Diana Nguyễn - bông hồng lai khó cưỡng của showbiz Việt

Ngày 01/08/2015 12:00 PM (GMT+7)

Thành công với vị trí top10 cuộc thi Miss World Vietnam 2014 khi mới 18 tuổi, Diana Nguyễn ngày càng tự tin bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Sinh ra tại Nga và trở về Việt Nam khi 10 tuổi; chính thức bước vào làng người mẫu năm 16 tuổi. Chỉ mới ba năm nhưng Diana Nguyễn đã dần khẳng định tên tuổi trong làng mẫu Việt Nam với một thân hình chuẩn và đặc biệt là gương mặt lai Tây rất đẹp và sang, luôn gây thiện cảm và sự chú ý với người đối diện.

Diana Nguyễn - bông hồng lai khó cưỡng của showbiz Việt - 1

Thành công với vị trí top10 cuộc thi Miss World Vietnam 2014 khi mới 18 tuổi, Diana Nguyễn ngày càng tự tin bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Vì sao Diana Nguyễn muốn trở thành người mẫu?

Từ nhỏ Anna (tên thân mật) có tính độc lập, và đến lúc 16 tuổi muốn đi làm để có thể tự chủ phần nào tài chính. Khi đó, Diana may mắn được nhận vào một công ty người mẫu đàng hoàng, chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản từ trình diễn, trả lời phỏng vấn, make up... Càng làm, tôi càng thấy yêu nghề hơn và quyết định gắn bó với công việc này.

Chỉ dừng chân ở Top10 cuộc thi Miss World Vietnam 2014 có làm Diana Nguyễn có nuối tiếc không?

Diana thích vị trí này. Bởi ở độ tuổi và những trải nghiệm cuộc sống hiện tại thì top10 là xứng đáng. Để đại diện cho Việt Nam đi thi quốc tế cần một người có nhiều kỹ năng, kiến thức, trải nghiệm hơn bản thân. Cuộc thi vừa rồi là một sân chơi rất bổ ích bởi tôi rèn luyện được rất nhiều trong thời gian tham gia, nhất là sức bền để trải qua gần ba tháng lao động liên tục. Qua đó, Diana nhận ra nhiều khiếm khuyết và tăng cường học hỏi, bổ sung kiến thức. Một người đẹp phải giỏi nữa thì mới có giá trị.

Diana Nguyễn - bông hồng lai khó cưỡng của showbiz Việt - 2

Diana Nguyễn tự rèn luyện một nền tảng thể lực tốt nhờ thường xuyên tập múa, võ và một chế độ ăn uống lành mạnh

Vào nghề và đạt được thành công bước đầu khá sớm, kế hoạch tiếp theo của Diana là gì?

Nhiều người cứ tìm và chạy theo những giá trị phù du. VỚi Diana, con đường đến hạnh phúc là con đường đến với chính bản thân mình: xác định đam mê, phấn đấu kiên trì trên con đường đã chọn và sau cùng là thành công trong sự nghiệp, tự do bản thân về tài chính. Hiện tại, ngoài việc học tập, đi diễn, Diana bắt đầu tham gia các chương trình truyền hình thực tế như Hành Trình Kết Nối Những Trái Tim và Bạn Đường Hợp Ý. Ngoài ra, tôi bắt tay vào một dự án kinh doanh và sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Diana Nguyễn - bông hồng lai khó cưỡng của showbiz Việt - 3

Diana Nguyễn cùng đồng đội Nguyễn Hữu Long trên “Bạn Đường Hợp Ý” (phát sóng 22h00 thứ sáu hàng tuần trên HTV7).

Nhân tiện nhắc đến “Hành trình kết nối những trái tim” (Lovebus), xin hỏi Diana Nguyễn đã có người trong mộng chưa?

Diana đang tập trung vào công việc. Ngày xưa từng yêu một người trong thời gian rất dài, nhưng hiện đã chia tay. Diana chương trình Lovebus bởi tất cả đều rất tự nhiên, không theo một kịch bản hay sự sắp đặt nào hết. Với vai trò khách mời, tôi được xem mọi thứ đều diễn ra một cách tự nhiên và đưa ra ý kiến phân tích chủ động, chủ yếu là về phương diện tình cảm của 7 thành viên. Chương trình dễ thương và phù hợp với đối tượng tuổi teen xem để rút ra kinh nghiệm cho tình yêu.

Diana Nguyễn - bông hồng lai khó cưỡng của showbiz Việt - 4

Nhờ tham gia “Bạn Đường Hợp Ý”, Diana Nguyễn mới biết bản thân có một sức bền đáng ngạc nhiên khi gần như không biết mệt suốt hành trình 3 ngày 2 đêm

Để tồn tại 7 năm, Lovebus phải đáp ứng nhu cầu cấp bách về khía cạnh tình cảm của khán giả. Chương trình rất cần thiết phần lớn giới trẻ ít kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Nhất là lứa tuổi mới lớn biết rung động đầu đời, mà đa số phụ huynh thì cho chuyện tình cảm là xấu xa. Trong khi đó là nhu cầu thiết yếu mỗi người. Chính ra nên được giáo dục từ bé để mỗi cá nhân tự tin về chuyện đó. Biết nhu cầu tình cảm bản thân là gì, để tránh những cái xấu và tiếp cận cái tốt. Nhờ Lovebus, các bạn sẽ thấy được những gì nên và không nên làm trong chuyện tình cảm, cũng như cách tỏ tình, hành xử khi có người yêu.

Diana Nguyễn - bông hồng lai khó cưỡng của showbiz Việt - 5

Búp Bê Nga hiện đang dồn hết thời gian cho công việc và tạm thời không tính đến chuyện tình cảm

Diana có thể tiết lộ với khán giả về tiêu chuẩn về bạn trai thích hợp?

Diana vừa khó tính mà cũng vừa dễ dãi. Với bản thân, tôi rất gay gắt và buộc mình phải hoàn hảo mọi mặt: tài năng, ngoại hình, học thức... Nhưng Diana có thể say nắng với một chàng trai bình thường. Chuyện tình cảm nhiều khi đến rất tự nhiên và cũng không đặt tiêu chuẩn cụ thể nhưng bắt buộc đó phải là một người có chí hướng phát triển, ham học hỏi, cầu tiến và nỗ lực. Bởi bản thân Diana cũng là một người như vậy. Muốn đi chung với nhau một quãng đường dài, bắt buộc hai người cần có mindset (tạm dịch cách suy nghĩ) tương tự.

Cám ơn Diana Nguyễn về những chia sẻ thẳng thắn trên.

(Theo Khám phá).