"Cha con hợp sức" - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế

Ngày 27/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

Lái xe vốn là một nghề đặc thù ít có thời gian dành cho gia đình. Thế nên tình cảm giữa cha và con sẽ ít nhiều gặp trắc trở do cả hai ít có thời gian gần gũi, trò chuyện để hiểu rõ về nhau.

Bởi thế, không hẹn mà gặp khi cả hai bác tài Đỗ Đăng Khoa cùng Sử Phương Cường đã đăng ký tham gia tranh tài trên gameshow “Cha Con Hợp Sức” hành trình tuần này để cải thiện mối quan hệ với con.

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 1

Bé Vĩnh Thịnh hớn hở tươi cười khi được cùng cha Đỗ Đăng Khoa tham gia chuyến hành trình chỉ cùng nhau trong hai ngày một đêm.

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 2

Ít có thời gian gần cha, bé Trường Hải khá nhút nhát khi biết phải xa mẹ và chị trong hai ngày một đêm để đi cùng cha Sử Phương Cường tham gia Cha Con Hợp Sức.

Mẹ bé Trường Hải chia sẻ: “Nói tới mối quan hệ thì hiểu con chắc cha không bằng mẹ. Do tính chất công việc nên cha cứ đi làm tối ngày, nhiều khi đi làm cả tuần, trong khi bé cứ quấn quít với mẹ và chị. Bé ít khi đi với ba, nên tôi chỉ sợ con khóc vì nhớ mẹ.”

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 3

Việc gì ban đầu cũng có chút khó khăn, tuy nhiên rất nhanh chóng tình cảm hai cha con được cải thiện.

Thử thách đầu tiên chờ đón hai cha con là hiểu ý. Con sẽ được xem gợi ý hình ảnh về các địa điểm giấu mật thư và sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể gợi ý, hướng dẫn cho cha đi lấy. Nói về thử thách này, anh Sử Phương Cường than thở: “Lúc đề bài là diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể, con hỏi liền giống kịch câm đúng không ba thì mình nghĩ chắc con biết cách chơi và tự tin vào trò này. Nhưng đến lúc vào nhiệm vụ, giở các gợi ý thì bé hoàn toàn trái ngược. Không hề biết cách diễn tả, khác hết mọi suy đoán của mình trước đó.”

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 4

Hai bé đang dùng ngôn ngữ cơ thể diễn tả các địa điểm giấu mật thư cho cha.

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 5

Ngoài việc hiểu ý, đây còn là một cuộc thi thể lực bởi thời gian bị giới hạn và ảnh hưởng lớn đến điểm số chung cuộc.

Thay đổi một thói quen không dễ dàng, nhất là với các bé nhỏ còn trong giai đoạn phát triển những nhận thức, suy nghĩ, tình cảm. Do đó “Cha Con Hợp Sức” đã đặc tạo ra những tình huống, hoàn cảnh chỉ có riêng cha và con, cả hai sẽ buộc phải sinh hoạt, cùng bàn luận, cùng phối hợp và trở nên thấu hiểu đối phương hơn. Từ đó hình thành những ‘hạt giống’ để khi trở về với cuộc sống hàng ngày, các cặp cha – con sẽ nói chuyện, chia sẻ với nhau nhiều hơn sau những ngày giờ làm việc, học tập vất vả hàng ngày.

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 6

Hành trình hiện tại diễn ra tại Đồng Nai (KDL Cao Minh).

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 7

Nhờ tham gia hành trình, bé Trường Hải biết thêm nhiều tài lẻ của cha Đỗ Đăng Khoa.

quot;Cha con hợp sứcquot; - cuộc tranh tài giữa hai cặp cha con tài xế - 8

Anh Sử Phương Cường cùng con trai giải mật thư.

Hành trình “Cha Con Hợp Sức” đầu năm mới Bính Thân 2016 phát sóng tập đầu tiên vào 16h30 thứ bảy 27/02 trên HTV7. Đăng ký tham gia chương trình với Hotline: 0977.229.300 (gặp anh Hòa) hoặc 0989.300.150 (gặp anh Duy). Khán giả có thể xem lại các tập đã phát sóng tại fanpage chương trình facebook.com/CHACONHOPSUC

(Theo Khám phá).