Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân: Đừng để giờ ăn thành nỗi sợ của trẻ!

Ngày 28/05/2018 16:19 PM (GMT+7)

Đối với các trẻ biếng ăn, giờ ăn thường là một thời gian muộn phiền của mẹ và nỗi sợ của con. Trẻ thường quấy khóc, ăn chậm và không chịu nuốt khiến bữa ăn kéo dài. Giờ ăn - đáng ra nên diễn ra vui vẻ giờ lại trở thành nguồn cơn stress cho cả gia đình.

Tại sao trẻ biếng ăn?

Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nổi bật nhất vẫn là 3 nguyên nhân chính: Do hệ tiêu hóa của trẻ không hoạt động tốt, trẻ thiếu các vi chất trong cơ thể và trẻ đang bị ảnh hưởng từ tâm lý.

- Trẻ biếng ăn do thiếu các vi chất trong cơ thể

Khi trẻ thiếu các vi chất trong cơ thể, đặc biệt là các khoáng chất như kẽm, selen, sắt… sẽ khiến trẻ không có cảm giác thèm ăn. Còn thiếu các acid amin thiết yếu như lysin sẽ khiến trẻ không có cảm giác ngon miệng. Việc thiếu hụt các vi chất này sẽ dẫn tới việc trẻ biếng ăn.

trẻ biéng an, cham tang can: dùng dẻ giò an thành nõi sọ của trẻ! - 1

Trẻ biếng ăn có thể do thiếu các vi chất trong cơ thể (ảnh minh họa)

Mẹ có thể bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều khoáng chất bao gồm các loại rau, củ, quả... và thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn như sữa chua, phô mai vào khẩu phần cho trẻ để cải thiện tình hình.

- Trẻ biếng ăn vì ảnh hưởng tâm lý

Trẻ biếng ăn do ảnh hưởng từ tâm lý có thể là  bởi môi trường của trẻ thay đổi, như việc trẻ mọc răng, đi nhà trẻ… đều có thể dẫn đến việc trẻ biếng ăn.

trẻ biéng an, cham tang can: dùng dẻ giò an thành nõi sọ của trẻ! - 2

Mọc răng, đi nhà trẻ đều có thể ảnh hưởng đến tâm lý, khiến trẻ biếng ăn (ảnh minh họa)

Thường thì trẻ sẽ ăn trở lại sau khi quen với môi trường mới, tuy nhiên mẹ có thể cải thiện bằng cách tăng hứng thú trong bữa ăn cho trẻ như thay đổi thực đơn, chơi các trò chơi với trẻ, thu hút trẻ bằng hình ảnh nhiều sắc màu như siêu nhân, máy bay… để tránh trẻ nhàm chán.

trẻ biéng an, cham tang can: dùng dẻ giò an thành nõi sọ của trẻ! - 3

Mẹ có thể dùng những bộ dụng cụ ăn uống nhiều màu sắc để tăng hứng thú với bữa ăn cho trẻ

- Trẻ biếng ăn do hệ tiêu hóa kém

Đây cũng là lí do được phần đông các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng ủng hộ: chính việc hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động kém sẽ dẫn đến trẻ sẽ không hấp thu được trọn vẹn dưỡng chất trong thức ăn.

Khi trẻ hấp thu kém, trẻ sẽ luôn có cảm giác no, khiến cho trẻ biếng ăn, quấy khóc mỗi khi ăn vì không thấy đói.

trẻ biéng an, cham tang can: dùng dẻ giò an thành nõi sọ của trẻ! - 4

Hệ tiêu hóa kém là nguyên nhân trẻ biếng ăn vì không thấy đói (ảnh minh họa)

Hậu quả khi trẻ biếng ăn dài ngày

Trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu khiến trẻ hay ốm vặt, gặp các vần đề về rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón… Ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ. Trẻ biếng ăn thường có các chỉ số chiều cao và cân nặng dưới chuẩn của WHO.

Giải pháp cho trẻ biếng ăn

Khi trẻ có các dấu hiệu biếng ăn như trẻ không đòi ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng hay thích chơi mà không muốn ăn uống thì mẹ có thể thử các phương pháp như chia nhỏ bữa ăn, thay đổi thực đơn thường xuyên, khuyến khích trẻ hứng thú với bữa ăn bằng các trò chơi… để cải thiện tình hình.

Tuy nhiên, có 1 giải pháp mới đơn giản hơn rất nhiều dành cho các trẻ, đó là sản phẩm cốm Moringa Kid giúp bé tiêu hóa khỏe – tăng cân tự nhiên.

trẻ biéng an, cham tang can: dùng dẻ giò an thành nõi sọ của trẻ! - 5

Cốm Moringa Kid giúp hỗ trợ tiêu hóa, trẻ tăng cân tự nhiên

Cốm Moringa Kid được làm từ 2 nguyên liệu quý được thế giới công nhận là chùm ngây và vi tảo Sprirulina với 100% non-GMO, cung cấp cho trẻ dưỡng chất dễ hấp thu, đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất và acid amin quan trọng, đặc biệt là protein thực vật giúp trẻ dễ hấp thu, đặc biệt cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ.

trẻ biéng an, cham tang can: dùng dẻ giò an thành nõi sọ của trẻ! - 6

Cốm Moringa Kid được làm từ 2 nguyên liệu quốc tế Chùm ngây và Vi tảo Spirulina với 100% non-GMO.

Moringa Kid cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho trẻ, có thể ăn hàng ngày thay rau do các trẻ thường lười ăn rau củ ở độ tuổi này, đồng thời cung cấp môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Khi hệ tiêu hóa khỏe, trẻ sẽ tăng cân tự nhiên và khỏe mạnh để bắt kịp đà tăng trưởng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm Cốm Moringa Kid, khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm quốc tế ITP Pharma.

- Website công ty: itppharma.com

- Website sản phẩm: moringakid.vn

- Facebook: Facebook.com/MoringaKid.ITPPharma/

- Hotline: 1800 2027 (miễn phí)

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).