Quỳnh Lam bức xúc với bạn đồng hành trên “Bạn Đường Hợp Ý”

Ngày 26/06/2015 16:00 PM (GMT+7)

Quỳnh Lam không hài lòng với bạn đồng hành nước ngoài trong chương trình thực tế “Bạn Đường Hợp Ý”.

Quỳnh Lam là gương mặt quen thuộc của hàng loạt phim truyền hình Việt Nam: Theo dấu hương xưa, Cô dâu tuổi dần, Vết xước, Mãi theo bóng em, Hoàng hôn ấm áp… Hơn 10 năm qua, nữ diễn viên nổi tiếng vì không hề có scandal và cực yêu nghề. Bởi cô chỉ chuyên tâm đóng phim, rất ít khi lấn sân sang các lãnh vực khác. Thế nhưng mới đây cô bất ngờ xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế “Bạn Đường Hợp Ý” để cùng so tài với siêu mẫu Anh Tuấn.

Quỳnh Lam bức xúc với bạn đồng hành trên “Bạn Đường Hợp Ý” - 1

Quỳnh Lam – Anh Tuấn – hai đối thủ trên hành trình “Bạn Đường Hợp Ý”.

Nhân dịp lần đầu tiên tham gia gameshow thi đấu “Bạn Đường Hợp Ý”, Quỳnh Lam đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong chương trình cũng như cuộc sống “bí ẩn” của bản thân.

Rất ít khi làm gì khác ngoài đóng phim, vì sao Quỳnh Lam tham gia “Bạn Đường Hợp Ý?”

Vì hiếu kỳ (cười). Nhiều bạn bè đã tham gia các chương trình truyền hình thực tế (trong đó có Bạn đường hợp ý) và “thúc” Quỳnh Lam tham gia đi, vui lắm. Nên mình quyết định thi đấu. Hơn nữa BTC mời Lam tham gia hành trình tại Tây Bắc, nên lập tức nhận lời bởi rất yêu thích cảnh vật thiên nhiên, con người, văn hóa nơi đây (qua mạng internet) và nóng lòng muốn được trực tiếp trải nghiệm.

Quỳnh Lam bức xúc với bạn đồng hành trên “Bạn Đường Hợp Ý” - 2

Trên hành trình, Quỳnh Lam làm đồng đội cùng chàng trai Jeremy Ginsburg (Hoa Kỳ).

Quỳnh Lam hãy chia sẻ kỷ niệm ấn tượng trong hành trình Bạn Đường Hợp Ý vừa qua?

Sự đối lập của 2 thành viên nam. Trong khi Anh Tuấn cố gắng cật lực trong mọi thử thách thì Jeremy cứ từ từ, từ từ như đang dạo chơi. Đến ngày thi đấu cuối cùng, Quỳnh Lam mới thấy được Jeremy có một chút nghiêm túc hợp tác. Sự thật mất lòng, nhưng so với nhiều người khác, Jeremy thiếu khá nhiều kỹ năng. Nhiều lúc thú thật Quỳnh Lam rất “nóng trong người” nhưng... vì lên sóng truyền hình, nên phải kềm chế bớt cảm xúc và hành động (cười lớn).

Xem video tại đây.

Vì sao Quỳnh Lam không rủ bạn trai (người nước ngoài) cùng tham gia thi đấu?

(Cười lớn), vì anh ấy không phù hợp các trò chơi vận động kiểu này. Người yêu của Quỳnh Lam là một giáo viên và hơi ngại lên truyền hình. Nếu không, Quỳnh Lam đâu dễ dàng tha cho anh ấy ở nhà.

Tò mò về đời tư một chút, cơ duyên nào Quỳnh Lam và bạn trai quen nhau?

Ngày xưa cả nhóm bạn đi chơi chung. Ban đầu Quỳnh Lam và Alex nói chuyện bình thường thôi, không nghĩ là yêu đương gì đâu. Khi đó Lam vừa bị... thất tình, thấy nên cứ giữ liên lạc và có tình cảm lúc nào không hay. Rồi một ngày đẹp trời Alex tỏ tình. Quỳnh Lam nhớ rõ khi đó cả hai đi xem pháo bông, trên trời pháo hoa nổ đùng đùng, dưới đất Alex quỳ xuống cầu hôn. Mới đó mà đã yêu nhau được bốn năm rồi.

Quỳnh Lam bức xúc với bạn đồng hành trên “Bạn Đường Hợp Ý” - 3

Quỳnh Lam – Alex Selcoe đã hạnh phúc bên nhau được bốn năm.

Nghe đồn ngày xưa, Quỳnh Lam từng học ngành ngoại ngữ trước khi thi vào trường Sân khấu điện ảnh đúng không?

Đại học Lạc Hồng, khoa Ngoại Ngữ. Quỳnh Lam học xong năm thứ 3 rồi mới thi vào trường Sân Khấu Điện Ảnh. Khi đi học, lúc nào Lam cũng làm các hoạt động văn nghệ trường lớp: dựng múa, dựng hát, diễn kịch... Năm lớp 12, Quỳnh Lam lưỡng lự trước nhiều lựa chọn.Trường Sân khấu điện ảnh (SKĐA) ngày đó bắt thí sinh tự lên nộp hồ sơ thi đại học, mà “gái quê” (Biên Hòa) nên không dám một mình lên Sài Gòn. Bởi vậy khi đó mới thi ngành Ngoại ngữ. Trong quá trình học đại học, “gái quê” mới dạn dĩ hơn và theo bạn bè lên Sài Gòn vài lần. Sau này mới có can đảm tự lên nộp hồ sơ.

Quỳnh Lam bức xúc với bạn đồng hành trên “Bạn Đường Hợp Ý” - 4

Cô gái quê giờ đã trở thành diễn viên nổi tiếng.

Mất ba năm rồi cũng vòng lại. Bởi đến năm ba, Quỳnh Lam thực sự không còn một chút hứng thú nào khi lên giảng đường mỗi ngày. Cuộc sống có bao lâu mà hững hờ, thay vì lãng phí một năm cuối, chi bằng quay lại với đam mê. Nghĩ vậy, Quỳnh Lam làm hồ sơ thi vào trường Sân khấu điện ảnh.

Lúc Quỳnh Lam rẽ sang điện ảnh, gia đình có phản đối không?

Lúc Quỳnh Lam đi thi ở nhà không biết. Nhưng khi đậu thì gia đình la quá trời vì nghỉ ngang đại học khi chỉ còn một năm. Chẳng những vậy (theo lời gia đình) là học cái gì không học, đi chọn cái nghề xướng ca vô loài. Có làm nên chuyện không hay lại hư thân mất nết. Cả nhà không ai ủng hộ.

Quỳnh Lam bức xúc với bạn đồng hành trên “Bạn Đường Hợp Ý” - 5

Quỳnh Lam gặp phải nhiều áp lực từ gia đình ngày xưa.

Còn bây giờ?

Hiện tại thì... ở nhà hãnh diện về Quỳnh Lam. Mọi người trong gia đình hay “khoe” với hàng xóm về những phim Lam đóng. Vậy mà hồi xưa trong gia đình không ai ủng hộ. Nhưng thật ra Quỳnh Lam hiểu cả nhà cũng vì quan tâm và tình thương thôi.

Quỳnh Lam có gì nhắn nhủ với những bạn trẻ mong muốn làm diễn viên?

Con đường bạn chọn là gì không quan trọng, quan trọng là đủ can đảm để đi lâu dài.

Cám ơn Quỳnh Lam vì buổi phỏng vấn.

(Theo Khám phá).