"Cha con hợp sức" – 48 giờ thử thách của các ông bố

Ngày 14/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Tuy hàng ngày đều ở bên cạnh con, nhưng ít người cha nào thực sự hiểu ý các “thiên thần nhỏ”, nhất là sở thích, suy nghĩ, cách con diễn đạt... Đó là những gì hầu hết những người cha tham gia gameshow “Cha Con Hợp Sức” thẳng thắn thừa nhận.

quot;Cha con hợp sứcquot; – 48 giờ thử thách của các ông bố - 1

Tham gia “Cha Con Hợp Sức” cùng con trai, anh Võ Trọng Dũng (45 tuổi) mới nhận ra không dễ dàng để hiểu được suy nghĩ con trai Võ Nguyễn Quang Minh.

quot;Cha con hợp sứcquot; – 48 giờ thử thách của các ông bố - 2

Cha Hoàng Long Đại nhức đầu nhìn bản đồ của con trai Hoàng Đỗ Minh An vẽ chỉ đường.

“Cha Con Hợp Sức” là hành trình tranh tài liên tục của hai cặp cha con trong thời gian dài hai ngày. Cả bốn thí sinh sẽ lần lượt trải nghiệm những cảm giác mới mẻ, lạ lẫm qua những công việc chưa từng làm trong đời. Suốt quá trình đó, các cha ngoài việc chăm sóc con cái sẽ phải “thi đấu” với đối thủ. Bởi xét cho cùng, cả hai đội đều không muốn con buồn vì thua trận. Từ đó dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười khi các cha dù rất cố gắng, nhưng lại phối hợp... trật chìa với con trai.

quot;Cha con hợp sứcquot; – 48 giờ thử thách của các ông bố - 3

Những thử thách trong “Cha Con Hợp Sức” không quá khó, nhưng đòi hỏi sự phối hợp của cả hai cha con.

Chính điều này “buộc” các cha phải tập đặt mình vào suy nghĩ của con trai. Điều này không chỉ có lợi trên hành trình, mà cả trong cuộc sống về sau, các bậc phụ huynh sẽ dễ đồng cảm và chia sẻ suy nghĩ với con cái hơn. Với hành trình tại Cần Giờ hiện tại, với một chút không hiểu ý con, cha Võ Trọng Dũng và con trai đã để đối thủ dẫn trước ba điểm.

quot;Cha con hợp sứcquot; – 48 giờ thử thách của các ông bố - 4

Cha Võ Trọng Dũng chia sẻ: “Tôi lo lắng là bản thân không hiểu ý của con, không nhìn ra được cách con gợi ý, nhất là trong các thử thách giới hạn thời gian.”

Hành trình chỉ mới bắt đầu, với những thử thách tiếp theo tại Cần Giờ, hai cặp cha con phải đối diện với các thử thách trong rừng ngập mặn: cha sẽ đi “giải cứu” con giữa rừng với tấm bản đồ do con vẽ, con dùng ngôn ngữ cơ thể diễn tả tên các loài chim để cha đoán, cha hướng dẫn con học thuộc lòng bài vè... Những thử thách được xây dựng để cả “người lớn và trẻ em” đều có “đất diễn” và phát huy khả năng bản thân.

quot;Cha con hợp sứcquot; – 48 giờ thử thách của các ông bố - 5

Hai “đối thủ nhí” Võ Nguyễn Quang Minh Bản và Hoàng Đỗ Minh An hay giúp đỡ lẫn nhau bởi vì “Tụi con là bạn, nên tụi con phải giúp nhau khi ở trong rừng chứ” – cả hai em cho biết.

quot;Cha con hợp sứcquot; – 48 giờ thử thách của các ông bố - 6

Bé Hoàng Đỗ Minh An mặc dù tính tình ở nhà khá nhát (theo lời phụ huynh) nhưng đã xuất sắc vượt qua nỗi sợ hãi bản thân để tự mình thực hiện nhiều thử thách giữa rừng (một số nhiệm vụ không có cha đồng hành).

Hành trình “Cha Con Hợp Sức” được phát sóng vào vào 16h30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7. Khán giả có thể xem lại các tập đã phát sóng tại kênh Youtbe chương trình.

Hiện tại, gameshow “Cha Con Hợp Sức” đang tổ chức tuyển sinh mùa giải mới. Các gia đình (cha và con trong độ tuổi 6 – 11) có thể đăng ký với hai cách thức sau.

# Cách 1 - gửi thông tin về hộp thư Fanpage https://www.facebook.com/CHACONHOPSUC với nội dung: họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ nơi đang sinh sống, độ tuổi và giới tính bé. BTC nhận được thông tin của bạn và sẽ liên hệ lại để hỗ trợ thêm chi tiết.

# Cách 2 - gọi trực tiếp đến hotline: 0977.229.300 (gặp anh Hòa) hoặc 0989.300.150 (gặp anh Duy) để được hướng dẫn đăng kí.

(Theo Khám phá).