Trung thu trên phố đèn lồng

Ngày 22/09/2015 14:00 PM (GMT+7)

Trung Thu lại về trên con phố nhỏ lung linh xa gần những sắc màu thơ ấu. Con phố đèn lồng nhỏ nhắn nhưng tấp nập đến lạ.

Người ra kẻ vô, những đứa trẻ nắm tay bố mẹ tíu tít bước trên phố. Bất chấp cơn mưa còn chưa dứt hẳn, phố đã đông đúc người. Có vẻ ai cũng mong muốn mang về cho lũ trẻ niềm vui nho nhỏ. Chỉ vài chục nghìn nhưng đó là những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thơ, ai nỡ lòng làm ngơ…

Trung thu trên phố đèn lồng - 1

Mỗi năm chỉ có một lần phố lồng đèn đông người đến vậy. Rằm Trung Thu không như những Rằm khác. Tết Thiếu Nhi mà! Dù gì cũng phải mua cho con một chiếc lồng đèn mới. Nếu không có lồng đèn mới thì Trung Thu năm nay khác gì Trung Thu năm ngoái?!

Khi cuộc sống đã đủ đầy, những chiếc lồng đèn cũng theo đó mà chuyển mình. Xưa chỉ có lồng đèn lon sữa, lồng đèn giấy màu, lồng đèn lon bia… Nay có lồng đèn nhựa, lồng đèn pin, lồng đèn đủ màu sắc, đủ hình thù... Phố lồng đèn vì thế mà đa dạng hơn hẳn, năm nào cũng tíu tít bố mẹ dắt con yêu đi chọn quà.

Ai mà chẳng thương con?! Thương con nên khi con trẻ thích mê những chiếc đèn lồng sáng trưng phát nhạc vui tai thì ai cũng không tiếc bỏ nhiều tiền một chút để mua về. Vậy mà lạ thay, những chiếc lồng đèn dùng nến mỗi năm vẫn đều đều bán chạy. Năm nào phố đèn lồng cũng thế, vẫn lung linh, vẫn ấm áp, vẫn đầy màu sắc và những chiếc đèn lồng nến vẫn đều đều tạm biệt bạn bè để trở thành niềm vui cho trẻ con khắp mọi nơi. Phải chăng Trung Thu chỉ thực sự là Trung Thu khi người ta trông thấy những ngọn nến nhỏ xinh ấy thắp sáng đêm Rằm Tháng Tám?!

Trung Thu về mỗi năm vẫn lặng lẽ, nhưng khi những chiếc lồng đèn được bày ra trên phố, không ai có thể vô tình quên mất chỉ còn vài tuần nữa là Trung Thu về. Hàng triệu đứa trẻ vẫn háo hức được tự tay thắp nến, được rước đèn và có được cái cảm giác rón rén trước gió sợ đèn vụt tắt. Những cảm giác đó mãi mãi những chiếc lồng đèn điện không thể sánh bằng…

… Đâu đó tại phố lồng đèn, một cậu bé đón chiếc đèn lồng đầy hân hoan từ tay bố. Và bố cậu cũng hài lòng không kém khi con trai mình vẫn yêu Trung Thu truyền thống, giống như mình đã từng yêu…

Trung thu trên phố đèn lồng - 2

Đón Trung Thu 2015, Wel Yo thân tặng người tiêu dùng một lồng đèn Trung Thu Wel Yo Đẳng Cấp khi mua 3 lốc sữa chua bất kỳ.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn hợp quy QCVN3: 2009/BKHCN bền bỉ, dẻo dai và không độc hại, lồng đèn Wel Yo mang đến cho bé một mùa Trung Thu trọn vẹn, an toàn.

Vui lòng truy cập wel.vn/vui-trung-thu-dang-cap-cung-wel-yo/ để biết thêm thông tin chi tiết.

(Theo Khám phá).