Trẻ em Hàm Cần hân hoan chào đón ngôi trường đèn đom đóm thứ 20

Ngày 03/03/2017 08:13 AM (GMT+7)

Trường mẫu giáo Hàm Cần là ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20 mà nhãn hàng Cô Gái Hà Lan xây dựng với sự đóng góp của cộng đồng thông qua chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch”, để giúp các em vùng khó khăn được tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường.

Khi Đèn Đom Đóm đến với Hàm Cần

Trước thời điểm trường mẫu giáo Hàm Cần được xây dựng, các em nhỏ ở thôn 1 phải học tạm ở 3 điểm phân tán rải rác với điều kiện vật chất khó khăn, thậm chí không có nhà vệ sinh, không sân chơi, không bếp ăn...

Thấu hiểu những khó khăn của cô và trò Hàm Cần, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng thông qua chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” để xây dựng ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20. Chương trình đã nhận được sự chung tay, góp sức nhiệt tình của các cá nhân và tổ chức để cuối cùng, ngôi trường mới được khánh thành trong niềm hân hoan của giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ ở Hàm Cần. Đây cũng là tin vui đối với các bậc phụ huynh, các em học sinh đã hết mình ủng hộ chương trình đầy ý nghĩa này của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan.

tre em ham can han hoan chao don ngoi truong den dom dom thu 20 - 1

Với không gian thoáng mát và rộng rãi, giờ học của các em nhỏ trở nên sôi nổi và hào hứng hơn

Trường mới được xây dựng trên khuôn viên 407m2 bao gồm 4 phòng học khang trang và 1 bếp ăn. Bên cạnh đó, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn tài trợ thêm bộ sân chơi liên hoàn để khuyến khích các em nhỏ vui chơi và vận động hàng ngày. Có thể nói, trường mới không chỉ mang đến sự thay đổi lớn về điều kiện dạy và học cho cô và trò Hàm Cần mà còn cải thiện điều kiện sinh hoạt và vui chơi tại trường cho các em nhỏ.

Niềm vui trong ngôi trường mới

Giờ đây, những vất vả, khó khăn đã qua đi và ngôi trường mới sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực cho công tác giáo dục tại địa phương này. Không giấu được sự xúc động và niềm hạnh phúc trong ngày khánh thành trường, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Liễu chia sẻ: “Trường mới đã tiếp thêm động lực học tập và niềm tin tươi sáng về tương lai cho các em và tập thể giáo viên Hàm Cần. Chúng tôi rất cám ơn chương trình Đèn Đom Đóm đã biến ước mơ của cô trò Hàm Cần thành sự thật. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy, mang đến những gì tốt nhất cho các em để không phụ lòng mong mỏi của cộng đồng đã luôn sát cánh vì tương lai của trẻ em nghèo.”

tre em ham can han hoan chao don ngoi truong den dom dom thu 20 - 2

Ngôi trường mẫu giáo Hàm Cần được khánh thành trong niềm vui của những người luôn trăn trở vì sự nghiệp giáo dục và quyền đến trường của trẻ em vùng khó khăn.

Chia sẻ niềm vui cùng cô trò và phụ huynh Hàm Cần, trong buổi lễ khánh thành, đại diện nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, Ông Arnoud van den Berg – TGĐ FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Đến nay, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội thiết thực và giàu giá trị nhân văn khi mọi người cùng chăm lo cho ước mơ đến trường của các em vùng sâu vùng xa. Đó cũng là nỗ lực và tâm huyết của Cô Gái Hà Lan suốt hơn 20 năm qua. Chúng tôi luôn mong muốn chương trình sẽ ngày càng phát triển để có thêm nhiều ngôi trường Đèn Đom Đóm, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng khó khăn tiếp tục học tập và thực hiện được những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.”

Có thể nói, bên cạnh sự phát triển bền vững, ổn định, thành tựu lớn của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan chính là tình cảm của người tiêu dùng Việt đối với thương hiệu đang lớn dần theo năm tháng. Trong suốt hơn 20 năm gắn kết vững bền, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan không ngừng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và nuôi dưỡng cả về thể chất lẫn tinh thần cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh về ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20 - trường mẫu giáo Hàm Cần.

Không chỉ thắp sáng ước mơ đến trường và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, suốt 20 năm qua, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn mang đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 145 năm trong ngành sữa, góp phần xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam.

(Theo Khám phá).