Yêu vận động giúp con trẻ sống năng động hơn

Ngày 14/06/2016 16:00 PM (GMT+7)

Cha mẹ nào cũng muốn con cái chăm ngoan vận động để phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ, nhưng nhiều người đành bất lực vì con không chịu nghe lời. Để rèn thói quen vận động cho con, cha mẹ không nên chỉ khuyên bảo suông mà hãy cùng con tham gia vào những hoạt động thể thao thực tế.

Đi bộ đồng hành gần 2 km cùng 10.000 người khác tại sân vận động Mỹ Đình, những bậc cha mẹ nổi tiếng như đạo diễn Trần Lực, nghệ sĩ hài Vân Dung đã góp phần khơi gợi tình yêu thể thao trong lòng các em nhỏ Hà Nội. Không dừng lại ở đó, sức lan tỏa của chương trình “MILO – Hành trình năng lượng xanh” còn được duy trì với lời cam kết của các gia đình sẽ xây dựng lối sống yêu vận động, giúp trẻ em phát triển thể chất, kỹ năng bằng dinh dưỡng và thể thao.

Xuất hiện ở hàng tiên phong và luôn dẫn đầu cuộc hành trình, đạo diễn Trần Lực, nữ nghệ sĩ Vân Dung sánh bước bên con như những người bạn lớn, sẵn sàng động viên khi con chậm bước cũng như khuấy động không khí xung quanh thêm hào hứng.

yeu van dong giup con tre song nang dong hon - 1

Trần Lực, Vân Dung đã sánh bước cùng con suốt chặng đường đi bộ đồng hành gần 2 km

Nàng “Táo giáo dục” Vân Dung chia sẻ chân tình: “Con trai tôi hàng ngày ít vận động quá dù tôi đã khuyên nhủ đủ điều. Cháu cảm nhận được lợi ích của việc tập thể thao nhưng lại không đủ động lực để tạo thành thói quen. Tôi quyết định tham gia chương trình đi bộ đồng hành cùng con và hàng nghìn học sinh, phụ huynh khác để con thấy mẹ không nói suông. Thật không uổng công, không khí hừng hực của buổi đi bộ đã thấm đến cháu, giúp cháu tạo động lực mạnh mẽ để rèn luyện thể thao mỗi ngày.”

Cặp đôi bố con Trần Lực – Trần Bờm nổi tiếng của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” cũng có mặt tại buổi đi bộ đồng hành với sự nhiệt tình cao độ. Cậu nhóc Trần Bờm hào hứng đến nỗi luôn vọt lên trước khiến ông bố phải hụt hơi chạy theo mới bắt kịp con.

yeu van dong giup con tre song nang dong hon - 2

Các em học sinh thủ đô có mặt tại chương trình từ sáng sớm để cùng nhau đi bộ

Bày tỏ cảm nhận của mình, vị đạo diễn nổi tiếng hào hứng: “Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên của bố con tôi, khi được chung bước với hàng nghìn người dân thủ đô khác. Tinh thần thể thao hừng hực đã chiến thắng sức nóng của ngày hè Hà Nội. Tôi ấn tượng nhất là vẻ mặt chiến thắng của con trai Trần Bờm khi nhấn nút về đích. Đó chính là tinh thần không từ bỏ, kiên trì bền bỉ mà Bờm đã học hỏi được khi tham gia chương trình này.”  

Hàng nghìn các em học sinh khác cũng có mặt tại buổi đi bộ từ sáng sớm. Sau khi nhấn nút về đích, em Vũ Hoàng Minh (Học sinh Trường Trung Văn) vui vẻ nói: “Được đi bộ cùng với nhiều bạn mà lại còn có cha mẹ bên cạnh khiến chúng em cảm thấy rất thích.”

Mẹ của em Hoàng Minh bày tỏ: “Nhìn thấy niềm vui long lanh trong mắt con khi hoàn thành chặng đường, niềm hạnh phúc trong tôi cũng vỡ òa. Tôi nghĩ những chương trình ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên để khuyến khích lối sống học đường lành mạnh, yêu thể thao trong các em nhỏ.”

yeu van dong giup con tre song nang dong hon - 3

Niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt phụ huynh và học sinh, có cả những giọt mồ hôi và sự mãn nguyện của các “vận động viên” nhí khi “Về Đích”

Cũng trong chương trình đi bộ đồng hành “MILO – Hành trình năng lượng xanh”, 30 bộ trụ bóng rổ trị giá 600 triệu đồng cũng được nhãn hàng Nestlé MILO trang bị cho các trường tiểu học trong địa bàn Hà Nội để ủng hộ phong trào thể thao học đường. Như các môn thể thao khác, tập luyện bóng rổ thường xuyên sẽ giúp các em học sinh phát triển chiều cao, rèn luyện sức khỏe cùng nhiều kỹ năng khéo léo.

Chi tiết và hình ảnh chương trình xem tại Nestlé MILO.

(Theo Khám phá).