Trẻ lên 5: giai đoạn vàng xây nền tảng Anh ngữ

Ngày 15/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Cho trẻ học tiếng Anh vào độ tuổi nào là nỗi băn khoăn thường gặp của các bậc phụ huynh ngày nay.

Cha mẹ hay e ngại con trẻ không thể cân bằng việc học ở lớp chính quy và việc trau dồi ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu các em được hòa mình vào một môi trường học Anh ngữ phù hợp, đó sẽ là khoảng thời gian để trẻ vừa học vừa thư giãn giúp tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Đây chính là tiền đề giúp trẻ mở rộng con đường học vấn sau này.

“Trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt”

Đó là nhận định của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ. Bà ví não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh, càng sớm tiếp xúc ngoại ngữ thì các em thẩm thấu càng tốt.

Đồng quan điểm về vấn đề này, PGS.TS Trần Thị Thu Mai - Phó trưởng Khoa tâm lý giáo dục, Đại học Sư phạm TP HCM cho biết: “Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ nên được các chuyên gia gọi là thời kỳ 'phát cảm về ngôn ngữ'. Nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành”.

tre len 5: giai doan vang xay nen tang anh ngu - 1

Thiếu sót không đáng có vì học trễ

Hơn ai hết, chị Đỗ Huyền (ngụ quận 5, TP.HCM) hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc sớm chuẩn bị hành trang tiếng Anh cho trẻ. Trước đây, bé gái nhà chị Huyền dù đã học đến lớp 2 nhưng vẫn chưa được tiếp xúc nhiều với Anh ngữ. Trong những lần đưa bé đến vui chơi cùng con của người bạn, chị bắt đầu nhìn ra vấn đề: “Mình thấy bé nhà mình không được năng động và nhạy bén như bạn cùng tuổi. Trong khi bé con bạn mình rất hoạt bát, ứng xử nhạy bén, có thể xem và hát theo những ca khúc tiếng Anh rất dễ thương”.

Qua trao đổi, người bạn ấy mới chia sẻ kế hoạch đầu tư cho bé học tiếng Anh từ sớm. Chị Huyền chia sẻ: “Trước đây mình thấy bé còn nhỏ, nếu cho học tiếng Anh trong môi trường quốc tế sợ bé không tiếp thu kịp lại phí khoản tiền học, nên mình dự định đợi bé lớn hơn rồi tính. Được người bạn bỏ nhỏ, mình hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc cho bé học ngoại ngữ sớm. Trẻ không chỉ biết thêm tiếng mà còn mạnh dạn và nhạy bén hơn trong cuộc sống. Mình khá tiếc vì để bé lỡ mất vài năm trong độ tuổi tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên”.

Trẻ giỏi Anh ngữ nhờ phương pháp đúng

Tiếng Anh có lợi cho trẻ là điều không cần bàn cãi nhưng để trẻ học hiệu quả lại cần một phương pháp phù hợp. Theo lời giới thiệu, chị Đỗ Huyền đến tìm hiểu khóa học SuperKids của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS). Mọi thắc mắc và lo lắng của chị được đội ngũ tư vấn giải đáp nhiệt tình và cặn kẽ nên chị quyết định gửi gắm con theo học.

Bé được sắp xếp vào lớp học phù hợp trình độ nên không bị bỡ ngỡ nhiều. Phương pháp học sinh động, đa dạng như học qua thẻ hình ảnh, ca hát, diễn kịch… giúp bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên. Sau một thời gian theo học, bé rất thích lớp học tương tác với máy tính bảng áp dụng công nghệ giảng dạy hàng đầu Hoa Kỳ – Imagine Learning – được độc quyền bởi VUS.

tre len 5: giai doan vang xay nen tang anh ngu - 2

Khi về nhà, bé thường khoe với mẹ tên gọi các đồ vật trong nhà hay tự giới thiệu các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh đầy thích thú. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên bản xứ và Việt Nam của VUS được tuyển chọn chuyên nghiệp và thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ. Nhờ những nhân tố này của khóa học Super Kids 2016, bé dần dà cởi bỏ tâm lý e dè, ngại ngùng và trở nên năng động, hoạt bát hơn hẳn.

Trong nhiều năm qua, VUS là đơn vị đào tạo Anh ngữ dẫn đầu về số lượng học viên thiếu nhi và thiếu niên trên thị trường nên chị Huyền càng an tâm về lựa chọn này. Chị chia sẻ, một điều nữa giúp bé con nhà chị thêm yêu thích tiếng Anh là nhờ những hoạt động ngoại khóa đầy lý thú.

Đặc biệt trong dịp hè 2016, chương trình VUS Summer 2016: Be A Star với thông điệp Tỏa Sáng Mùa Hè VUS được tổ chức với những cuộc thi học thuật và tài năng độc đáo kèm giải thưởng hấp dẫn thu hút nhiều học viên tham gia tranh tài.

Để tìm hiểu thêm về khóa học và nhận tư vấn cụ thể, quý phụ huynh vui lòng gọi hotline (08) 3925 9693 hoặc truy cập http://tuvan.vus.edu.vn/

Ngày 10/06/2016, VUS khai trương cơ sở mới tại 45B Hòa Bình, Quận Tân Phú. Đây là cơ sở thứ 16 và mới nhất của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ với trang thiết bị hiện đại, được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi và cập nhật công nghệ giảng dạy tiên tiến nhất. Vui lòng liên hệ: (08) 3961 1966 để được tư vấn.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ