Nhật ký ngày Tết của nữ BTV truyền hình

Ngày 05/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Cùng theo dõi chia sẻ của BTV Hoàng Trang về Tết bên tổ ấm gia đình của một người “làm dâu trăm họ”.

Năm nay Tết đến muộn, và cũng là năm hiếm hoi mình dành thời gian ở nhà cùng gia đình một cách trọn vẹn.

14/2 (26 Tết)

Mọi người bắt đầubận rộn sắm sửa Tết thì mình vẫn bộn bề công việc, cũng chẳng có gì lạ. Thế nhưng cái “lạ” đến bất ngờ của hôm ấy là chồng post quà Valentine trên Facebook. Chồng lãng mạn đột xuất không hệ thống khiến bạn bè đồng loạt comment hỏi thăm. Ngại thế.

17/2 (29 Tết)

Cuối cùng cũng được nghỉ Tết. Bác giúp việc về quê, một mình xoay vần với 2 anh chàng và bếp núc. Sáng dậy sớm cho 2 đứa ăn uống rồi đi chợ chuẩn bị đồ. Bận rộn, nhưng cảm giác thảnh thơi không công việc thật là yomost, hoa hoét dọn dẹp, cảm thấy Tết đã đến cửa thật rồi.

Nhật ký ngày Tết của nữ BTV truyền hình - 1

8/2 (30 Tết)

Tất bật chuẩn bị xong đồ cúng Tất niên thì vừa vặn đến giờ chiếu “Chiều cuối năm”. Chương trình năm nay làm mâm cỗ Tất niên với quán quân Masterchef Minh Nhật. Nhìn mình tươi cười nhưng kì thực hôm quay cũng bấn loạn lắm. May mà chương trình lên một cái là bao nhiêu điện thoại hỏi thăm...khen ...”áo dài đẹp”, he he. Hai cậu tranh nhau đòi  bày ngũ quả, Boo thối cũng le ve ra chiều thích thú lắm. Thành quả cũng không đến nối nào, ưng nhất là quả bưởi, ai mua mà khéo thế, ke ke

Thắp hương xong xuôi cả nhà măm tất niên và xem táo Quân. Năm ngoái Boo còn bé tí, thế mà năm nay đã ngồi xem chăm chú. Thấy bố mẹ và anh cười cũng cùng cười tít mắt. Ấm áp!

Nhật ký ngày Tết của nữ BTV truyền hình - 2

Chẳng mấy khi được nghỉ đón giao thừa ở nhà nên chẳng dại gì mà ra đường. Xem pháo hoa qua TV cũng thú ghê (chắc bởi có ba chàng xem cùng, hi hi). Nhìn đồng nghiệp vất vả chạy chương trình mới thấy mình may mắn vô cùng khi được đón khoảnh khắc năm mới ấm cúng bên tổ ấm thân yêu. Hai chàng chả chàng nào ngủ, mẹ mặc áo dài khăn đóng xinh, chụp ảnh, thằng anh thằng em nhảy tưng tưng trong nhà hô “Happy New Year”. Mới thế thôi mà đã náo loạn nhà cửa. Ôi, giá có thể lưu giữ được những khoảnh khắc này lâu hơn. Phải làm công việc này mới hiểu, năm nào cũng ở ngoài đường trong những thời khắc nhà nhà đoàn viên, nên những phút giây được ở bên cạnh người thân yêu như thế này quả là vô giá. Năm mới đến với đầy ắp tiếng cười của anh em bọn chung. Yêu yêu yêu!!!!

Thắp hương cúng trung thiên xong, cho em Boo đi ngủ, mẹ dắt anh Bi đóng nguyên bộ áo dài ra lễ ngoài đình. Bi cứ thắc mắc: sao mọi người không mặc giống con. Không sao cả, con mặc, vậy mới hay. Những lúc thế này, mẹ coi đó là một cơ hội để bắt đầu nói với anh cả về truyền thống, về những giá trị xưa cũ, con cũng đến lúc phải hiểu và yêu những vốn cổ ấy rồi. Mua một túi muối lấy may đầu năm, lì xì những người hàng xóm tình cờ gặp trên đường. Hai mẹ con về xông nhà năm mới. Hạnh phúc!

19/2 (Mùng 1 Tết)

Mẹ dậy sớm hí hoáy nấu nướng, hôm nay, chương trình của cả nhà là sẽ sang chúc Tết ông bà nội ngoại. Năm mới, mẹ chỉ mong Biboo nhanh lớn, ngoan ngoãn và bố mẹ có nhiều thời gian hơn với 2 anh em.Về ông bà ngoại, sang ông nội, hai anh em được nhận bao nhiêu là lì xì... Ngày nào cũng là mùng 1 có phải thích không

20/2 (Mùng 2 Tết)

Hôm nay cả nhà mới thảnh thơi đi chùa Trấn Quốc. Chùa đông, nhưng trật tự. Cảm giác đi lễ đầu năm rất khác với những ngày bình thường. Ai cũng hớn hở và tặng nhau những nụ cười, có khi không quen mà vẫn nói lời chúc mừng năm mới. Tết mà nắng nóng cảm giác như hè đến nơi rồi. Về đã thấy 2 ông tướng con đang quậy nô tưng bừng với ông nội. Chỉ lo ông mệt nhưng thấy ông rạng rỡ mới hiểu niềm vui con cháu không gì sánh được.

Nhật ký ngày Tết của nữ BTV truyền hình - 3

21/2 (Mùng 3 Tết)

Nốt hôm nay thôi là mẹ lại phải đi làm. 5 ngày Tết kết thúc với toàn mùi đồ ăn “vương vấn” trên người, nhưng mình rất hạnh phúc vì đã dành trọn thời gian ít ỏi cho cả 3 người đàn ông trong nhà, và dù chỉ quanh quẩn nấu nướng, dọn dẹp, rửa bát, nhưng vẫn thấy vui

Quay lại làm việc, trong lúc update thế sự trên Facebook thì tình cờ thấy một số mẹ trên Facebook share một ứng dụng làm photobook rất dễ dàng, tò mò nghịch ngợm luôn. Thế rồi sản phẩm chuyển về tận tay vừa bất ngờ vừa vui vì không ngờ chỉ vài thao tác đơn giản mà có được 1 album ảnh Tết xinh xắn làm kỉ niệm. Xem đi xem lại vấn thấy xốn xang! Khám phá lí thú này của năm mới kết thúc một mùa Tết đáng nhớ. Chị em nào muốn làm thử thì tìm hiểu ứng dụng meGrid ở đây nhé : facebook.com/megrid.photobook

Nhật ký ngày Tết của nữ BTV truyền hình - 4

(Theo Khám phá).