Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ

Ngày 01/11/2016 16:28 PM (GMT+7)

Một loạt những tên tuổi như ca sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Tronie Ngô, nhóm nhạc UNI5, siêu mẫu Quỳnh Châu và MC Hoàng Oanh đã cùng nhau hưởng ứng chiến dịch vì sự an toàn cho phụ nữ do UN Women khởi xướng.

Trong vai trò tiên phong cho chiến dịch, các nghệ sĩ đã có buổi thảo luận thu hút hàng chục ngàn người theo dõi được truyền hình trực tiếp, cùng những hoạt động cộng đồng sôi nổi, mang nhiều niềm vui đến cho phụ nữ tại nhiều nơi trong thành phố.

Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ - 1

Tại buổi thảo luận, các nghệ sĩ rất tích cực chia sẻ ý kiến  theo chủ đề “An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe”. Song song đó, buổi nói chuyện cũng được trực tiếp truyền hình trên trang fanpage của chương trình, thu hút hàng chục ngàn khán giả cùng sôi nổi tham gia tương tác.

Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ - 2

Theo ca sĩ Hoàng Bách, nhiều nam giới thường cho mình cái quyền "trêu chọc" phụ nữ mà không ý thức được rằng đó là những hành vi "quấy rối" khiến cho phụ nữ cảm thấy khó chịu và cảm thấy bất an. Hoàng Bách dạy cho cả con trai và con gái của mình về giá trị của sự tôn trọng với anh chị em, bạn bè, người thân, những người khác các con gặp hàng ngày, bởi theo anh, sự tôn trọng sẽ là mấu chốt để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ - 3

Ca sĩ Tronie Ngô, một đại diện khác cho cánh mày râu tại chương trình lại có những chia sẻ khá xúc động về trải nghiệm cá nhân đã từng chứng kiến cảnh bạo hành ngay chính tại gia đình mình. Anh cho biết: "Mình rất yêu mẹ và quý trọng phụ nữ. Dành sự quan tâm đặc biệt cho phụ nữ và luôn sẵn sàng đồng hành, làm mọi điều có thể để giúp họ thấy an toàn và được sẻ chia, yêu thương cũng là lý tưởng của Tronie ".

Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ - 4

Những chàng trai UNI5 thì lại chia sẻ sự quan tâm lo lắng cho những khán giả nữ của mình. Bộ đôi điển trai cho biết, trong các chuyến lưu diễn của mình, nhóm cảm thấy lo lắng cho các fan, đặc biệt là các fan nữ khi phải đi về một mình trong đêm muộn sau các show diễn của nhóm. Thông qua buổi thảo luận, UNI5 nhiệt tình ủng hộ cho thông điệp nam giới cần có hành động thiết thực để bảo vệ phụ nữ trong mọi hành trình của cuộc sống, đồng thời cũng nhắn nhủ phái nữ cũng cần biết tự quan tâm đến sự an toàn của bản thân mình.

Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ - 5

Sau buổi thảo luận, dàn sao Việt tiếp tục cùng nhau di chuyển đến chợ Xóm Chiếu, Q4, Tp.HCM để trao tặng những phần quà với nhiều tình cảm yêu thương cho phụ nữ. Các nghệ sĩ được các bà, các mẹ và chị em tiểu thương tại đây chào đón cực kì nồng nhiệt với những tiết mục giao lưu thân mật, gần gũi, góp phần truyền tải thông điệp “An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe” rộng rãi đến mọi người trong cộng đồng.

Dàn sao Việt đồng loạt ra quân bảo vệ an toàn cho phụ nữ - 6

Grab là dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng duy nhất đồng hành cùng chương trình “An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe”. Tại Việt Nam, Grab là dịch vụ đặt xe qua ứng dựng công nghệ trên điện thoại đầu tiên được cấp giấy phép thí điểm.

Ngay từ khâu tuyển chọn tài xế ban đầu, Grab có những tiêu chuẩn rất khắt khe. Hồ sơ tài xế cần được chứng nhận bởi sở tư pháp nơi cư trú về nhân thân, là tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn cả quy định của nhà nước trong ngành dịch vụ vận chuyển công cộng.

Nhằm mang lại cho hành khách những trải nghiệm thoải mái và an toàn trên những chuyến xe, các tài xế Grab phải trải khóa huấn luyện các kĩ năng về an toàn và quy tắc ứng xử với khách hàng trước khi được chính thức đưa đón hành khách. Grab còn có khóa học chuyên sâu “Học viện Tài xế Grab”, trang bị cho tài xế những kiến thức và kỹ năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp theo chuẩn dịch vụ “6 sao”, bởi mang đến những chuyến xe an toàn và tiện nghi chính là tiêu chí hàng đầu cho sự ra đời của dịch vụ Grab.

(Theo Khám phá).