'Con đã lớn khôn': Khi trẻ con phố thị về với thôn làng

Ngày 23/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tạm rời xa sự náo nhiệt của Sài Gòn, truyền hình thực tế “Con Đã Lớn Khôn” tuần này sẽ đưa khán giả cùng theo chân cặp đôi nhí từ phố thị về với những trải nghiệm khó quên tại thôn làng, một vùng quê yên bình – Long An.

Sử dụng format thực tế “Con Đã Lớn Khôn” là một chương trình truyền hình hướng đến đối tượng tham gia là các bé trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi mà tất cả diễn tiến hành trình hoàn toàn không có sự can thiệp của đạo diễn lẫn cha mẹ của bé. Những hành động, nói năng, phản ứng vô tư khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn của các con đều được máy quay ghi lại một cách chân thực nhất.

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 1

Anh trai Gia Khang vô cùng ân cần với em gái Ái Quân

Một ekip sản xuất bao gồm từ 18 đến 20 người sẽ hóa trang thành những người đi đường, người bán hàng rong, công nhân, công an, xe ôm…và thường xuyên được đổi vị trí để bảo vệ an toàn cho thiên thần nhỏ trên suốt chuyến hành trình.

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 2

Cặp đôi nhí nhận nhiệm vụ từ bà ngoại

Mỗi hành trình của các bạn nhỏ là một nhiệm vụ khác nhau phù hợp hoàn cảnh giúp các bé có cơ hội trải nghiệm nhiều thực tế đa dạng. Tập phát sóng tuần này kể về chuyến đi đầu đời với nhiệm vụ bất ngờ được giao trong lần về quê ngoại của cặp đôi anh em họ: Nguyễn Gia Khang – 5 tuổi 5 tháng và Nguyễn Ái Quân – 3 tuổi 9 tháng.

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 3

Cách xử lí của hai bạn nhỏ khi gặp phải những chú cún

Nhận xét mở đầu cho hành trình của các bé, MC Thanh Thảo cho biết: “Nhiệm vụ của 2 bé là mang nước cho bà, nhưng bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều những nhiệm vụ nhỏ đi kèm. Đoạn đường có vẻ đơn giản, nhưng không gian ngoài vườn rất rộng, nên khi các con ra đến ruộng thì việc tìm được bà sẽ lại là chuyện khó…”.

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 4

Cô bạn nhỏ Ái Quân tự mình vượt qua những chặng đường khó

Lấy khổ qua, trứng gà mang biếu ông cố hay đẩy xe cút kít là những trải nghiệm tại thôn quê mà các bạn nhỏ phải thực hiện cũng khiến Thanh Thảo vô cùng lo lắng: “Thật ra với khái niệm của 2 bạn nhỏ là đồ đem đi biếu đi cho là phải sạch sẽ, tinh tươm, còn cái này hơi dơ vì là trứng gà ấp. Cho nên các bé quyết định trứng dơ là không lấy. Vấn đề nữa là cái xe cút kít người lớn mình đẩy còn khó vì chỉ cần ngã một cái thôi là chắc chắn trứng sẽ bể. Không biết là 2 bạn sẽ xử lý như thế nào với cái xe nặng nề này…”.

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 5

Hai bạn nhỏ gặp nhiều vất vả với chiếc xe cút kít

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 6

Trải nghiệm lần đầu đẩy xe cút kít của cậu bạn nhỏ

Liệu rằng một ông anh khó tính nhưng đầy bản lĩnh và một cô em gái nhõng nhẽo nhưng cũng rất mạnh mẽ sẽ có chuyến đi đầu đời bất ngờ và thú vị như thế nào?

Con đã lớn khôn: Khi trẻ con phố thị về với thôn làng - 7

MC Thanh Thảo và diễn viên Mai Phương

“Con Đã Lớn Khôn” tập 256 phát sóng vào lúc 18h00 thứ Bảy 25.06 trên HTV7. Để biết thêm chi tiết về chương trình hoặc đăng kí tham gia, khán giả vui lòng liên hệ về Hotline: 0904.882.985 hoặc truy cập trang Fanpage: facebook.com/condalonkhonmcv. Xem lại các tập phát sóng chương trình tại đây.

(Theo Khám phá).