Trải nghiệm bộ bàn chải tập đánh răng MAM cho bé 7 tháng

Ngày 06/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

Để giúp con chăm sóc răng luôn chắc khỏe, không thể đợi đến khi bé có đầy đủ cả hai hàm răng mà cần phải có biện pháp chăm sóc ngay từ khi bé nhú chiếc răng đầu tiên.

Răng sữa có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ những năm đầu đời. Nếu bé được chăm sóc răng miệng cẩn thận ngay từ giai đoạn sớm, răng sữa phát triển tốt thì răng vĩnh viễn cũng sẽ chắc khỏe suốt đời. Nhận thức được điều này nên mình rất chú ý tới việc chăm sóc răng cho cu Tép nhà mình ngay từ khi bé có 2 chiếc răng cửa đầu tiên (khi bé 7 tháng tuổi).

Cũng như bao người mẹ khác, ngay từ khi con sinh ra cho đến khi bé mọc răng, hàng ngày mình vẫn vệ sinh lợi, nướu cho con bằng rơ lưỡi với nước muối loãng. Kể cả khi có 2 chiếc răng cửa rồi mình vẫn dùng loại gạc đó để lau, chà răng cho bé sau khi ăn và trước khi đi ngủ vào buổi tối. Sau đó mình biết đến bộ bàn chải tập đánh răng (cho bé trên 6 tháng tuổi) được bán trên sàn thương mại điện tử Deca.vn, vì mình hay mua bỉm, sữa cho con ở đây. Vậy là mình quyết định đầu tư một bộ bàn chải tập đánh răng MAM cho con. Và sau 5 tháng cùng cu Tép sử dụng bộ bàn chải này, mình có thể tự tin chia sẻ với các mẹ rằng đây là một sản phẩm rất đáng để đầu tư.

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 1

Bộ bàn chải tập đánh răng MAM dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi (mời các mẹ xem sản phẩm tại đây)

Thiết kế và tính năng của sản phẩm

Bộ bàn chải tập đánh răng MAM gồm 2 bàn chải: 1 chiếc để mẹ chải răng an toàn cho bé, có vòng bảo vệ chống tổn thương và 1 bàn chải cho bé tự chải răng. Với thiết kế hình dạng và cấu trúc sợi lông mềm, giúp bé dễ dàng làm quen với việc tự vệ sinh răng miệng mỗi ngày, bắt đầu từ những chiếc răng đầu tiên.

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 2

Bộ bàn chải tập đánh răng MAM dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi có 3 màu cho các mẹ lựa chọn.

Thứ nhất bàn chải tập đánh răng: bố, mẹ dùng bàn chải có tay cầm dài này để cùng bé cầm và hướng dẫn bé chải răng đúng cách. Vòng bảo vệ linh hoạt nơi cổ bàn chải giúp mẹ và bé giới hạn được khoảng cách và lực chải, tránh gây tổn thương miệng và cổ họng bé. Vì thế các mẹ không lo con thọc sâu bàn chải vào họng đâu. Đuôi bàn chải được thiết kế rất đặc biệt, không chỉ dùng để mát xa nướu cho bé mà còn có thể dùng để làm sạch lưỡi.

Thứ hai là bàn chải tự đánh răng của bé: với thiết kế tay cầm ngắn và chắc giúp bé dễ mô phỏng theo thao tác của bố, mẹ và tự chải răng. Cu Tép nhà mình thích lắm.

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 3

Đầu bàn chải tròn, sợi lông mềm mại.

Đối với mình giá trị nhất của bộ bàn chải này là với thiết kế phần đầu bàn chải tròn, sợi lông mềm giúp bé dễ dàng làm sạch những chiếc răng đầu tiên và loại bỏ các mảnh thức ăn còn sót lại trong vòm miệng. Trước khi mua mình cũng băn khoăn lắm vì sợ lông bàn chải có thể làm hại nướu của bé. Song thực tế sau một thời gian dùng mới thấy sự lo lắng của mình trước đây là thừa, nướu của bé không hề bị chảy máu hay mòn mà còn như được mát xa hàng ngày bởi những sợi lông tơ mềm ấy.

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 4

Nói thật với các mẹ là mình phải kiên trì lắm để cùng cu Tép tập đánh răng, bé dễ dàng làm quen nhưng không có nghĩa là ngày một ngày hai mà bé có thể thực hiện được các thao tác đánh răng. Vì lúc bắt đầu dùng bàn chải cu Tép mới có 8 tháng, bé nhìn thấy bàn chải thì rất thích và đòi chơi như chơi đồ chơi vậy. Mình tranh thủ lúc này cầm luôn bàn chải thứ nhất có tay cầm dài để cùng bé cầm và hướng dẫn bé cách chải răng đúng cách. Sau đó yêu cầu bé trở lại với “đồ chơi” của mình và tự chải.

Hàng ngày mình cố gắng cùng con đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ tối. Và mình chỉ cho bé đánh răng bằng nước ấm với ít muối (loãng), chứ không cần kem đánh răng. Mình nhớ là sau 2 tháng cu Tép mới có thể  thực hiện được các thao tác đánh răng.

Cảm nhận

Sau 5 tháng cùng cu Tép tập đánh răng, mình rất vui vì Tép đã hình thành được thói quen chăm sóc răng ngay từ nhỏ. Đến nay cu Tép nhà mình mới được 13 tháng với 8 chiếc răng sữa, vậy mà bé đã biết đánh răng. Tất nhiên, là có bố, mẹ hoặc chị Bống cùng đánh răng. Mình yên tâm răng của Tép được bảo vệ, luôn chắc khỏe, không lo bị sún răng như chị Bống của Tép ngày trước nữa. Mặc dù giá của bộ bàn chải này hiện tại là 289.000 đồng, so với bộ bàn chải răng khác dành cho trẻ em có vẻ hơi cao hơn, nhưng mình quan tâm đến giá trị sử dụng của chúng hơn.

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 5

Cu Tép đã hình thành được thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ nhỏ 

Kết luận:

Với bộ bàn chải tập đánh răng MAM, dành cho bé trên 6 tháng tuổi, được sản xuất ở Đức, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, bởi những ưu điểm nổi bật mà chúng đem lại cho bé.

Bộ bàn chải có 3 màu nổi bật, hấp dẫn bé cho mẹ và bé có nhiều lựa chọn, cu Tép nhà mình chọn màu xanh. Ngoài ra còn có màu hồng dễ thương cho bé gái nữa đấy.

Ưu điểm nổi bật:

- Tiện lợi và dễ sử dụng cho cả mẹ và bé với thiết kế thông minh của tay cầm.

- An toàn với vòng bảo vệ linh hoạt nơi cổ bàn chải.

- Đầu bàn chải tròn, cùng với những sợi lông mềm giúp bé dễ dàng làm sạch răng.

- Đuôi bàn chải không chỉ dùng mát xa nướu mà còn làm sạch lưỡi.

Điểm trừ:

- Các mảnh thức ăn vẫn có thể còn đọng lại ở phần chân lông bàn chải, cần chú ý rửa thật sạch dưới vòi nước sau mỗi lần đánh răng.

- Giá thành hơi cao

Ngoài bộ sản phẩm bộ bàn chải tập đánh răng  MAM, mẹ có thể tham khảo thêm các loại bàn chải đánh răng khác cho con khi bé bắt đầu mọc răng trên Deca nhé.

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 6

Bàn chải đánh răng bước 1 Akachan Honpo (Xem sản phẩm)

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 7

Bộ kem và bàn chải đánh răng Kao (Xem sản phẩm)

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 8

Bộ bàn chải đánh răng 3 bước Combi (Xem sản phẩm)

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 9

Bàn chải đánh răng Canpol Babies 9/117 (Xem sản phẩm)

trai nghiem bo ban chai tap danh rang mam cho be 7 thang - 10

Bàn chải đánh răng rùa con Chicco (Xem sản phẩm)

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu
Tin hay đừng bỏ lỡ