Hoàng Bách – Sỹ Luân khó tính khi làm 'thầy giáo'

Ngày 01/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Đồng hành trong dự án đào tạo nghệ sĩ toàn năng P336, bộ đôi nghệ sĩ đã rất khắt khe khi góp ý với màn trình diễn của từng thí sinh trước vòng thi chung kết (vào tháng 10/2016).

hoang bach – sy luan kho tinh khi lam 'thay giao' - 1

Hoàng Bách – Sỹ Luân làm ‘thầy giáo’ cho các thí sinh dự án P336 khu vực TP.HCM đêm 23, 24/09 vừa qua.

Cùng với giám đốc âm nhạc Lê Quang, Hoàng Bách – Sỹ Luân đã có những nhận xét khó tính nhưng chuẩn xác và chi tiết về giọng hát, cách trình bày để các thí sinh có thể rút kinh nghiệm và chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung kết sắp tới.

hoang bach – sy luan kho tinh khi lam 'thay giao' - 2

Giám đốc âm nhạc Lê Quang tỏ ra chưa được hài lòng với màn “diễn thử” của các thí sinh khu vực Tp.HCM đêm 24/09 vừa qua.

Thành viên của dự án P336 sẽ được đào tạo để trở thành những nghệ sĩ toàn năng, bên cạnh ca hát còn được học vũ đạo, sáng tác và các kỹ năng phụ trợ khác (giao tiếp với truyền thông, báo chí, diễn xuất…). Đối tượng tham gia là các thí sinh từ 13 đến 18 tuổi đam mê âm nhạc. Những thí sinh trụ được đến cuối cùng sẽ được đào tạo tại Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản theo một quy trình chuyên nghiệp.

hoang bach – sy luan kho tinh khi lam 'thay giao' - 3

Màn trình diễn của thí sinh với đàn piano.

Quan sát màn trình diễn của các thí sinh, giám đốc âm nhạc Lê Quang thất vọng: “Thí sinh cần cẩn trọng hơn dù đây chưa phải là buổi thi chính thức. Đây là một cuộc thi, không phải hát chơi. Các em chọn bài phải cẩn thận. Phải suy nghĩ rất là nhiều, đừng tự chọn bài làm khó mình. Phải cân nhắc bài hát mình trình diễn có đem tới tình cảm cho người nghe hay không.”

hoang bach – sy luan kho tinh khi lam 'thay giao' - 4

Thí sinh với ca khúc tiếng Nhật chưa làm hài lòng nhạc sĩ Lê Quang ở khả năng lựa chọn ca khúc.

Đồng tình với nhạc sĩ Lê Quang, ca sĩ Hoàng Bách nhận xét: “Phải biết mình đang hát cái gì. Tập trung vào giọng hát. Một điểm nữa là vừa đàn vừa hát là rất khó. Sẽ mất hơi, làm không tốt sẽ bị điểm trừ. Một điểm nữa là khi cover lại một bài nổi tiếng thì cần phải có cái riêng bản thân. Không được hát giống bản gốc.”

hoang bach – sy luan kho tinh khi lam 'thay giao' - 5

Hoàng Bách khuyên thí sinh nên làm tốt từng thứ một.

Sỹ Luân chia sẻ: “Các thí sinh đứng trên sân khấu chưa tự tin. Cần lưu ý khi trình diễn là hát đúng nhịp đúng phách chưa đủ, không ra cảm xúc được, không ‘feel’, cứ như đang hát giao lưu. Một điều quan trọng nữa là suy nghĩ chọn bài khó sẽ làm giám khảo cảm mến, nhưng đáp ứng được hay không là vấn đề. Rất nhiều bạn chọn bài khó để rồi gồng gánh, hát cho xong bài thì phản tác dụng.”

hoang bach – sy luan kho tinh khi lam 'thay giao' - 6

Nam nhac sĩ – ca sĩ Sỹ Luân vẫn giữ được vẻ soái ca như ngày nào.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Đào tạo nghệ sĩ toàn năng P336, mọi người có thể truy cập vào fanpage: https://www.facebook.com/p336band hoặc trực tiếp gọi điện đến hotline: 0903.804.369.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ