Giải mã hiện tượng nhiều gia đình Việt không chúc sức khỏe mùa Tết 2016

Ngày 04/02/2016 16:00 PM (GMT+7)

Những ngày cận Tết, nhiều bà mẹ, trong đó có cả bà mẹ 3 con nổi tiếng showbiz Việt Ốc Thanh Vân bỗng chia sẻ ý tưởng Tết này sẽ không chúc sức khỏe gia đình và người thân nữa…

Khi được hỏi về ý tưởng lạ lẫm này, mẹ Ốc cười vang: “Thật ra không phải vì mình lãng quên nét đẹp văn hóa này đâu, mà thay vì chỉ chúc thôi, cả nhà Ốc sẽ thực sự “tặng sức khỏe” cho ông bà và mọi người trong dịp năm mới này đấy!” Được biết, ý tưởng “tặng sức khỏe” độc đáo này của Mẹ Ốc được truyền cảm hứng từ bao “lì xì sức khỏe” làm từ xà phòng diệt khuẩn của Lifebuoy – có thể dùng để rửa tay như các loại xà phòng thông thường ngoài công dụng đựng tiền mừng tuổi.

giai ma hien tuong nhieu gia dinh viet khong chuc suc khoe mua tet 2016 - 1

Mẹ Ốc và 3 bé KaLaKao hào hứng khoe bao lì xì sức khỏe tặng ông bà dịp Tết này

Hưởng ứng phong trào thú vị do mẹ Ốc khởi xướng, nhiều bà mẹ khác cũng tập cho các bé nhà mình cách “tặng sức khỏe” bằng bao lì xì xà phòng khiến các bé vô cùng ngạc nhiên thích thú. “Em Suny nhà mình ban đầu nghe mẹ bảo tặng sức khỏe thì ngạc nhiên lắm, cứ hỏi sức khỏe thì làm sao tặng được hả mẹ? Sau khi mình “biểu diễn” rửa tay với bao lì xì xà phòng và giải thích xà phòng có thể diệt vi khuẩn để bảo vệ chúng ta khỏe mạnh, thì em mới ồ lên thích thú. Mấy ngày nay cứ hớn hở hỏi khi nào đến Tết để em tặng ông bà sức khỏe” – Mẹ Lê Trang thích thú chia sẻ.

giai ma hien tuong nhieu gia dinh viet khong chuc suc khoe mua tet 2016 - 2

Video tập “tặng sức khỏe” của bé Sunny do mẹ Lê Trang chia sẻ nhận được sự hưởng ứng của hơn 400 “cư dân mạng”

Bên cạnh việc đóng vai trò là một món quà sức khỏe độc đáo trong mùa Tết, Mẹ Ốc cho biết còn có một lý do quan trọng không kém: “Ốc nhận thấy những ngày Tết là khoảng thời gian bố mẹ ít có thời gian nhắc nhở các bé nhà mình thường xuyên rửa tay với xà phòng, mà các bé cũng… rất lười rửa tay vì mải chơi. Vì vậy biết Lifebuoy có bao lì xì sức khỏe làm bằng xà phòng, Ốc lập tức “săn lùng” và hướng dẫn các con rửa tay với bao lì xì để tạo hứng thú cho các con. May là cách này rất hiệu quả, 2 bé lớn thích thú rửa tay với bao lì xì và còn hào hứng mong đến Tết để “tặng sức khỏe” cho ông bà nữa”.

giai ma hien tuong nhieu gia dinh viet khong chuc suc khoe mua tet 2016 - 3

“Cận cảnh” bao lì xì từ xà phòng diệt khuẩn có thể dùng để rửa tay

Mới đây, Mẹ Ốc cũng chia sẻ bộ ảnh các bé đang chuẩn bị “quà tặng sức khỏe” cho ông bà cực kỳ đáng yêu. Trong khi anh cả Coca vẽ tranh tặng ông bà, Cola chưa biết vẽ thì lại chăm chỉ cho bánh kẹo vào từng bao lì xì sức khỏe để mừng tuổi mọi người. Cacao tuy chưa hiểu chuyện nhưng thấy anh chị rộn ràng chuẩn bị, cũng vui vẻ ê a hưởng ứng, khiến không khí ngày giáp Tết của nhà Ốc trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.

giai ma hien tuong nhieu gia dinh viet khong chuc suc khoe mua tet 2016 - 4

Coca chăm chú “sáng tác” tranh tặng ông bà với sự “hỗ trợ” của mẹ và 2 em

Vừa là cách mừng tuổi mới mẻ, độc đáo, vừa là một phương pháp thú vị để khuyến khích trẻ em tập làm quen với việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn nên bao lì xì sức khỏe Lifebuoy đang trở thành trào lưu sốt xình xịch được săn đón nhất cho mùa Tết 2016 thật khỏe mạnh vẹn tròn.

Món quà sức khỏe độc đáo này đang được Lifebuoy gửi tặng đến các gia đình tại Crescent Mall (28/1 – 14/2), Bitexco Financial Tower (28/1 – 14/2) và đường sách Mạc Thị Bưởi (5/2 – 15/2). Bố mẹ có thể tham khảo thêm ở Fanpage Facebook Lifebuoy Việt Nam để tìm hiểu thêm cách “săn lùng” quà tặng sức khỏe cho các bé nhà mình trong mùa Tết này!

Theo Mộc Trà (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ