Nguyễn Hoàng Nam: "Tôi đã mất thời gian đi lòng vòng"

Ngày 17/01/2015 09:09 AM (GMT+7)

Hoàng Nam đang tìm lại cảm xúc trong âm nhạc và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn với một loạt dự án vào cuối năm nay.

Nam có nghĩ là mình đã mất quá nhiều thời gian để đi lòng vòng trong con đường đã chọn?

Quả thật là thế… Là nghệ sĩ, đôi khi mình sống trong cái bóng của chính mình. Suốt 1 thời gian dài, Hoàng Nam đã tự bằng lòng với chính mình và sống với những gì mình đang có. Bây giờ giật mình, thấy mình đã lùi lại phía sau những người bạn cùng thời, nên Nam quyết định khởi động lại, 1 cách refresh lại chính bản thân mình.

Nguyễn Hoàng Nam: quot;Tôi đã mất thời gian đi lòng vòngquot; - 1

Tôi thấy bạn hình như chưa nhất quán trong phong cách của mình?

Thường thì bất kỳ ai cũng đều háo hức với những gì mình chưa có và chưa làm được. Trong ca hát cũng vậy, Nguyễn Hoàng Nam thường đi hát ở thành phố và rất nhiều các tỉnh thành trong cả nước, nên thấy chiều lòng khán giả được chừng nào thì mình cũng phải nên cố gắng. Nếu sân khấu có đông khán giả trung niên trở lên thì Hoàng Nam có: Ngày Xưa Hoàng Thị, trẻ hơn thì có những bài hát như: Hãy Quên nh hay Không Còn Em của Khắc Việt, không loại trừ cả việc hát: Xe Đạp Teen hay cả Ngôi Nhà Hạnh Phúc…

Dù gì thì xác định cho mình 1 thị phần khán giả nhất định rồi lấn sân sang lĩnh vực khác thì vẫn hơn…

Nam thừa nhận, mình chưa cố giữ được khán giả trung thành của mình đã vội làm việc khác, Nam đã mất quá nhiều thời gian để loay hoay trong vòng tròn, trong những điều tưởng chừng như đã đủ đó. Suốt mấy năm liền, Nam theo đuổi một “Giấc mơ” mà tới giờ vẫn chưa thành hiện thực. Mất quá nhiều thời gian để chờ đợi, nhưng rồi một  ngày Hoàng Nam chợt nhận ra, điều mình cần và có đang ở ngay trước mặt…

Nguyễn Hoàng Nam: quot;Tôi đã mất thời gian đi lòng vòngquot; - 2

Sản phẩm đầu tiên của sự trở lại lần này là MV Nói Chi Lời Nói, tại sao bạn lại chọn một bài hát cũ để quay MV?

Đây không phải là bài hát mới của Nam, Nam đã từng hát và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bạn đã yêu cầu Nam làm MV bài hát này, có thể nói đây là món quà Nam dành tặng cho fan của Nam, các bạn đã luôn âm thầm ủng hộ Nam trong thời gian qua.

MV là kết hợp giữa Nguyễn Hoàng Nam và nhạc sĩ Trương Thanh Hiếu cùng với sự tham gia diễn xuất của hotboy Mr. Bi Đăng Khoa và cô gái lai Pháp Janet Hoàng. Nói Chi Lời Nói kể lại câu chuyện tình của cặp vợ chồng trẻ mới cưới nhưng người chồng không may bị nhiễm HIV do một lần cứu vợ khỏi cướp. Đề tài HIV không mới, nhưng thông điệp mà Nam muốn gửi gắm qua MV đó là hãy trân trọng những giây phút hạnh phúc bên nhau vì có thể nó sẽ rất ngắn ngủi.

Nguyễn Hoàng Nam: quot;Tôi đã mất thời gian đi lòng vòngquot; - 3

Cô gái mang hai dòng máu Pháp – Việt Janet Hoàng góp mặt trong MV

Nguyễn Hoàng Nam: quot;Tôi đã mất thời gian đi lòng vòngquot; - 4

Hot boy Nguyễn Đăng Khoa tham gia diễn xuất trong MV Nói Chi Lời Nói

Và bạn vẫn đi song song hai dòng nhạc trẻ và nhạc xưa?

Đúng vậy! Tiếp sau MV Nói Chi Lời Nói sẽ là album nhạc xưa. Nam rất nóng lòng giới thiệu đến khán giả album này vì đây là lần đầu tiên Nam phát hành một album nhạc xưa gồm các ca khúc rất quen thuộc như: Về Đâu Mái Tóc Người Thương, Em Về Kẻo Mưa, Nhẫn Cỏ Cho Em, Nhớ Nhau Hoài…

Bên cạnh album nhạc xưa thì Nam vẫn phát hành CD nhạc trẻ gồm những sáng tác của Khắc Việt, Phúc Trường, Trương Thanh Hiếu… và 2 ca khúc do Nam tự sáng tác.

Nguyễn Hoàng Nam: quot;Tôi đã mất thời gian đi lòng vòngquot; - 5

Đã từng giành giải quán quân một cuộc thi âm nhạc đình đám trước đây, nhưng như bạn đã nói so với các đồng nghiệp thì bạn đang lùi về phía sau, bạn có tự tin các dự án âm nhạc sắp tới sẽ giúp bạn “tăng tốc”?

Thật ra làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu không có sự tự tin thì rất khó để thành công. Điều đó không có nghĩa là Nam “ảo tưởng sức mạnh” (cười lớn) nhưng Nam tin rằng nếu mình làm việc nghiêm túc, nỗ lực hết mình trong công việc thì khán giả sẽ đón nhận.

Nguyễn Hoàng Nam: quot;Tôi đã mất thời gian đi lòng vòngquot; - 6

Cám ơn Nguyễn Hoàng Nam về cuộc trò chuyện này, chúc bạn thành công với các dự án âm nhạc sắp tới.

(Theo Khám phá).