Chia sẻ về kinh nghiệm cover nhạc của Khánh GaGa, đâu cứ phải là bản hit mới tạo được sóng

Ngày 30/10/2021 16:50 PM (GMT+7)

Khánh GaGa, cái tên được giới trẻ hâm mộ bởi những bản cover gây chú ý trên cộng đồng mạng thời gian gần đây, chia sẻ về cái khó của cover nhạc không nằm ở bản gốc phải là bản hit hay không, mà nằm ở chất của bạn trong các bản nhạc được cover.

Chia sẻ về kinh nghiệm cover nhạc của Khánh GaGa, đâu cứ phải là bản hit mới tạo được sóng - 1

Khánh Gaga chia sẻ về câu chuyện cover nhạc

Nguyễn Đăng Khánh được giới yêu nhạc nhớ đến với cái tên là Nguyễn Đăng Khánh, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, được nuôi dưỡng trong một gia đình gia giáo trên đất Hà Thành. Mẹ Khánh là ca sĩ của Đoàn Văn công Quân khu 2 nên Khánh thừa hưởng gen nghệ thuật từ mẹ. Đam mê âm nhạc từ bé, lại có chút năng khiếu nên Khánh đã từng đạt nhiều giải thưởng ý nghĩa khi tham gia các cuộc thi âm nhạc.

Khi nói về số lượng các ca sĩ cover nhạc ngày càng nhiều như hiện nay, Khánh GaGa và chúng tôi đã có buổi trò chuyện đầy thú vị khi bàn luận xoay quanh câu hỏi yếu tố các giúp các bản cover được khán giả yêu thích.

Với góc nhìn của Khánh, một bài hát hay, thì thậm chí hàng nghìn giọng ca thể hiện vẫn là chưa đủ với nhu cầu nghe nhạc đa dạng của khán giả như hiện nay. Bởi lẽ Người nghe thường chú ý với hướng thể hiện mới lạ của những bản  cover bởi nó khiến họ cảm thấy mới mẻ và thỏa mãn hơn. Trào lưu cover đã làm sống dậy biết bao nhiêu bài hát cũ, đồng thời giúp cho những bài hát mới được khán giả biết đến nhiều hơn. Đó là lý do những năm qua, nhiều ca sĩ khi ra mắt ca khúc mới đều có kế hoạch truyền thông bằng cách mời các bên chuyên cover hát lại bài của mình. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ khiến âm nhạc trở nên tẻ nhạt, nhàm chán, thiếu sáng tạo. Thậm chí, người hát sau có thể vướng vào rắc rối pháp lý nếu không thực hiện đúng nguyên tắc bản quyền.

Chia sẻ về kinh nghiệm cover nhạc của Khánh GaGa, đâu cứ phải là bản hit mới tạo được sóng - 2

Dù có cover nhạc hit thì cũng phải có chất nhạc của riêng mình là chia sẻ của Khánh Gaga

Khánh Gaga chia sẻ rằng những ca khúc được cover lại thường là những bản hit của các ca sĩ nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Người hát sau nếu muốn tạo được dấu ấn đậm nét thì cần thổi vào ca khúc đo phong cách riêng của mình, đặc biệt là có những phá cách, sáng tạo mới. với những ca khúc kinh điển, việc bạn dám đặt giọng hát mình vào cover đã là một sự mạo hiểm bởi ca khúc do ca sĩ trình bày quá xuất sắc, mọi kỹ thuật gần như tuyệt đối. Và cũng bởi những ca khúc ấy đòi hỏi người ca sĩ thể hiện phải áp dụng một cách tinh tế những kỹ thuật khó.

Chia sẻ về kinh nghiệm cover nhạc của Khánh GaGa, đâu cứ phải là bản hit mới tạo được sóng - 3

Khánh Gaga là ca sĩ trẻ có phong cách và gout ăn mặc

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc cover một ca khúc không còn là điều khó khăn. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một dàn âm thanh có loa mic hỗ trợ, phần mềm xử lý âm thanh là dễ dàng có được một bản cover chất lượng. Cover ngày càng được sử dụng như là công thức của những người trẻ, có chút năng khiếu âm nhạc, có ngoại hình bắt mắt muốn nhanh chóng được nhiều người biết tới. 

Đối với cá nhân Khánh, để có được chỗ đứng vững chắc và bền lâu trong đời sống âm nhạc hay trong lòng khán giả, Khánh hiểu rõ những sản phẩm âm nhạc của mình cần thể hiện được sự đóng góp, sáng tạo thực thụ và phong cách của riêng Khánh Gaga, cover nhưng phải có chất, có gout của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chia-se-ve-kinh-nghiem-cover-nhac-cua-khanh-gaga-d...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).