Xe đạp trẻ em Maruishi liên quan đến sự an toàn của trẻ

Ngày 09/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Khái niệm an toàn đồ chơi là để hạn chế tối đa nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em do một số khiếm khuyết nhất định của đồ chơi trong khi sử dụng. Những khiếm khuyết này có thể đến từ thiết kế, quy trình sản xuất hoặc vật liệu chế tạo.

Hầu hết trẻ em đều thích đi xe đạp. Vì vậy mỗi em nhỏ thường được ba mẹ tặng cho một chiếc xe đạp yêu thích. Xe đạp không chỉ là “món đồ chơi lớn” mà nó còn đem lại cảm giác tự do và độc lập, thứ cảm giác mà trong mắt trẻ con dường như chỉ có người lớn mới có được. Và tiêu chí xe đạp an toàn luôn được cha mẹ quan tâm.

Đối với các bậc cha mẹ Nhật Bản, sản phẩm xe trẻ em là sản phẩm liên quan đến sự an toàn của trẻ. Các cơ quan liên quan của Nhật Bản đã ban hành tiêu chuẩn "Thông số kỹ thuật an toàn của đồ chơi quốc gia", và đề ra chứng nhận sản phẩm bắt buộc của sản phẩm đồ chơi nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe của trẻ em cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng ở mức tối đa. 

xe dap tre em maruishi lien quan den su an toan cua tre - 1

Kiểm tra các bộ phận chính theo các quy định có liên quan, các sản phẩm xe liên quan đến trẻ em liên quan an toàn bao gồm xe đạp trẻ em, xe ba bánh trẻ em, xe đẩy, xe tập đi cho bé, xe đạp đồ chơi, xe đạp trẻ em và các loại xe đồ chơi khác. Các loại xe này có loại chủ yếu được hỗ trợ bởi người lớn, chẳng hạn như xe đẩy trẻ em. Có loại lại chủ yếu được thao tác bởi chính trẻ em, chẳng hạn như xe đạp và xe ba bánh. Những chiếc xe này không chỉ có những chi tiết nhỏ mà còn cả các bộ phận chức năng như tay vịn gấp, băng tải chuyền động... Nếu những bộ phận này có vấn đề về chất lượng hoặc trục trặc, chúng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng xe, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ. Do đó, người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý kiểm tra các chi tiết chính của chiếc xe khi mua những loại xe đồ chơi này cho trẻ.

xe dap tre em maruishi lien quan den su an toan cua tre - 2

Chi tiết gấp: theo các tiêu chuẩn liên quan có xe đẩy đồ chơi có cán đẩy hoặc có các chi tiết gấp, xe bốn bánh đồ chơi, xe nôi đồ chơi và các loại tương tự, nếu có tay cầm hoặc có các chi tiết gấp có thể khi gấp sẽ khiến trẻ bị kẹp, ít nhất nên có một thiết bị khóa chính và một khóa phụ, hai thiết bị này sẽ hoạt động trực tiếp trên chi tiết gấp, sau khi lắp đặt xe xong, cần đảm bảo ít nhất một trong số các thiết bị khóa sẽ sẽ có thể khóa tự động. Khi mua, người tiêu dùng không chỉ phải kiểm tra xem có đủ thiết bị hay không, mà còn phải kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của chúng. Đã có tai nạn từng xảy ra do tay vịn của xe đẩy bị hỏng khiến tay của trẻ bị kẹp bị thương.

xe dap tre em maruishi lien quan den su an toan cua tre - 3

Xích hoặc băng tải chuyền động: xích hoặc băng tải chuyền động của xe đồ chơi nên có vỏ bảo vệ để khi sử dụng trẻ không thể trực tiếp tiếp xúc với nó. Nếu không sử dụng cũng không nên tháo vỏ bảo vệ, chẳng hạn như bánh răng, xích xe đạp... Một số cửa tiệm nhỏ trên thị trường có những chiếc xe đạp trẻ em hoàn toàn không phù hợp với yêu cầu này, trẻ em rất hiếu động, tò mò, nếu chúng chạm tay vào bánh răng đang quay, thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Các chi tiết truyền động khác: ổ dây cót, ổ pin, ổ đĩa quán tính hoặc các chi tiết truyền động khác của đồ chơi nên được đóng lại và không để hở các bộ phận nguy hiểm có thể chạm tới và các cạnh sắc, đầu nhọn hoặc các chi tiết nguy hiểm khác có thể khiến trẻ bị kẹp tay, chân…

xe dap tre em maruishi lien quan den su an toan cua tre - 4

Thiết bị phanh: các máy móc bánh tự do hoặc xe đạp thể thao dành cho trẻ em nên có thiết bị phanh. Nói chung, khi thử kiểm tra phanh, khoảng cách thiết bị phanh khởi động không được vượt quá 5 cm, cao hơn loại đồ chơi ngồi điều khiển tương đương cân nặng 30kg nên có thiết bị khóa phanh.

Khi điện trẻ em không nghiêng, thả lỏng công tác, và nguồn điện sẽ tự động bị ngắt. Khi sử dụng thiết bị phanh, nguồn điện sẽ tự động bị cắt. Nếu một chiếc xe sau khi thả lỏng nguồn mà chiếc xe vẫn chạy thêm 1 mét nữa, chiếc xe như vậy nếu gặp điều kiện đường dốc, thì rất dễ xảy ra tai nạn.

xe dap tre em maruishi lien quan den su an toan cua tre - 5

Ngoài việc mua đúng sản phẩm theo độ tuổi thì vẫn còn một số vấn đề cần lưu ý. Đầu tiên, khi mua xe đạp đồ chơi, bạn nên chú ý kiểm tra chiều cao tối đa của yên xe. Trên ống yên của xe đạp phải có biểu tượng thể hiện độ sâu chèn tối thiểu của khung. Điểm đánh dấu độ chèn tối tiểu nằm ở khoảng cách tối tiểu 2.5 lần đường kính ống yên xe tính từ ống yên xe đế điểm chèn. Thứ hai, tốc độ tối đa của xe có trợ điện không được vượt quá 8 km/h. Đồng thời, bạn nên mua đồ bảo hộ tương ứng, như mũ bảo hiểm khi mua xe.

Ngoài ra, khi mua xe trẻ em, bạn cũng nên chú ý kiểm tra logo nhóm tuổi và mua sản phẩm phù hợp theo độ tuổi của trẻ. Thực tế, nguyên tắc này áp dụng cho việc mua bất kỳ đồ chơi trẻ em nào.

Xe đạp Nghĩa Hải hân hạnh được làm nhịp cầu nối giúp khách hàng chọn lựa được những chiếc xe đạp hàng đầu đến từ đất nước Nhật bản Maruishi. Hiện nay, xe đạp Nghĩa Hải còn đang phân phối nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như: xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em…

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Nghĩa Hải

Địa chỉ 1: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, tp. Hà Nội

ĐT: 02438237777 - 0967287777 – 0389988777

Địa chỉ 2: 1127 Hoàng Sa – P5 – Q. Tân Bình – Tp. HCM

ĐT: 0989274760

Hệ thống AEON MALL trên toàn quốc: Long Biên - Hà Nội, Tân Phú - TP.HCM  Canary - Bình Dương, Hoa Lâm - Bình Tân.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ