 4

Sản phẩm có hướng dẫn cách chơi rõ ràng, nên các mẹ có thể áp dụng theo đó

Thứ hai, tăng khả năng quan sát, tập trung cho bé

Mới đầu, mình thường để cho Bin quan sát toàn bộ bảng chữ cái cũng như hình ảnh minh họa để cu cậu nhận biết rõ hơn. Sau khi chỉ vào từng mặt chữ và nhận thấy con đã ghi nhớ được chúng, mình sẽ tháo dời các chữ cái ra khỏi bảng và trộn lẫn chúng vào với nhau. Tiếp đến, mình sẽ yêu cầu Bin lấy một chữ cái mà mình muốn. Hoặc mình sẽ gợi ý bảo Bin lấy cho mẹ chữ cái đặt gần hình ảnh “áo”, “ gà”, “hổ”…Khi ấy, cu cậu sẽ phải tập trung quan sát rất kỹ để có thể tìm được đúng chữ cái mà mình yêu cầu.

Cảm nhận

Mình hoàn toàn ưng ý sản phẩm này cả về thiết kế lẫn tính năng, công dụng của nó. Nhờ có nó, mình có thể dạy bé học một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời, với sản phẩm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody, mình có cơ hội được ở gần bé nhiều hơn để hướng dẫn cũng như chơi cùng bé, từ đó hai mẹ con sẽ thêm gần gũi hơn.

Mình còn nhớ khi đưa cho Bin bảng chữ cái Tiếng Việt Woody, thằng bé vô cùng thích thú và cầm chạy nhảy xung quanh nhà rồi đem đi khoe với bố. Lúc đó, Bin chưa biết được các mặt chữ cái nhưng khi nhìn thấy các hình ảnh tượng trưng minh họa thì con có thể nói to rõ ràng đó là cái gì.

Sau một hồi ngồi chơi với con, vợ chồng mình để Bin chơi một mình và bất ngờ là thằng bé có thể tập trung chơi được một lúc lâu. Nhìn thấy vẻ mặt hào hứng cùng sự say mê nghiên cứu món đồ chơi mới này của Bin, mình biết mình đã không chọn nhầm sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật:

- Thiết kế đẹp mắt, nhiều hình ảnh nghộ nghĩnh đáng yêu

- Chất liệu cao cấp, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ

- Sản phẩm có tính giáo dục cao

- Giá cả hợp lý

Điểm trừ:

- Sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ nên không thích hợp dành cho trẻ dưới 3 tuổi

Mách mẹ là duy nhất trong ngày hôm nay, 26/11, rất nhiều đồ chơi dạy chữ và dạy toán được giảm giá mạnh, đồng thời tặng coupon hấp dẫn trên Deca. Mẹ hãy nhanh nhanh chọn mua vài món để cho con giờ học thú vị nhé.

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 5

(Click để xem chi tiết)

Mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác tại Deca:

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 6

Đồ chơi gỗ A+ học chữ số DG1-026

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 7

Bảng chữ số đa năng Antona ĐCAT001

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 8

Bộ chữ số nam châm Antona

Trải nghiệm bảng chữ cái Tiếng Việt Woody dạy con 4 tuổi - 9

Bảng học chữ và số Etic C770

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu