Với cách này mẹ không lo con bị táo bón, tiêu chảy khi dùng kháng sinh

Ngày 10/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy là vấn đề thường gặp nhất khi bé phải dùng đến kháng sinh. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dấn dến suy dinh dưỡng ở trẻ.

Tại sao kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa?

Bên cạnh tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh còn có thể diệt luôn cả vi khuẩn có lợi trong ruột làm phá vỡ hàng rào miễn dịch tự nhiên, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tại đường ruột phát triển gây rối loạn tiêu hóa.

Mẹ phải làm gì để bảo vệ hệ tiêu hóa của con khi dùng kháng sinh?

Cách đơn giản và nhanh nhất là sử dụng men vi sinh cùng thời điểm bé uống kháng sinh. Vì men vi sinh giúp bổ sung ngay các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ.

Mẹ cần lưu ý:

- Uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh ít nhất 2 giờ, tốt nhất là vào chính giữa các thời điểm uống kháng sinh

- Không pha với nước nóng có nhiệt độ > 50oC

- Chọn loại men bổ sung đa dạng chủng lợi khuẩn từ ruột non tới ruột già

- Chọn loại men có bổ sung kèm Prebiotics. Prebiotic là thức ăn cho các lợi khuẩn, kích thích sự phát triển của lợi khuẩn tạo điều kiện cho lợi khuẩn sinh sống và phát triển tốt hơn trong đường ruột để tối ưu khả năng cải thiện hệ vi sinh đường ruột.

Chia sẻ của mẹ Hồng Y (Tp. HCM) chống táo bón khi dùng kháng sinh cho Pony chỉ trong 4 ngày với men vi sinh Himita:

voi cach nay me khong lo con bi tao bon, tieu chay khi dung khang sinh - 1

 Bé Pony (3 tuổi, Tp. HCM)

“Pony năm nay 3 tuổi, do thời tiết chuyển mùa nóng rồi lại mưa làm con bị viêm họng nặng phải dùng đến kháng sinh, được một hôm thì con bị táo bón vừa đi vừa khóc.

 May nhà bên có chị dược sĩ chỉ cho dùng men vi sinh để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, vì khi dùng kháng sinh hệ tiêu hóa của con thường bị ảnh hưởng ít nhiều.

Trộm vía Pony lại ưa vị ngọt ngọt thanh thanh của Himita, sau khi uống 4 ngày, mình thấy con tự đi ngoài và lần này output đẹp, không thấy khó khăn nữa. Mình kiên trì cho con dùng Himita 1 đợt trong 1 tháng luôn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho con sau đợt dùng kháng sinh vừa rồi luôn.”

voi cach nay me khong lo con bi tao bon, tieu chay khi dung khang sinh - 2Mẹ có thể lựa chọn men vi sinh Himita để cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

- Men vi sinh Himita bổ sung 5 chủng lợi khuẩn có vị trí sinh sống từ ruột non đến ruột già nên tối ưu được khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt.

- Himita nhập khẩu từ Chong Kun Dang- công ty sản xuất men vi sinh hàng đầu Hàn Quốc và sử dụng nguồn nguyên liệu là các siêu Probiotics nhập khẩu từ Mỹ

-  Himita có bổ sung kết hợp chất xơ hòa tan Prebiotic giúp cho lợi khuẩn sinh sống và phát triển tốt hơn trong đường ruột.

- Himita được đóng gói dưới dạng stick, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn với trẻ em.  Khi bổ sung men vi sinh Himita sẽ giúp bé: Giúp phòng và hỗ trợ điều trị các rối loạn tiêu hóa như: Tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu, phân sống

Men vi sinh Himita - Khỏe bụng con - Tròn giấc mẹ

Himita có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, Comment hoặc gọi 18001125 để được dược sĩ tư vấn miễn phí Tham khảo website: http://himita.vn/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ