5 bộ phim Việt thế kỷ trước khắc họa đậm nét nhất về phụ nữ

Ngày 07/03/2017 10:16 AM (GMT+7)

Chị Dậu, Bến không chồng, Cô gái trên sông… là những bộ phim Việt Nam xưa nói về đề tài người phụ nữ hay và ý nghĩa. Nhân dịp 8/3, cùng thưởng thức 5 bộ phim dưới đây để thấy được sự hy sinh của phụ nữ ngày xưa.

Chị Dậu (1981)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Tắt đèn, “Chị Dậu” mô tả lại cuộc sống người phụ nữ Việt Nam dưới thời thực dân, vì không đủ tiền nộp thuế thân, chồng chị - anh Dậu bị bắt trói ở đình làng. Thương chồng, chị Dậu phải đem đứa con gái đầu lòng mới 6 tuổi và đàn chó đến bán cho nhà Nghị Quế. Nhưng Lý trưởng bắt chị phải đóng thêm suất sưu cho em chồng (đã chết), khiến chị càng thêm cùng quẫn. Chị Dậu buộc phải đi làm vú em... Hàng loạt bị kịch xảy ra với cuộc đời chị và làm chúng ta xót thương nhiều hơn cho người phụ nữ Việt thời xưa.

5 bo phim viet the ky truoc khac hoa dam net nhat ve phu nu - 1

Cô Gái Trên Sông (1988)

Là một bộ phim Việt Nam kinh điển khác về người phụ nữ Việt thời chiến tranh. Phim lấy bối cảnh trên sông Hương, trong một đêm náo loạn bởi cuộc truy lùng ráo riết của cảnh sát ngụy, cô gái giang hồ Nguyệt đã cứu thoát một người đàn ông. Nguyệt cũng không lường trước được cuộc đời mình rồi sẽ sang một bước ngoặt mới sau cái đêm định mệnh ấy… Phim quy tựu một loạt diễn viên nổi tiếng của làng điện ảnh Việt thời bấy giờ và đã đoạt được giải thưởng Bông Sen Bạc – Liên hoan phim Việt Nam 1988

Chị Nhung (1970)

5 bo phim viet the ky truoc khac hoa dam net nhat ve phu nu - 2

Là bộ phim truyện đầu tiên phản ánh cuộc chiến đấu khốc liệt diễn ra tại thành phố Sài Gòn. Từ một cô bé nông thôn mồ côi đi ở đợ, Nhung đã sớm tham gia cách mạng và trở thành chiến sĩ giao liên nơi chiến trường ác liệt của cuộc chiến Tết Mậu Thân. Xem phim, khí phách anh hùng của người phụ nữ Việt sẽ được khắc hoạ hết sức rõ nét.

Chị Tư hậu (1963)

Một người phụ nữ anh hùng khác được khắc hoạ trên điện ảnh Việt là “Chị Tư Hậu”. Trong một trận càn của giặc Pháp, chị Tư Hậu bị cưỡng hiếp. Nỗi đau khiến chị suýt tự tử nếu không có tiếng khóc xé lòng của đứa con nhỏ khát sữa. Từ đó, cuộc đời của chị chồng lấp, xen kẽ những đau khổ, bất hạnh khi chồng hy sinh, con bị giặc bắt và sự trưởng thành, cứng rắn để trở thành một nữ chiến sĩ…

Huyền thoại về người mẹ (1987)

5 bo phim viet the ky truoc khac hoa dam net nhat ve phu nu - 3

Bộ phim nói về tình cảm mẫu tử thiêng liêng của người phụ nữ Việt. Lấy ý tưởng từ câu chuyện có thật ngoài đời, đó là câu chuyện xúc động về Hương - nữ hộ sinh tại bệnh viện phụ sản, có chồng đi tập kết. Bất chấp mọi nguy hiểm, cô nhận nuôi ba đứa trẻ sơ sinh là con của các chiến sĩ cách mạng. Hòa bình lập lại, chồng cô hi sinh không trở về, mẹ già mất, còn những người con lần lượt về với những người thân ruột thịt... Cô Hương phải đối mặt với nỗi cô quạnh và diễn biến tâm lý của cô trở nên cực kỳ phức tạp. Phim có sự diễn xuất của diễn viên gạo cội Trà Giang chắc chắn phim sẽ làm bạn không khỏi bồi hồi xúc động.

Bạn hiện có thể xem tất cả phim đặc sắc về người phụ nữ tại Clip TV. Clip TV là dịch vụ truyền hình Internet đa nền tảng, gói cước cố định 50.000 đồng/tháng cho 100% nội dung có bản quyền. Ngoài ra, khi lần đầu đăng ký dịch vụ bạn sẽ được tặng 30 ngày trải nghiệm không giới hạn.

Clip TV Box là thiết bị truyền hình internet thông minh giúp biến tivi thường thành tivi thông minh và không bị phụ thuộc nhà mạng, giá bán 1.790.000đ được tặng kèm 6 tháng sử dụng. Trong thời gian từ 21/2 đến 11/3 khách hàng đặt mua Clip TV Box online nhập mã khuyến mãi WECTB83 sẽ được giảm ngay 200,000 VNĐ.Liên hệ 1900 54 54 82 (Nhánh 4) để biết thêm chi tiết.

(Theo Khám phá).