Câu chuyện nghề cùng đam mê cháy bỏng với điện ảnh của đạo diễn trẻ Phạm Tiến Mạnh

Ngày 02/02/2021 18:00 PM (GMT+7)

Đạo diễn trẻ “tài năng” Phạm Tiến Mạnh đã có buổi chia sẻ khá thú vị về đam mê với phim ảnh sau những thành công rực rỡ từ khi bước vào nghề của mình.

Đạo diễn Phạm Tiến Mạnh (sinh năm 1990) còn được biết đến là Thật Mạnh, là một trong những đạo diễn trẻ khá quen thuộc tại Việt Nam. Nổi tiếng từ khi còn rất trẻ, anh là người đứng sau bộ phim đình đám “Phi vụ cuối cùng” làm “cháy vé” rạp CGV Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội hồi tháng 4 năm 2019. Và mới đây, anh là đạo diễn chính trong bộ phim “Trùm cuối cùng” đang được công chiếu độc quyền trên kênh Youtube Đời TV (kênh đang có lượt theo dõi tới hơn một triệu lượt subscribe). Đây là những thành quả của Mạnh và cũng chính là động lực của các đạo diễn trẻ khác. Họ đã góp phần kéo khán giả đến gần hơn với điện ảnh Việt. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện thú vị từ chàng đạo diễn này ngay nhé!

Chào đạo diễn Phạm Tiến Mạnh, cơ duyên nào đưa bạn đến với nghề này?

Mình đam mê phim ảnh từ nhỏ, phim chính là nguồn sống nên mình chưa có ý định kinh doanh mảng khác. Đối với Youtube, mình vào nghề này đã hơn 2 năm. Lý do là một lần mình nhậu với đứa em và nói chuyện về làm youtube. Từ đó, mình đã có chút hứng thú và quyết định lấn sân sang nghề vô cùng thú vị này. Hành trình được Youtube trao cho 2 nút bạc và 1 nút vàng với 2 kênh youtube: “Thật Mạnh/Entertainment” và “Đời TV” đã giúp mình có thêm động lực lớn với con đường mình đã chọn.

Câu chuyện nghề cùng đam mê cháy bỏng với điện ảnh của đạo diễn trẻ Phạm Tiến Mạnh - 1

Phạm Tiến Mạnh - Đạo diễn trẻ tài hoa.

Có những khó khăn nào khi bước chân vào nghề đạo diễn đầy thử thách này?

Tất nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn mà mình gặp phải, vấn đề là làm sao để cân đối kinh tế. Mình đã phải rút bớt nhân sự. Đâm ra có lúc mình ôm việc nhiều, dẫn đến bị quá tải và stress. Có thời gian mình đã từng nghỉ 3 tháng để cân bằng lại công việc này.

Ngoài là một đạo diễn, anh còn có những hoạt động nào khác không?

Quay về cuộc sống thường ngày, mình hay tham gia các hoạt động xã hội như từ thiện. Mạnh đã từng làm từ thiện ở các tỉnh như Thái Nguyên và các tỉnh miền Trung. Với mình giúp được người chính là giúp chính bản thân mình.

Vậy trong tương lai, Tiến Mạnh sẽ có những kế hoạch gì khác?

Chắc chắn mình sẽ hoạt động tích cực hơn nữa trong tương lai. Với Mạnh: “Muốn người khác yêu quý mình thì việc đầu tiên mình phải làm trước đã”. Chính vì thế, mình sẽ tiếp tục sản xuất nhiều phim hơn và chất lượng tốt hơn để làm hài lòng khán giả, những người yêu quý đồng hành ủng hộ mình. Nếu cân đối tốt về tài chính, mình sẽ làm sang cả mảng hài nữa.

Câu chuyện nghề cùng đam mê cháy bỏng với điện ảnh của đạo diễn trẻ Phạm Tiến Mạnh - 2

Trong tương lai, đạo diễn Phạm Tiến Mạnh còn muốn lấn sân sang mảng hài.

“Trùm cuối cùng” là bộ phim mới ra mắt với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ vô cùng hot, điển hình như: Phạm Việt Khánh (Jimmii Khánh) đạt giải Diễn Viên Cánh Diều Vàng, Phùng Văn Thắng (Windi) từng vô địch Quý ông đại chiến mùa 3 tập, cùng dàn diễn viên của kênh “Kemxoitv ”, diễn viên chính của “Hayonline”. Bộ phim nói về các hoạt động và kiểu hành xử trong giới “xã hội đen”, từ một cậu con trai ngang tàn của ông trùm do trải qua các biến cố cuối cùng hoàn lương. Đây chính là chủ đề “Giang Hồ” vô cùng hot trong các webdrama hiện nay. Sau khi ra mắt, bộ phim đã nhận được “cơn mưa” lời khen của khán giả. Đặc biệt là dành cho nỗ lực chạy theo đam mê phim ảnh cháy bỏng của đạo diễn 9x tài năng Phạm Tiến Mạnh.

Câu chuyện nghề cùng đam mê cháy bỏng với điện ảnh của đạo diễn trẻ Phạm Tiến Mạnh - 3

Đạo diễn tài năng Phạm Tiến Mạnh.

Để ủng hộ các bộ phim mới nhất của Phạm Tiến Mạnh, độc giả theo dõi qua Facebook của đạo diễn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cau-chuyen-nghe-cung-dam-me-chay-bong-voi-dien-anh-cu...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).