Trải nghiệm cuối tuần với 'Ngày hội trẻ em Kumon'

Ngày 03/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

Không như các ngày cuối tuần khác được dậy muộn, đi chơi, xem tivi hay chơi game, khi đến với “Ngày hội trẻ em Kumon”, các bé sẽ được trải nghiệm những hoạt động hoàn toàn mới và thú vị.

Năm học mới sắp bắt đầu, có lẽ bậc cha mẹ nào cũng sẽ có những băn khoăn lo lắng cho các con của mình. Những câu hỏi liên tiếp được đặt ra như là “Liệu con mình có sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều kiến thức mới?”; “Có cách nào để giúp bé tự học hiệu quả mà không cần Phụ huynh theo sát từng bước?”...

Hiểu được những trăn trở của các bậc Phụ huynh, Kumon Việt Nam đã tổ chức Ngày hội trẻ em Kumon nhằm tạo một sân chơi cho trẻ vào các ngày cuối tuần cũng như để các bậc Phụ huynh tìm hiểu phương pháp học tập giúp con vừa học giỏi Toán vừa rèn luyện tính tự giác và tự học hiệu quả.

Không như các ngày cuối tuần khác được dậy muộn, đi chơi, xem tivi hay chơi game, khi đến với “Ngày hội trẻ em Kumon”, các bé sẽ được trải nghiệm những hoạt động hoàn toàn mới và thú vị:

- Giao lưu với các bạn nhỏ khác, tham gia những trò chơi trí tuệ và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

- Tham gia bài kiểm tra năng lực Toán học và trao đổi trực tiếp với Giáo viên Kumon về kết quả bài kiểm tra cũng như kế hoạch học tập để phát triển khả năng của bé.

- Trải nghiệm thực tế 1 ngày làm học sinh Kumon.

Trong ngày Chủ Nhật 26/07 vừa qua, rất nhiều Phụ huynh và học sinh đã hào hứng tham gia ngày hội này ở 3 trung tâm Kumon Trần Hưng Đạo (Quận 5), Kumon Nguyễn Kiệm (Quận Gò Vấp) và Kumon Minh Khai (Quận 1).

Trải nghiệm cuối tuần với Ngày hội trẻ em Kumon - 1

Với sự giới thiệu của người thân đang có con học tại Kumon Trần Hưng Đạo, chị H. (Quận 5) đã mạnh dạn đưa con gái đến tham dự ngày hội. Sau khi nghe chia sẻ chi tiết về năng lực Toán hiện tại của con và định hướng học tập rõ ràng tại Kumon, chị quyết định cho con nhập học để cải thiện kỹ năng tính nhẩm và điểm Toán ở trường. Con gái của chị, bé K. N. (8 tuổi) hào hứng chia sẻ “Con thích nhất là phần học thử lớp Kumon. Con làm bài đúng hết, được điểm 100 tròn trĩnh và còn được cô khen ngợi nữa.”

Trải nghiệm cuối tuần với Ngày hội trẻ em Kumon - 2

Cũng rất thích thú với lớp học thử, bé Q. M. (9 tuổi) một học sinh khác ở Quận 8 cảm thấy giải Toán nhanh hơn, tập trung hơn nhờ vào việc lưu thời gian khi làm bài. Đây là hình ảnh mà bé chưa từng thực hiện ở trường Tiểu học của mình.

Trải nghiệm cuối tuần với Ngày hội trẻ em Kumon - 3

Đồng hành cùng Kumon từ cách đây 2 năm, bé T. Y. (8 tuổi, hiện đang học Lớp 3) đã học đến trình độ Toán của Lớp 6. Thấy được hiệu quả học tập mà Kumon mang đến cho con gái lớn, chị L. (mẹ của bé Y., Quận Bình Tân) đã tin tưởng và tiếp tục gửi gắm thêm 1 bé nữa học ở Kumon.

Trải nghiệm cuối tuần với Ngày hội trẻ em Kumon - 4

Chị chia sẻ: Nền tảng Toán học vững chắc và kỹ năng tự học là rất quan trọng. Với kỹ năng tính toán đã học ở Kumon, bé T. Y. có thể tự tin áp dụng vào các dạng Toán khác ở trường. Nhờ đó, việc học Toán ở trường của con rất tốt. Con luôn biết chủ động sắp xếp việc học của mình, và hiếm khi ba mẹ phải nhắc nhở. Khi đã có tính tự giác trong học tập, con sẽ có thể tìm tòi, khám phá nhiều kiến thức mới thông qua tự học. Chị rất an tâm về việc học của con và hy vọng bé còn lại cũng sẽ học tốt như vậy.

Trải nghiệm cuối tuần với Ngày hội trẻ em Kumon - 5

Sau những ngày hè bé được vui chơi thỏa thích và tạm quên những kiến thức đã học của năm trước, cũng đã đến lúc chúng ta nên chuẩn bị hành trang cho năm học mới của trẻ. Ngoài những dụng cụ học tập, sách giáo khoa, đồng phục… thì sự chuẩn bị về mặt kiến thức cũng cực kỳ quan trọng. Hãy tham gia ngày hội để cùng bé trải nghiệm phương pháp học Toán hiệu quả.

Ngày hội Kumon vẫn tiếp tục được tổ chức tại các trung tâm Kumon cho đến hết tháng 8. Quý Phụ huynh vui lòng tham khảo thêm thông tin về ngày hội và đăng ký tham dự qua Hotline: 1900 54 54 24 hoặc website: http://vn.kumonglobal.com/

(Theo Khám phá).