Bố mẹ NSND Hồng Vân làm khách mời đặc biệt trong 'Vợ chồng son'

Ngày 28/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Chương trình truyền hình thực tế Vợ Chồng Son chào đón hai vị khách rất đặc biệt mùng 2 Tết Đinh Dậu. Đó là cặp ‘vợ chồng son’ với ông Ngô Kế Sương (79 tuổi) và bà Đặng Thị Hồng Phương (77 tuổi) – hai cụ thân sinh của MC - NSND Hồng Vân. Vợ Chồng Son phát sóng 22h00 chủ nhật 29/01/2017 trên HTV7.

bo me nsnd hong van lam khach moi dac biet trong 'vo chong son' - 1

NSND Hồng Vân lần đầu ngồi ‘phỏng vấn’ chuyện yêu của bố mẹ trên chương trình Vợ Chồng Son. Cô tâm sự đây là lần ‘hồi hộp nhất trong suốt ba năm thực hiện chương trình’

Lần đầu tiên gặp nhau năm 1960, làm đám cưới năm 1965, cả hai vợ chồng Ngô Kế Sương – Đặng Thị Hồng Phương đã cùng trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 52 năm đầy ắp những hạnh phúc và kỷ niệm.

bo me nsnd hong van lam khach moi dac biet trong 'vo chong son' - 2

Bên nhau nhiều năm, thế nhưng hai vợ chồng vẫn như hình với bóng

Bà Đặng Thị Hồng Phương nhớ lại: “Lần đầu hai vợ chồng gặp nhau là tại Mát-cơ-va khi học đại học. Lúc đó chồng tôi là sinh viên năm ba, rất đẹp trai. Tôi là sinh viên năm nhất. Chúng tôi gặp nhau khi cùng tập thể dục ở sân trường. Món quà đầu tiên ông tặng bà là một bông hồng ngắt trong sân trường. Khi ấy cũng... xao xuyến, nghĩ chắc người này có cảm tình với mình nên mới làm thế. Lúc ấy trông ông ấy hiền, dễ thương, tôi cả thấy có cảm tình ngay phút đầu.”

bo me nsnd hong van lam khach moi dac biet trong 'vo chong son' - 3

Bà Đặng Thị Hồng Phương kể lại hoàn cảnh hai người gặp nhau

Ông Ngô Kế Sương hồi tưởng: “Lâu quá không còn nhớ chính xác, nhưng có thể mường tượng cả mùa đông đó tuyết nhiều nhưng hai người vẫn hẹn nhau đi chơi buổi tối. Cuối năm 60, ở trường tổ chức đêm hội. Lần đầu tiên mời bà ấy nhảy điệu valse rất điệu nghệ. Đấy là kỷ niệm đầu tiên. Năm 62 tôi về nước nhưng hai người vẫn thư từ qua lại liên tục và kết thúc với đám cưới năm 1965.”

bo me nsnd hong van lam khach moi dac biet trong 'vo chong son' - 4

Tuy đã U80, thế nhưng ông Ngô Kế Sương vẫn quắc thước, tỉnh tảo và giữ được sự hài hước khi trò chuyện

NSND Hồng Vân tâm sự cũng nhờ cuộc hôn nhân hạnh phúc của bố mẹ mà cô học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho cuộc sống các cặp vợ chồng. Nhân dịp tham gia chương trình, bà Đặng Thị Hồng Phương tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình: “Hai cá thể riêng biệt nhưng khi về một nhà thì phải tin và tôn trọng lẫn nhau. Cơm sôi thì lửa ít. Thời trẻ tôi hay giận thì ông luôn nhường, về già ông nói nhiều hơn thì tôi nói ít đi. Tình cảm theo thời gian đi vào chiều sâu và quen có nhau trong  một gia đình. Đi đâu về  hai vợ chồng đều hỏi người kia đâu. Đó là thói quen rất bình thường nhưng là minh chứng cho sự quan tâm lẫn nhau.”

bo me nsnd hong van lam khach moi dac biet trong 'vo chong son' - 5

Kỷ niệm khó quên với NSND Hồng Vân cùng bố mẹ trên chương trình Vợ Chồng Son

Chương trình “Vợ Chồng Son” được phát sóng vào 22h00 chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Để xem lại chương trình hay đăng ký tham gia, mọi người có thể truy cập fanpage: www.facebook.com/vochongson/ hoặc trực tiếp gọi điện đến hotline: 0915.746.099.

(Theo Khám phá).