Trẻ đạt chuẩn cân nặng chỉ sau 3 tháng: Khó hay không khó?

Ngày 20/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia công bố nghiên cứu về hiệu quả bổ sung sữa và tư vấn dinh dưỡng dựa trên chỉ số nhân trắc, tình trạng vi chất dinh dưỡng của trẻ.

Kết quả 95% trẻ trong nhóm Can thiệp có thể đạt chuẩn cân nặng chỉ sau 3 tháng sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá mỗi ngày khiến nhiều bậc phụ huynh vô cùng bất ngờ.

Cân nặng của con – nỗi lo lắng của mẹ

Chị Phạm Thị Thắm (mẹ của bé Nguyên Phong, nằm trong nhóm trẻ tham gia nghiên cứu) cho biết: “Trước đây con tôi chậm tăng cân hơn các bé cùng lứa dù cháu ăn uống tốt, tôi cũng thay đổi nhiều loại sữa và cho cháu ăn nhiều món ăn bổ dưỡng. Nhìn thấy con mình thấp bé nhẹ cân mà tôi lo quá, chỉ mong sao sớm tìm ra cách tăng cân hiệu quả cho con”.

Tương tự, chị Hồng Nhung (mẹ của bé Tuấn Hưng) kể rằng con chị vốn chậm tăng cân lại hay ốm vặt, sau mỗi trận ốm là cháu lại sút cân trông thấy, “Thời gian đó mình stress kinh khủng vì bà nội và bà ngoại rất quan tâm đến cháu. Mình đã cố gắng hết sức để làm những điều tốt nhất cho con, nhưng con vẫn nhẹ cân hơn chuẩn cân nặng nhiều”.

Cải thiện cân nặng cho trẻ có là “nhiêm vụ bất khả”?!

Hầu như ai cũng biết rằng sữa công thức là thức uống dinh dưỡng có nguồn gốc động vật, có đầy đủ các nhóm dưỡng chất như đạm, đường, béo, các loại vitamin A, B1, D và chất sắt, giúp trẻ tăng trưởng cả về cân nặng, chiều cao lẫn trí não…

Thế nhưng, theo khảo sát thực tế, phần lớn trẻ em Việt Nam chỉ uống từ 80-140 ml sữa/ngày, hoàn toàn không có đủ điều kiện để phát triển toàn diện. Điều này tất yếu dẫn đến tình trạng chậm tăng trưởng ở trẻ vốn luôn là nỗi lo lắng thường trực của các bậc cha mẹ.

Gần đây, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tiến hành trên nhóm trẻ từ 2 đến 4 tuổi tại ngoại thành Hà Nội, nhóm Can thiệp được uống 500ml sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá hàng ngày trong suốt 3 tháng, trong khi đó, nhóm Đối chứng không uống sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá.

Chỉ trong vòng 3 tháng, 95% trẻ trong nhóm Can thiệp đã đạt chuẩn cân nặng. Ngoài ra, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, các chỉ số chiều cao, nồng độ Hemoglobin, nồng độ vitamin D và nồng độ kẽm huyết thanh của trẻ… cũng được cải thiện đáng kể. Đây có thể coi là minh chứng đầy sức thuyết phục về hiệu quả của việc cho trẻ uống đủ lượng sữa cần thiết và kết hợp với chế độ vận động hợp lý để trẻ phát triển một cách toàn vẹn nhất.

tre dat chuan can nang chi sau 3 thang: kho hay khong kho? - 1

Bổ sung 500ml sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá mỗi ngày giúp trẻ đạt chuẩn cân nặng

Chị Hồng Nhung không giấu được sự phấn khởi: “Sau tháng đầu tiên tham gia, con tăng cân và tiếp tục tăng đều ở 2 tháng tiếp theo. Quả là 500ml sữa mỗi ngày không chỉ giúp con tôi phát triển tối ưu mà còn giải tỏa luôn cả “áp lực” đè nặng lên vợ chồng tôi suốt thời gian qua”.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá (2-4 tuổi) và Sáng Tạo (4-6 tuổi) được nghiên cứu và phát triển trên hệ lập trình dinh dưỡng NutriPlan, giúp cung cấp những vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất và trí tuệ theo từng độ tuổi của bé.

Truy cập banthancuame.dutchlady.com.vn/ để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bé.

tre dat chuan can nang chi sau 3 thang: kho hay khong kho? - 2

                        

(Theo Khám phá).