Oán – Phim kinh dị khác biệt thú vị của Huỳnh Đông

Ngày 16/01/2017 11:46 AM (GMT+7)

Oán – bộ phim kinh dị đầu tay của đạo diễn trẻ Huỳnh Đông vừa ra rạp đã trở thành điểm khác biệt rất thú vị với nền điện ảnh Việt thời điểm hiện tại.

Với kinh phí thấp (chỉ tròm trèm 3,5 tỷ), lại là phim đầu tay của thể loại phim kinh dị vốn không được khán giả Việt Nam đánh giá cao, nhưng Oán đã hoàn thành sứ mệnh giúp khán giả tin, yêu điện ảnh Việt hơn.

Huỳnh Đông là gương mặt tài năng và được nhiều khán giả yêu mến của làng phim Việt. Anh có một lợi thế nhất định khi lôi kéo được khán giả đến rạp bằng chính cái tên của mình mà không cần phải dùng chiêu trò như những người khác. Với Oán, Huỳnh Đông bước đầu khẳng định được khả năng của mình trong cương vị đạo diễn và là nhà sản xuất.

oan – phim kinh di khac biet thu vi cua huynh dong - 1

Dù xem Oán, khán giả sẽ có cảm giác nó hơi quen thuộc vì có bóng dáng của Victor Vũ (Điều khó tránh khỏi bởi Huỳnh Đông từng hợp tác với đạo diễn Victor Vũ trong nhiều dự án nên việc ảnh hưởng ít nhiều phong cách làm phim của vị đạo diễn tài năng này trong tác phẩm đầu tay). Nhưng Oán cũng là một dấu ấn rất riêng của Huỳnh Đông mà chưa chắc Victor Vũ và nhiều đạo diễn khác có thể làm được: sản xuất một bộ phim kinh dị tròn trịa, chắc tay chỉ với kinh phí bằng 1/3, thậm chí 1/4 các bộ phim Việt thông thường.

Điều khán giả cảm giác Oán hơi quen thuộc với Victor Vũ một phần cũng vì sự trở lại của Vân Trang với vai diễn An đầy ấn tượng. Ai cũng nhớ, Victor Vũ là người “mang” Vân Trang đến với thể loại kinh dị và giúp cô khẳng định tài năng trong lĩnh vực này.

oan – phim kinh di khac biet thu vi cua huynh dong - 2

Công bằng mà nói, Vân Trang là một diễn viên trẻ cực kỳ tài năng của điện ảnh Việt Nam. Ở Vân Trang muốn hiền được hiền, muốn ma mị có ma mị và muốn ghê sợ có sự ghê sợ…Có thể nói, cô gái 9X ấy là một “của hiếm” đối với điện ảnh nước nhà và khi xem vai An do Vân Trang đóng, tôi có cảm giác, vai diễn được đo ni đóng dày cho Trang bởi cô hóa thân quá hoàn hảo. Một cô gái trong sáng, đáng yêu với ánh mắt dịu dàng trong nửa đầu phim và một cô gái độc ác, tàn nhẫn, ghê tởm ở phần cuối phim… tất cả được Vân Trang lột tả một cách toàn diện, tuyệt vời. Có lẽ, ngoài Vân Trang, khó ai có thể làm tốt hơn vai An trong “Oán”.

Khi bước ra khỏi rạp chiếu phim, người viết cứ bị ám ảnh bởi ánh mắt Vân Trang trong phân đoạn cô buông tay người em gái thân thiết với mong muốn xóa hết mọi dấu vết tội lỗi của mình. Một điểm cộng nữa cho sự nghiệp diễn xuất của Vân Trang.

oan – phim kinh di khac biet thu vi cua huynh dong - 3

Dấu ấn hấp dẫn nhất của Oán là kịch bản phim chắc tay, đạo diễn xử lý các tình huống đầu tư kỹ, các nút thắt mở hợp lý, điều mà rất nhiều phim Việt Nam thường thiếu trong thời gian qua nên các phim đều đầu tư kỹ xảo để lấp liếm cái lỗi khủng khiếp này. Qua bộ phim, khán giả có thể thấy một tư duy làm nghề nghiêm túc, tử tế của ekip thực hiện và đặc biệt là đạo diễn trẻ Huỳnh Đông.

oan – phim kinh di khac biet thu vi cua huynh dong - 4

Điểm trừ của phim là cắt dựng chưa tốt, các bối cảnh đan xen nhau dựng không mượt nên nửa đoạn đầu phim xem rất khó chịu, nhưng càng về sau thì lỗi đó càng được cải thiện nên càng về cuối xem càng cuốn hút. Phần nhạc phim ở những phân cảnh kinh dị bị lạm dụng quá đà khiến người xem cảm giác nặng nề…

oan – phim kinh di khac biet thu vi cua huynh dong - 5

Trong bối cảnh phim Việt “vàng thau lẫn lộn”, scandal, chiêu trò ầm ĩ để lôi kéo khán giả ra rạp thì Oán là sự khác biệt rất thú vị, từ nội dung phim cho đến câu chuyện của ekip sản xuất. Với 85 phút trong cuộc đời ra rạp để thưởng thức bộ phim này, bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ