Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội

Ngày 19/03/2021 16:07 PM (GMT+7)

Là mẹ đơn thân của showbiz Việt, diễn viên Phạm Hồng luôn tâm niệm dạy con theo cách văn minh. Bà mẹ 3 con không ngần ngại nói với con về “người phụ nữ mới của ba”, thậm chí dạy con theo kỷ luật quân đội.

Không muốn con đã thiếu thốn tình cảm gia đình phải chịu cảnh chị em xa cách

Xuất hiện với những vai diễn đa dạng, đầy màu sắc trong Lời nói dối của mẹ, Điệp vụ học đường, Người ở bên khi tôi 16, Ảo tưởng tuổi 17, seri hài của Cua Mề, Kem Xôi… Phạm Hồng nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Thế nhưng, nữ diễn viên lại rất ít khi xuất hiện trong các phim truyền hình dài tập. Chia sẻ về điều này, chị cho biết, hiện đang là bà mẹ đơn thân 3 con nên rất khó để sắp xếp quay phim với cường độ cao.

Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội - 1

Phạm Hồng hiện đang là bà mẹ đơn thân 3 con

“Thời điểm bước ra khỏi hôn nhân, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Lúc đó một số người bảo, sao không để 1-2 bé sống cùng với bố. Nhưng tôi nghĩ, con mình đã thiệt thòi khi không có một gia đình trọn vẹn, nên tôi không muốn tình cảm chị em cũng bị xa cách vì không thường xuyên ở bên nhau” - Phạm Hồng cho biết.

Nữ diễn viên cũng không ngần ngại khi nói với các con về người mới của chồng cũ. “Các con tôi không bao giờ ngại về việc bố sẽ có một người phụ nữ khác. Vì tôi luôn dạy rằng, ba con cũng có cuộc sống riêng của mình. Những lúc cô đơn, stress vì công việc, ba cũng cần một người bên cạnh để sẻ chia, bầu bạn. Người đó có thể là mẹ nhưng cũng có thể không phải mẹ mà là người hiểu được công việc của ba hơn.

Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội - 2

3 nhóc tỳ siêu đáng yêu của diễn viên Phạm Hồng

Với tôi, dạy cho trẻ ứng xử văn minh trong cuộc sống quan trọng hơn sự hằn học thù ghét. Và con của mình sẽ có một tương lai văn minh khi bố mẹ có cuộc sống văn minh dù không ở cùng nhau” - chị Phạm Hồng nói.

Không muốn con bước chân vào showbiz sớm

Ba nhóc tì nhà Phạm Hồng cũng thường xuyên tham gia vào các TVC, phim ngắn… Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết, chị không muốn con bước chân vào showbiz quá sớm.

“Tôi không bao giờ dẫn con đến trường quay trừ khi các con được book vai. Tôi cũng không ham hố nhận hết các vai cho con diễn mà chỉ chọn những dự án hoặc TVC khi thấy ổn về thời gian, hình ảnh và tâm lý.

Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội - 3

Khoảnh khắc hạnh phúc của 3 mẹ con

Một số người bảo, nếu không muốn con bước chân vào showbiz thì đừng nhận vai cho con. Nhưng tôi có suy nghĩ ngược lại. Yêu con không đồng nghĩa với bảo bọc con thái quá. Tôi nhận vai cho con là để con thấu hiểu công việc của mẹ và biết yêu quý lao động hơn”.

Diễn viên Phạm Hồng cũng cho biết, khi đưa con đi diễn, chị sẽ không nhận bất cứ vai trò gì ngoài việc là phụ huynh của con. Lúc này, chị sẽ vừa theo sát quá trình diễn xuất của con, vừa dạy con sống tự lập và chăm sóc cho người khác.

Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội - 4

Diễn viên Phạm Hồng không muốn con bước chân vào showbiz quá sớm

“Khi con tôi đi đoàn, tôi sẽ để con tự lo trang phục. Thậm chí, đến giờ, con cũng phải đi lấy nước uống, đồ ăn cho mẹ. Tôi muốn con biết quan tâm mọi người không phải ngồi một chỗ hưởng thụ sự chăm sóc của người khác”- chị Phạm Hồng nói.

Khuyến khích chứ không áp đặt con

Do được tiếp xúc với công việc của mẹ từ sớm nên 3 nhóc tỳ nhà Phạm Hồng luôn thấu hiểu những nhọc nhằn của mẹ. Thương con, nữ diễn viên cũng luôn sắp xếp công việc một cách khoa học để dành thời gian chăm sóc con. Bởi chị không muốn bỏ lỡ bất kỳ giai đoạn trưởng thành nào của con cái.

Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội - 5

Với Phạm Hồng, tuổi thơ của con quan trọng hơn bất kỳ điều gì trên đời

“Tôi không bao giờ hỏi tại sao con chỉ được điểm 7, điểm 5 mà luôn nói “theo con, điểm trừ của con nằm ở đâu”. Sau khi con trả lời thường sẽ nói thêm “mai con sẽ cố gắng sửa”. Lúc này, tôi chỉ bảo “Vậy giờ con cố gắng sửa trước đi để lần sau gặp đỡ quên”. Vậy thôi!

Tôi chỉ khuyến khích chứ không áp đặt con. Và tôi sẽ thấy hạnh phúc hơn khi những đứa con của mình biết yêu thương, chia sẻ chứ không phải vì những thành tích hư ảo mà nhiều người chạy theo”- chị Phạm Hồng chia sẻ.

Nữ diễn viên cũng cho biết, nhà chị hiện rất giống doanh trại bộ đội, vì các con đã quen tự lập và tuân thủ đúng giờ giấc đặt ra.

Diễn viên Phạm Hồng: Tôi dạy 3 con theo kỷ luật quân đội - 6

Phạm Hồng hi vọng con sẽ có những năm tháng tuổi thơ đúng nghĩa.

“Nhà tôi giờ không khác gì một doanh trại quân đội. Cứ 5 giờ chiều là 3 nhóc về rửa tay ăn cơm. Ăn xong đi tắm. Tắm xong bạn giặt quần áo, bạn phơi quần áo, bạn thu và gấp quần áo cất đi. Sau đó chị em bảo nhau học bài. Đúng 9 giờ tối là lên giường đi ngủ. Kể cả có mẹ ở nhà hay không đều vậy.

Tất nhiên, việc 3 đứa trẻ con ở với nhau không tránh khỏi cãi vã. Những lúc đó, tôi sẽ không can thiệp sâu mà chỉ yêu cầu các con giải thích lý do mâu thuẫn. Sau khi hóa giải xong xuôi sẽ để các con tự ôm nhau, em xin lỗi chị, chị xin lỗi em. Dù lúc đó còn giận đến mấy thì chỉ sau 2-3 phút, các con lại tự làm lành với nhau” - chị Phạm Hồng cười nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dien-vien-pham-hong-toi-day-3-con-theo-ky-luat-quan-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).