Người đẹp bí ẩn sau “Mưa bóng mây”

Ngày 02/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

Sau một thời gian dài vắng bóng trên truyền hình, nhà báo, BTV - MC Kim Ngân của "Người xây tổ ấm" đã tái xuất trong vai trò biên kịch. Tác phẩm đầu tay của chị là kịch bản bộ phim truyền hình dài tập “Mưa bóng mây” đã thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả.

Xuất thân từ nghề báo, hơn 10 năm gắn bó với chương trình “Người xây tổ ấm” trong vai trò MC  trên VTV Đài THVN. Cái “duyên” viết đã đưa đẩy Kim Ngân thành một biên kịch của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC). Có thể nói Kim Ngân đã “chuyển nghề", từ phóng viên đi hiện trường thực hiện các phóng sự, người dẫn chương trình trong trường quay, sang nghề viết – viết kịch bản phim truyền hình dài tập. Rất may, khi tôi tìm gặp chị thì chị đang tranh thủ làm đẹp sau giờ họp sáng & chuẩn bị cho giờ họp chiều, nên chị có chút thời gian rảnh.

Chị chia sẻ: “Hơn 10 năm gắn bó với nghề phóng viên, bây giờ là lúc mình có thể viết ra tất cả những gì mà nghề phóng viên đã cho mình. Đó là những câu chuyện thú vị & rất thật trong cuộc sống, những trải nghiệm tuyệt vời mà có lẽ ít nghề có được. Như thế, sẽ là không uổng phí. Vả lại, tôi luôn quan niệm: thay đổi là phát triển, thử thay đổi sang một nghề khác xem mình có làm được không và liệu ở nghề ấy, mình có thành công không, hay sự tự tin của mình hơi quá?”

Người đẹp bí ẩn sau “Mưa bóng mây” - 1

Sau câu trả lời hết sức chân thành, chị nở một nụ cười rất tươi. Thường khi bắt đầu trên một con đường mới, khó ai tránh khỏi những bỡ ngỡ ban sơ. Đặc biệt là ở cái tuổi không còn trẻ nữa nhưng với chị, giữa “nghề biên kịch” hay biên tập viên cũng không có nhiều khác biệt. Và trên con đường “chông gai” mới mẻ đó, tố chất bứt phá trong chị đã được “nẩy mầm” và “kết trái” một cách ngoạn mục. “Mưa bóng mây” với những câu chuyện éo le, ngoại tình xoay quanh 3 gia đình của 3 cô bạn thân: Nga (Thúy Hằng), Bích (Thúy Hà) & Huệ (Thanh Hòa), đã tạo được sự yêu mến của khán giả truyền hình.  

Khi được hỏi: “Qua Mưa bóng mây, chị có lời nhắn nhủ nào tới khán giả không?”. Chị nói: "Ngoại tình là một hiện tượng, nó có ở tất cả các gia đình tại Việt Nam, tuy nhiên nó ở mức độ nào thôi, và việc gì cũng có lý do của nó. Hơn thua là cách chúng ta nhìn nó như thế nào, chúng ta ứng xử với vấn đề này ra sao. Từ khi nó còn manh nha. Đó mới là điều nên nói. Tuy nhiên, cái điều mà tôi luôn khuyên khán giả của mình trong chương trình, nhất là các chị phụ nữ. Đó là hãy luôn tự làm đẹp, chăm sóc bản thân dù ở hoàn cảnh nào đi nữa”.

Người đẹp bí ẩn sau “Mưa bóng mây” - 2

Chị nói thêm: “Tôi thì không giỏi viết những bộ phim ăn khách kiểu như: Cảnh sát hình sự. Thế mạnh của tôi đó là tâm lý, tình cảm, những vấn đề gai góc trong đời sống xã hội. Bật mí cho khán giả là tôi vừa mới hoàn tất 38 tập kịch bản vụ án rất được quan tâm, vụ án của Kim Anh đã giết chết người tình trên xe Lexus. Nhưng tôi khai thác ở khía cạnh khác, đó là các tình tiết, mối quan hệ chằng chịt xã hội, gia đình & động cơ dẫn tới hành vi phạm tội của Kim Anh. Ngoài ra, tôi cũng đang có kế hoạch viết kịch bản kể về cuộc sống của những cô gái điếm, cô gái mại dâm, những hoàn cảnh éo như sinh con, bỏ con, ghen tuông trong cuộc sống…là những chủ đề tôi rất thích”.

Nói xong, chị vội vã cáo biệt để tiếp tục cuộc họp buổi chiều. Nhìn theo chị - người phụ nữ ngày càng bén sắc, trẻ trung & rạng rỡ sau hơn 2 năm gặp lại, tôi thấy ở chị có một nguồn năng lượng rất lớn để làm việc & viết lách. Cuộc gặp ngắn ngủi & với những câu chuyện ít ỏi nhưng vẫn làm tôi rất háo hức đón chờ tác phẩm tiếp theo của chị.                                      

Xem chi tiết buổi phỏng vấn TẠI ĐÂY.                                                               

Theo Thanh Quỳnh (Theo Khám phá).