Nam vương Tiến Phạm khiến khán giả 'sững sờ' khi cover 'Cô gái đại dương' của Nhật Huyền

Ngày 05/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi nghe Cover của Nam vương Hữu Tiến, nhạc sỹ Hoàng Hồng Ngọc phải thốt lên: “Một phiên bản hoàn toàn khác, cái khó là đã có 3 version trước quá trọn vẹn rồi , thì “bản thứ 4 chính là đây!”

Ba phiên bản cho một ca khúc

“Cô gái đại dương” là sản phẩm vừa được công bố vào ngày 8/10 của giọng ca bán cổ điển Nhật Huyền. Mặc dù chỉ mới chỉ bước chân vào thị trường âm nhạc chưa lâu, nhưng mức độ chuyên nghiệp và sự đầu tư chỉn chu về chất lượng sản phẩm đã tạo cho cô một chỗ đứng vững vàng trong làng nhạc cổ điển hiện nay.

nam vuong tien pham khien khan gia 'sung so' khi cover 'co gai dai duong' cua nhat huyen - 1

“Cô gái đại dương” là sản phẩm đầu tiên, mang hành Thủy trong dự án âm nhạc Ngũ Hành của ca sỹ Nhật Huyền.. Khán giả có thể trải nghiệm MV ấn tượng tại đây.

Không chỉ dừng lại ở mặt âm nhạc, Nhật Huyền cùng cả Ekip “Cô gái đại dương” cũng “làm tới” ở cách thức thể hiện khi quyết định đưa ra chỉ một “Cô gái đại dương” nhưng với ba phiên bản khác nhau, đó là: Symphony EDM, Hip Hop và Acapella. Và thực sự, mức độ đầu tư ý tưởng, sự sáng tạo cũng như công sức, tiền bạc của “Cô gái đại dương” đã khiến nhiều khán giả “choáng ngợp”.

nam vuong tien pham khien khan gia 'sung so' khi cover 'co gai dai duong' cua nhat huyen - 2

Ca khúc ấn tượng này được Hoàng Hồng Ngọc viết với motif và những hòa thanh không quá phức tạp, những quãng thuận sinh lý thực sự không làm khó một giọng ca được đào tạo bài bản về cổ điển như Nhật Huyền. Tuy nhiên, để thể hiện được ca khúc tưởng như “không quá khó” ấy lại đòi hỏi một bản lĩnh và kĩ thuật thanh nhạc vững vàng, vì cái khó của ca khúc không nằm ở mặt học thuật, mà ở những đòi hỏi về mặt cảm xúc giằng xé và mãnh liệt.

Phiên bản thứ 4 và sự nỗ lực mang nhạc cổ điển đến gần công chúng

Dù được đào tạo chuẩn mực về cổ điển, nhưng Nhật Huyền lại có cách hát rất văn minh và hiện đại, nên dù được viết trên nền giai điệu cổ điển, “Cô gái đại dương” vẫn không hề “đóng khung” trong những giới hạn của dòng nhạc này, mà ngược lại, ca khúc toát lên tinh thần trẻ trung và mới mẻ, gần gũi nhưng vẫn giữ vẻ sang trọng, hàn lâm dù mix với bất cứ chất liệu nào,

Điều đặc biệt đáng quý nhất ở dự án lần này là ca khúc của Nhật Huyền được khán giả tiếp nhận một cách rất nhanh và tự nhiên. Khán giả không quá khó hoặc mất nhiều thời gian để cảm nhận về ca khúc.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của Nhật Huyền là một người em, người bạn thân thiết của cô là Nam vương Phạm Minh Hữu Tiến (Nam vương người Việt thế giới 2017), sau làm MC trong buổi họp báo ra mắt MV, anh đã bí mật cover và quay hình một phiên bản “Cô gái đại dương” hết sức độc đáo.

nam vuong tien pham khien khan gia 'sung so' khi cover 'co gai dai duong' cua nhat huyen - 3

Bản cover của Tiến Phạm

Bản cover khi vừa được chia sẻ trên facebook,Hữu Tiến, đã được nhiều khán giả chú ý và vô cùng ngạc nhiên bởi giọng hát chuyên nghiệp và cách thể hiện rất truyền cảm.

nam vuong tien pham khien khan gia 'sung so' khi cover 'co gai dai duong' cua nhat huyen - 4

Phần cover của Hữu Tiến được NSUT Hà Phạm Thăng Long đánh giá là “Vô cùng tiềm năng!”, còn ca sỹ Nhật Huyền phải thốt lên: “Hôm nay, món quà em tặng chị khiến chị ko thể nói nên lời. Quá “đã” với sự nhẹ nhàng mà sang trọng như chính con ngừoi e vậy. Âm Nhạc đã đưa chị em mình gần nhau hơn…Tự nhiên nước mắt cứ trào ra ko hiểu vì sao!”, Nhạc sỹ Hoàng Hồng Ngọc thì nhận xét: “Một phiên bản hoàn toàn khác, cái khó là đã có 3 version trước quá trọn vẹn rồi, thì “bản thứ 4 chính là đây!”

nam vuong tien pham khien khan gia 'sung so' khi cover 'co gai dai duong' cua nhat huyen - 5

Ca sỹ Nhật Huyền cũng chia sẻ thêm, nhiều bạn khán giả là sinh viên trường nhạc, hoặc khán giả yêu nhạc cổ điển cũng tự Cover ca khúc “cô gái đại dương” và gửi về cho Nhật Huyền để xin ý kiến, hoặc chia sẻ những dòng cảm xúc khi nghe ca khúc này. Cô tâm sự là mình thực sự vô cùng ngỡ ngàng, và cả xúc động khi nhận được những tình cảm quý báu đó. “Đây là sự động viên quý báu cho những nghệ sỹ cổ điển như tôi, trên con đường mang nhạc cổ điển đến với khán giả vốn đầy khó khăn và chông gai. Cũng là động lực tiếp thêm cho tôi sức mạnh để có nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa mang đến cho khán giả.”.

Với mục đích đưa âm nhạc cổ điển đến gần công chúng nghe nhạc, trong tháng 11, ca sỹ Nhật Huyền phát động cuộc thi Cover nhiều ca khúc cổ điển, và mở màn là ca khúc “Cô gái đại dương”.

Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, thí sinh cover ca khúc Cô gái đại dương theo nhiều hình thức tùy chọn (Hát, múa, nhảy, tiểu phẩm…), ghi hình lại gửi về cho BTC theo địa chỉ: casinhathuyen@gmail.com kèm thông tin cá nhân: Họ tên - địa chỉ mail - số điện thoại - Link Facebook - Link hoặc File đính kèm video bài thi.

Tất cả video dự thi sẽ được upload lên Kênh youtube chính thức của Ca sỹ Nhật Huyền vào ngày 30/11/2018 để đảm bảo sự công bằng về thời gian tính điểm.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Nhận bài thi đến hết 11/11/2018

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/pg/casynhathuyen


 

(Khám phá).