Nam thần Mukai Osamu hóa thân thành tác giả truyện tranh thập niên 60

Ngày 12/11/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tham gia bộ phim Gegege no Nyobo, nam diễn viên sinh năm 1982 hóa thân thành Mizuki Shigeru – 1 trong 10 tác giả truyện tranh vĩ đại nhất Nhật Bản (trang Goo Ranking bình chọn) – người được cho là có công đầu trong việc khai sáng dòng truyện ‘kinh dị, ma quái’.

nam than mukai osamu hoa than thanh tac gia truyen tranh thap nien 60 - 1

Mukai Osamu có rất nhiều fan nữ. Anh nhiều lần được bình chọn là một trong những "tài tử trong mộng" của các cô gái Nhật Bản.

Thế nhưng khác với vẻ ngoài điển trai, soái ca ngoài đời, vai diễn họa sĩ Mizuki Shigeru đã làm nam diễn viên phải ăn mặc theo thời trang thập niên 60s, chẳng những vậy còn có một tạo hình khá luộm thuộm. Bởi tác giả truyện tranh Mizuki là một người nghiện công việc điển hình, ăn – mặc chỉ cho có và hầu như không hề chăm chút bản thân.

nam than mukai osamu hoa than thanh tac gia truyen tranh thap nien 60 - 2

Bộ phim truyền hình nhiều tập Gegege No Nyobo (hiện đang được phát sóng trên HTV9 với tựa Cảm Ơn Tình Yêu vào 17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần).

Cuộc sống của tác giả Mizuki Shigeru chỉ ‘gói gọn’ trong truyện tranh. Thậm chí vì quá yêu thích thể loại kinh dị nên nhà cũng xây kế nghĩa địa. Cả ngày, Shigeru ‘trốn’ trong phòng làm việc gần như toàn bộ thời gian để vẽ truyện. Và vì quá lo lắng cho con trai nên mẹ anh đã phải nhờ đến mai mối để tìm vợ cho Shigeru (khi đó đã 40 tuổi).

nam than mukai osamu hoa than thanh tac gia truyen tranh thap nien 60 - 3

Toàn bộ thời gian hàng ngày của Shigeru dành để vẽ truyện.

Cùng tham gia với Shigeru chính là nữ nghệ sĩ đa tài Nao Matsushita. Cô không chỉ là một diễn viên với vẻ đẹp trong sáng thánh thiện mà còn là một ca sĩ, nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc danh tiếng. Nữ diễn viên từng tham gia bộ phim Khúc hát mặt trời (Việt Nam hợp tác cùng Nhật Bản sản xuất).

nam than mukai osamu hoa than thanh tac gia truyen tranh thap nien 60 - 4

Nữ diễn viên sẽ đảm nhận vai Iida Fumie (người vợ được mai mối cho Shigeru).

“Cô vợ” Nao Matsushita rất ngạc nhiên khi theo chồng về Tokyo sinh sống. Bởi cả hai đám cưới chỉ sau 5 ngày gặp gỡ nên gần như Fumie (nhân vật Matsushita đảm nhận) chưa hiểu gì về cuộc sống cá nhân của Shigeru. Suốt một thời gian dài, Fumie bị trầm cảm vì không “bước” được vào cuộc sống vẽ truyện hàng ngày của chồng.

nam than mukai osamu hoa than thanh tac gia truyen tranh thap nien 60 - 5

Fumie stress nặng khi về nhà chồng thời gian đầu.

Điểm nhấn của bộ phim Cảm Ơn Tình Yêu là cuộc sống (phần lớn) nghèo khó của hai vợ chồng Fumie – Shigeru. Mặc dù Shigeru làm việc rất chăm chỉ, thế nhưng thập niên 1960s là giai đoạn khó khăn của truyện tranh Nhật Bản. Nhất là các tác giả truyện trước khi nổi tiếng có tiền “nhuận bút” khá ít ỏi. Mọi gánh nặng thu chi của gia đình phải dựa vào khả năng quán xuyến, xoay xở của cô vợ Fumie.

nam than mukai osamu hoa than thanh tac gia truyen tranh thap nien 60 - 6

Hai vợ chồng cùng đồng cam cộng khổ cho đến khi Shigeru nổi tiếng và ‘sống được’ nhờ truyện tranh.

“Cảm Ơn Tình Yêu” được phát sóng vào 17h30 trên HTV9 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Ngoài ra, mọi người có thể cập nhật thông tin về bộ phim trên fanpage:

www.facebook.com/JapaneseDramasFanpage

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ